Giao hàng - Thanh toán
Tận nơi - Toàn quốc
Chính sách đổi trả hàng
Bảo hành chính hãng
Khách hàng thân thiết
Quà tặng đặc biệt
Đăng nhập | Đăng ký

(024)3551-0165

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ của Enterbuy

Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước rửa chén

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/01/2015 06:00 - Người đăng bài viết: emxuan
Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước rửa chén sẽ khiến cho sức khỏe của con người ngày càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước rửa chén

Nước tẩy rửa là dùng một số hóa chất có tác dụng tách các cáu bẩn ra khỏi đồ dùng, từ đó làm sạch dầu mỡ trên các bề mặt của chén đĩa, giúp tẩy sạch vết bẩn. Đối với nước rửa chén đĩa là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết sử dụng.Sau khi rửa không tráng lại thật sạch thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng nước rửa chén, bạn biết mình đang gặp phải sai lầm nghiêm trọng nào:

Thứ nhất: Đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa

 Chắc hẳn nhiều người nghĩ rằng đổ trực tiếp dung dịch đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn. Tuy nhiên các nhà khuyến cáo không nên đổ nước tẩy rửa trực tiếp lên dụng cụ đựng thức ăn bởi như vậy thì lãng phí và khi tráng lại bằng nước sạch lượng hóa chất còn sót lại trên bề mặt đĩa sẽ còn nhiều. Khi  được tái sử dụng để đựng đồ ăn, các hóa chất còn sót lại trong đó dẽ hòa vào đồ ăn, đi vào cơ thể người và lâu dài sẽ gây bệnh.

Bạn hãy dùng một chiếc khay riêng hòa một ít dung dịch vào nước khuấy đều cho sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc cho nước rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò cho lên bọt rồi mới dùng để cọ rửa.

Thứ hai: Tráng bát đĩa qua loa

Rất nhiều người không có thời gian nên chỉ tráng qua loai sao cho không nhìn thấy bọt. Tuy nhiên theo cảm quan của mình là như vậy, các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa khi tráng sơ qua. Do đó để làm sạch điều này thì cần phải tráng cho thật kỹ từ 2-3 lần trong chậu nước sạch.

Thứ ba: Ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch nước rửa chén quá lâu

Khi ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch chất tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào chén đĩa càng cao. Thậm chí đối với các loại đũa... làm bằng chất liệu gỗ khi đã ngấm hóa chất thì không thể tẩy rửa sạch được.

Thứ tư: Chất tẩy rửa được sử dụng cho các dụng cụ bị sứt mẻ

Khi dùng nước tẩy rửa sạch, khả năng hóa chất còn lại bám trên bề mặt sứt mẻ cao, dù tráng lại bằng nước cũng khó sạch triệt để

Thứ năm: Sử dụng nhiều nước rửa chén cho 1 lần sử dụng

Đôi khị thấy chén đĩa quá bẩn, nhiều người chủ quan nghĩ rằng cho nhiều nước rửa chén đậm đặc thì sẽ sạch. Đúng là nước tẩy rửa sạch sẽ làm giúp gia tăng hiệu quả làm sạch. Tuy nhiên thì nó khó có thể rửa sạch hết hóa chất, những chất còn sót lại hòa với thức ăn khi dụng cụ đó được tái sử dụng.

Thứ sáu: Dùng bột giặt quần áo để rửa chén đĩa

Các thành phần hóa học được sử dụng trong xà phòng đều mang độc tính nhiều hơn nước rửa chén, thậm chí còn có hóa chất gây ung thư. Khi dùng bột giặt để rửa dụng cụ thì các cặn bột giặt có thể sót lại trong quá trình rửa và tráng, tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh viêm gan, dạ dày... làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể

Thứ bảy: Sử dụng nước rửa chén trôi nổi không rõ nguồn gốc

Các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, không được kiểm định chất lượng nên có thể chứa các chất độc hại không được phép sử dụng. Hơn nữa do được pha chế tùy tiện nên trong quá trình cộng gộp các chất với nhau có thể dẫn đến nhiều phản ứng hóa học phát sinh các độc tố khác.

Tác hại của hóa chất khiến da tay khô ráp hơn. Tuy nhiên các chất độc hại trong dung dịch tẩy rửa có thể thẩm thấu qua da, xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, hô hấp. Điều ngày làm da mỏng đi, nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra ung thư da và một số bệnh nguy hiểm khác.

Nước rửa chén không rõ nguồn gốc kém chất lượng
Nước rửa chén không rõ nguồn gốc kém chất lượng

Nên sử dụng các dung dịch chất tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa tăng hiệu quả làm sạch vừa an toàn cho sức khỏe cho người

Thứ tám: Sử dụng nước rửa chén một cách lãng phí

Khi sử dụng nước rửa chén thì nhiều người chỉ chú ý làm sao cho bát đĩa được sạch vết bẩn mà không biết rằng các chất tẩy rửa khi thải ra môi trường sẽ faya ô nhiễm nguồn nước.

Hóa chất tẩy rửa trong quá trình sử dụng chỉ có tác dụng tách cáu bẩn ra khỏi đồ dùng chứ không triệt tiêu được chúng. Sau khi rửa chén, cả chất tẩy rửa và cáu bẩn đều trở thành chất gây ô nhiễm, chúng được đổ vào các cống rãnh rồi chảy ra sông suối, ao hồ gây ô nhiễm nguồn nước. Để góp phần bảo vệ môi trường sống thì bạn nên sử dụng nước rửa chén nói riêng và chất tẩy rửa nói chung một cách tiết kiệm.

Thứ chín: Không đeo găng tay khi rửa bát

Dù nước rửa bát của bạn có tốt đến đâu đi nữa thì cũng nên bảo vệ đôi tay của mình bằng cách đeo găng mỗi khi rửa chén bát. Đối với người làm nghề rửa bát thuê nhà hàng thì ngoài việc đeo găng tay thì nên đeo thêm khẩu trang để hạn chế tiếp xúc lâu dài với mùi nước bay ra từ máy rửa bát

 

Đeo găng tay khi rửa bát
Đeo găng tay khi rửa bát đĩa

 

Tác giả bài viết: Trần Thị Xuân
Nguồn tin: Enterbuy Việt Nam
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM

VIDEO GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY - CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

   

Chính sách Enterbuy

hệ thống lọc tổng enterbuy

Bản đồ showroom enterbuy

1.Quận Thanh Xuân(trụ sở chính): 114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
2. Quận Long Biên(cửa hàng): 542 Nguyễn Văn Cừ
3. Quận Hà Đông(cửa hàng): 583 Quang Trung

 

Khai trương cơ sở enterbuy

top