Giao hàng - Thanh toán
Tận nơi - Toàn quốc
Chính sách đổi trả hàng
Bảo hành chính hãng
Khách hàng thân thiết
Quà tặng đặc biệt
Đăng nhập | Đăng ký

0904 227 453

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ của Enterbuy

Bản chất nước đun sôi có nhiều cặn trắng trong nước sinh hoạt

Đăng lúc: Thứ sáu - 05/12/2014 16:25 - Người đăng bài viết: Support
Hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng hoặc bám cặn đáy ấm là như thế nào? Nó có ảnh hưởng tới sức khỏe không? Làm sao để khắc phục hiện tượng này?

Thực trạng vấn đề nước đun số có cặn tại Việt Nam

Trong năm 2008, khi nhận được phản ánh của một số hộ dân trong phường, xí nghiệp chúng tôi đã cùng cán bộ Phòng Kiểm tra chất lượng của Công ty Nước sạch Hà Nội xuống lấy mẫu về kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, toàn bộ các chỉ số, chỉ tiêu kiểm nghiệm đều đạt tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Lý do dẫn đến việc nước vẩn đục, nhiều cặn là do "độ cứng - CaCO3" trong 1 lít nước hơi cao, tuỳ theo khu vực mà "độ cứng" (hàm lượng CaCO3) của nước dao động từ 175 - 200mg/1 lít nước. Tuy nhiên, hàm lượng này vẫn thấp hơn so với tiêu chuẩn mà Bộ Y tế cho phép".

Bà Ngô Ngọc Anh - Trưởng phòng Kiểm tra chất lượng của Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết thêm: "Theo Quyết định số 1329/2002/BYT-QĐ ngày 18/4/2002 của Bộ Y tế thì "độ cứng" (Hardness - PV) trong 1 lít nước phải dưới mức 300mg/lít. Đối chiếu tiêu chuẩn của Bộ Y tế với các chỉ số trong kết quả kiểm nghiệm mẫu nước tại một số khu vực dân cư phường Yên Hoà thì đều ở dưới ngưỡng cho phép - Đủ tiêu chuẩn để sử dụng".

day am bam can do nuoc cung
Hiện tượng dễ thấy khi nước bị cứng

Trong cuốn "Hướng dẫn về chất lượng nước uống" của Tổ chức Y tế thế giới công bố năm 1993 cũng cho biết: "Độ cứng của nước (Hardness) do calcium hoà tan và sau đó là magnesium tạo nên. Tuỳ thuộc vào độ pH và độ kiềm của nước, khi độ cứng ở mức 200mg/lít có thể sinh ra cặn cáu, nhất là khi đun nóng. Tuy vậy, nước có độ cứng cao có thể làm cho người dùng nước không chấp nhận vì lý do có vị không ngon và sự sinh ra cặn cáu của nó".

Theo vietnamnet.vn

Theo PGS.TS Lưu Đức Hải, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, nước bị cặn trắng sau khi nấu còn gọi là hiện tượng nước cứng. Nguyên nhân tạo nên do nguồn nước có chứa nhiều ion canxi và ion magie. Thông thường những vùng nước khai thác có nhiều đá vôi sẽ xảy ra hiện tượng này. Theo khoa học, có ba loại nước cứng, tuy nhiên dù loại nào chúng cũng chứa tác hại nhất định đến sinh hoạt của người dân. Ví dụ, thành phần ion canxi và ion magie tương tác với thành phần muối tạo nên các kết tủa như kết tủa với xà phòng làm quần áo dễ bị ố màu, ít bọt, giảm hiệu quả xà phòng giặt. Khi đun nấu làm đóng cặn, giảm hiệu quả thiết bị, gây tốn điện, mất mỹ quan như bình đun nước nóng, máy giặt. Hay nước cứng cũng phần nào làm giảm mùi vị thức ăn, tuy không

nhiều lắm... 

Ở quan điểm khác, PGS.TS Trần Hồng Côn, chuyên gia về nước thuộc Khoa Hóa học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội lại cho rằng, quan niệm dân gian cho rằng nước cứng có thể là nguyên nhân gây sỏi thận, tắc động mạch nhưng khoa học chưa chứng minh được điều này. Bệnh sỏi thận chủ yếu do chuyển hóa của cơ thể với canxi không tan. Tùy vào từng cơ địa sẽ có sự chuyển hóa khác nhau để hình thành bệnh. Trong khi đó, nước cứng chứa canxi tan. Chúng chỉ tạo cặn 
cabonat khi có phản ứng hóa học giải phóng CO2 thông qua làm nóng. Trong cơ thể con người, phản ứng này không xảy ra. Ngoài ra, các cụ ngày xưa ăn trầu dùng vôi thường xuyên nhưng cũng không phải bị sỏi thận tất cả.

