Giao hàng - Thanh toán
Tận nơi - Toàn quốc
Chính sách đổi trả hàng
Bảo hành chính hãng
Khách hàng thân thiết
Quà tặng đặc biệt
Đăng nhập | Đăng ký

0904 227 453

Danh mục sản phẩm

banner atica

Lưu ý khi làm tào phớ bằng đường nho Pháp

Đăng lúc: Thứ hai - 04/05/2015 18:00 - Người đăng bài viết: emxuan
Làm tào phớ không hề khó và đặc biệt là tào phớ từ đường nho rất ngon và việc dùng đường nho đúng cách và ngon nhất thì phải nắm rõ các lưu ý làm tào phớ bằng đường nho Pháp

Lưu ý khi làm tào phớ bằng đường nho Pháp

Làm tào phớ không hề khó và đặc biệt là tào phớ từ đường nho rất ngon. Tuy nhiên việc để dùng đường nho đúng cách và ngon nhất thì phải biết rõ được các lưu ý sau đây.

Nên ngâm hạt đậu nành( đỗ tương) từ 6-8h. Nếu ngâm quá lâu thì đậu sẽ bị chua. Nên thay nước 1 lần trong quá trình ngâm. Trước khi ngâm phải xả nước mạnh để hết bọt. Đặt ở nơi thoáng mát, không đậy nắp. Ngâm xong, gạn hết nước và bọt ra ngoài, xả nước mạng cho hết nước cũ rồi bóp và rửa sạch vỏ.

Lựa chọn hạt đậu nành chất lượng
Ngâm hạt đậu nành từ 6h-8h

Nước đậu nành càng đặc thì tào phớ càng ngon và không bị tách nước khi làm tào phớ. Để có nước đậu nành ngon thì các bạn nên tự tay lựa chọn loại đỗ tương ngon và chất lượng nhất sau đó ngâm và sử dụng máy ép trái cây để ép ra sữa đậu nành.

- Khi đun nước đậu thì phải đun nhỏ lửa khiến đậu sôi liu diu tránh đung lửa lớn sẽ bị trào ra ngoài dẫn đến nước đậu bị khê nên khi làm sẽ bị chua hoặc hư.

- Dùng vợt để hớt bọt khi nước đậu nành sôi và hớt khi đổ sữa đậu nành ra tô sứ vào đường nho để tào phớ mịn và không bị rỗ.

- Không cho quá nhiều hay quá ít đường nho Pháp, cho nhiều thì tào phớ sẽ bị chua, cho ít thì tào phớ sẽ bị nhão không đông chắc. Tỷ lệ khuyên dùng là 1-1,5 muỗng ca fe tương đương 3-5g đường nho cho 1 lít sữa đậu.

- Không nên hòa đường nho trước vì đường nho khi tiếp xúc với nước thì sẽ bị chua rất nhanh, nên khi tắt bếp mới hòa đường nho.

- Hòa đường nho bằng nước lọc đun sôi để nguội là tốt nhất, không dùng nước nóng để hòa đường nho sẽ làm tào phớ bị chua.

- Khi đổ sữa đậu nành phải đổ thấp tay, đổ 1 chiều nhanh và dứt khoát vào đường nho. Nếu đổ cao tay sẽ tạo ra nhiều bọt, nếu đổ chậm và đổ nhiều hướng sẽ làm nước đậu và đường nho không được hòa đều.

- Trong suốt quá trình đun nước đậu nành nên mở nắp vung nồi để một số chất không có lợi trong sữa bay hơi đi để không bị đầu bụng và ợ chua. Nên đun sôi nước đậu khoảng 5 phút rồi tắt bếp để  hòa đường nho.

- Nên dùng các dụng cụ cách nhiệt với bên ngoài để đựng như tô sứ, tô thủy tinh.. Lưu ý nếu có đậy nắp vung lên tô hoặc đậy nắp nồi cơm điện thì phải canh để không làm hơi nước bốc lên.

- Sau khi đổ nước đậu vào đường nho phải để cố định cho tào phớ đông hẳn, tránh di chuyển hay va chạm dẫn đến tào phớ bị vữa.

Lưu ý khi làm tào phớ
Lưu ý khi làm tào phớ

- Tào phớ sẽ đông sau 20 phút, nên để lạnh ăn sẽ ngon hơn.

- Tào phớ nên hớt bằng muỗng hoặc nắp lon bia mỏng dẹt và sắc trông sẽ ngon mắt, ăn đến đâu thì hớt đến đó, nên hớt gọn tránh làm tào phớ bị vữa.

Enterbuy Việt Nam- Tổng kho phân phối máy ép trái cây giá rẻ trên thị trường với chất lượng và giá cả tốt nhất trên thị trường. Hãy nhanh tay nhấc điện thoại lên để liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Enterbuy Việt Nam

Địa chỉ: Số 114 Khuất Duy Tiến- Thanh Xuân- Hà Nội

SĐT: 043 551 0165 hoặc website: Enterbuy.vn 

 

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Xuân
Nguồn tin: Enterbuy Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY - CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

   

Chính sách Enterbuy

Giải pháp lọc nước toàn diệnMáy tạo nước ion kiềm

ban do enterbuy 114 khuat duy tien

1.Quận Thanh Xuân(trụ sở chính): 114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
2. Quận Long Biên(cửa hàng): 542 Nguyễn Văn Cừ

 

CTKM korihome tháng 8

top