Theo kienthuc.net.vn

Nước qua máy lọc Geyser đun lên vẫn có vẩn đục trắng, vậy nó không lọc được? Nó không an toàn?

Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Geyser với nước cứng, các bạn hãy đọc kỹ thông tin công bố của nhà sản xuất với những bằng chứng khoa học chính xác của Geyser LB Nga:

Traditional processes applied in water softening and limescale prevention are ion exchange and reserve osmosis. Both methods remove excess hardness salts from water. These are reliable but rather expensive methods.

Sực khác biệt khi dùng nước cứng trước và sau lọc(trái)

 

 

An alternative way to prevent limescale formation is the structural change of hardness salts into modifications that remain in suspension in small particles and do not form hard crystalline deposits. Scale usually consists of calcium carbonate in the calcite modification. However, there is another modification of calcium carbonate - aragonite. Aggregation of aragonite crystals and their adsorption on solid surfaces are substantially lower than those of calcite. Aragonite precipitates in the form of fragile and loose particles and stays in the bulk of the liquid rather than deposit on the walls of pipes and appliances.

Until recently, magnetic descaling of water was the only method based on the aragonite formation. The new type of Geyser filter called “Aragon” produces a similar effect. Treatment of hard water with a Geyser-Aragon filter in various geographical regions revealed that the water pas- sed thought the saturated Geyser filter does not form scale and, moreover, washes away the old scale.

Sự khác biệt cấu trúc tinh thể sau lọc và trước lọc

This phenomenon, referred to as “quasi-softening” of water, was studied in detail. Formation of aragonite structure of hardness salts as a result of water passage through Geyser- Aragon filter was confirmed experimentally. The structural transormation of the precipitate to form rhombic aragonite crystals is clearly seen through a microscope.

As determined by X-ray diffraction (Russian Institute of Mineral Raw Materials, Russian Academy of Science), the content of aragonite modification of calcium carbonate in water substantially increases after filtration through Geyser-Aragon. Conventional hard water

 

Our collaborative study with Vienna University, performed on hard water in Austria and Germany, confirmed the “quasi-softening” of the water due to accumulation of aragonite. On the basis of obtained results, a mechanism of this phenomenon was proposed.

Let us consider transformations of harness salts during filtration. Hardness salts exist in aqueous solutions in the form of metastable clusters. The sorbent used in the Geyser filter

Aragonit tăng 8 lần khi nước qua Geyser

has a porous structure of tortuous channels. Constantly increasing pressure produced during the passage of these clusters through narrow sections of such channels (see the figure) shifts the chemical equilibrium towards the formation of carbon dioxide, which is always present in water. Chemical reactivity of ARAGON polymer in combination with its highly developed porous structure provides recrystal- lization of calcite into aragonite.

At the outlet of the ARAGON polymer, the pressure increases to the maximum value and then sharply decreases. Liberated carbon dioxide readily escapes from the water. A similar gas escaping effect is observed when we open a bottle of carbonated drink. After liberation of carbon dioxide the pH of water slightly increases, thus shifting the equilibrium towards carbonate formation. The solution is supersaturated with respect to calcium carbonates and aragonite nuclei are formed. The aragonite solubility decreases with further heating. Supersaturated solutions of aragonite are known to be less stable than those of calcite. Aragonite precipitates very rapidly in the bulk of the solution rather than deposit on the surfaces, which is of practical importance.

In the course of filtration through the Geyser filter, calcite is transformed into aragonite with a noticeable change in the mineral composition of water. The “quasi-softening” occurs without any other additional equipment and is due only to the unique properties of the ARAGON filter material.

 

The fact that aragonite water does not form scale and gradually dissolves old deposits suggests similar behavior of such water in a living organism. It is probable that such water can dissolve nephro- liths (kidney stones).

The influence of water filtered through Geyser- Aragonite filter on living organisms was studied at the Military Medical Academy (St.Petersburg).

Double blind experiments were conducted with two groups of Wistar rats over a period of 30 days. Animals in the first group were fed with hard tap water. Animals in the other group drank the same water filtered through the Geyser-Aragon filter. Prior to the experiments, the filter was operated for a long time in hard water in order to ensure its saturation with calcium and magnesium salts. As a result, the hardness of initial and filtered water used in the experiments was similar. This made it possible to conduct the studies with water of the same composition, where the “quasi-softening” effect was the only variable. The most pronounced differences were found in urine deposits (see fig.1). Urine of animals in the first group contains large crystals capable of forming nephroliths. These crystals are thought to inflict damage to internal tissues of kidneys and urinary tracts. This assumption is confirmed by the presence of proteins and blood in the urine. These micro injuries can contribute to the development of internal infections.

Thành phần nước tiểu chuột được nuôi bằng nước thường và nước sau lọc(B)

Consumption of Geyser-Aragon filtered hard water leads to the decrease of both the size and the number of crystals present in urine. This positive change in the urine composition was observed in the animals fed with calcium rich water, since aragonite is assimilated more easily than calcite. Thus, aragonite water obtained with the Geyser filter facilitates calcium assimilability, improves functions of gastrointestinal tract and liver, decreases kidneys loading, and reduces the chances of nephrolith formation.

Nguồn http://en.geizer.com/technology/kvyaz

Lược dịch: Nước sau khi đi qua Aragon, các thành phần khoáng Canxi và Magie không bị mất đi như các phương pháp lọc RO thông thường nhưng nó lại được thay đổi cấu trúc tinh thế sang dạng Aragonit "mềm mại" hơn.

Tinh thể Aragonit có các tác dụng sau:

- Thứ nhất: hiện tượng bám cặn đáy ấm không còn(không gây bám cặn nhưng vẫn có hiện tượng vẩn đục trắng khi đun sôi vì nó không làm mất đi khoáng canxi và Magie trong nước)

- Thứ hai: Aragonit là dạng tinh thể cơ thể có thể hấp thụ 100%, như vậy thay vì cơ thể chỉ có thể hấp thụ 1 phần khoáng canxi khi đi vào cơ thể( tinh thể calcit), canxi và Magie khi đi qua Aragon sẽ làm tăng khả năng hấp thụ canxi và Magie của cơ thể lên 8 lần(xem kết quả trên)

- Thứ 3: Thực tế đã chứng minh, với việc sử dụng nước qua lọc sau Aragon các cơ quan của cơ thể liên quan như thận, mật,..được giảm tải trong quá trình đào thải các thành phần khoáng không được hấp thụ, giúp làm giảm nguy cơ sỏi thận trong cơ thể.

Đây là 1 tính năng chỉ có tại Geyser Bio và đã được cấp bằng phát minh sáng chế tại LB Nga và được công nhận trên toàn thế giới.

Kết luận: Geyser là 1 giải pháp lý tưởng để giải quyết vấn đề nước cứng hiện nay tại các nguồn nước máy Việt Nam, đặc biệt là tại Hà Nội, đó là: Không làm mất đi hàm lượng khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể mà còn làm cho cơ thể có thể hấp thụ tăng đến 8 lần khoáng chất Canxi và Magie trong nước, giúp giảm nguy cơ sỏ thận cũng như thiết bị đun không thể bị bám cặn. Trên thực tế, các nguồn nước máy dù co đun lên nhiều cặn nhưng độ cứng vẫn nằm trong tiêu chuẩn cho phép của tổ chức Y tế thế giới, do vậy việc loại bỏ Canxi và Magiê là không cần thiết, trong trường hợp muốn loại bỏ hiện tượng này, nên sử dụng tăng cường vật liệu trao đổi ion hoặc công nghệ RO, tuy nhiên với RO thì 100% canxi và Magie bị mất, với hạt trao đổi ion thì phải thường xuyên thay hoặc hoàn nguyên bằng muối tinh khiết tùy vào lượng sử dụng, độ cứng cũng như lượng hạt trao đổi ion trong quá trình xử lý nước.

Tóm lại: Sử dụng Geyser nếu đun còn vẩn trắng đó là minh chứng nước còn khoáng Canxi, Magie(theo WHO)không những không ảnh hưởng sức khỏe mà còn tăng hấp thụ Canxi và Magie của cở thể lên 8 lần! Trong trường hợp loại bỏ hiện tượng này đồng nghĩa với việc lấy khoáng ra khỏi nước bằng cách hoàn nguyên hoặc thay thế lõi lọc cation sau 1 thời gian sử dụng(tùy vào độ cứng nước đầu vào, lượng nước lọc, lượng cation trong lõi lọc).

nước cứng who
Trích từ "Guidelines for Drinking-water Quality"(WHO-Geneva 2008)
Tác giả bài viết: Enterbuy
Nguồn tin: sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY - CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

   

Chính sách Enterbuy

hệ thống lọc tổng enterbuy

Bản đồ showroom enterbuy

1.Quận Thanh Xuân(trụ sở chính): 114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
2. Quận Long Biên(cửa hàng): 542 Nguyễn Văn Cừ
3. Quận Hà Đông(cửa hàng): 583 Quang Trung

 

Khai trương cơ sở enterbuy

top