5 cách phòng chống ung thư đơn giản hiệu quả nhất - Phần 1

phong chong ung thu

phong chong ung thu

Ung thư là nỗi lo sợ đối với rất nhiều người. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh nó bằng những thói quen tốt và đơn giản như đánh răng đúng cách, không ăn đồ ăn nhanh, tích cực tập thể dục....

Nếu hàng ngày bạn hay có thói quen thường xuyên la cà ăn uống, ngồi trà đá nhân trần bên ngoài hay đôi khi bạn chỉ muốn lười biếng ngồi ì một chỗ làm việc, xem phim lay lướt web, facebook,...... thì ngay bây giờ bạn nên thay đổi những thói quen đó ngay đi nhé!

1. CHẢI RĂNG THƯỜNG XUYÊN (SÁNG - TRƯA - TỐI)

Chải răng đúng cách là một cách để ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tụy. Một số vấn đề về lợi do việc chải răng không đúng gây ra có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư lên 63%.

Một lần chải răng đúng cách mất ít nhất 2 - 3  phút. Hầu hết mọi người không chải răng đủ thời gian. Để chải răng đúng cách, bạn hãy dùng những động tác ngắn, nhẹ nhàng, đều đặn, chú ý các đường viền quanh răng, chải sạch răng trong cùng, các vùng xung quanh, trước và sau răng.

Phòng bệnh ung thư đánh răng Enterbuy

   

  2. UỐNG TRÀ XANH 

  Nước trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Trà xanh hỗ trợ ngăn ngừa ung thư thận,da, gan và phổi. Chỉ cần 3 cốc trà xanh mỗi ngày là bạn có thể làm giảm nguy cơ gây ung thư về đường tiêu hóa lên tới 32%. Đàn ông uống hơn 5  - 7  cốc mỗi ngày cũng có thể giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

  Phòng bệnh ung thư trà xanh Enterbuy

   

  3. ĂN RAU QUẢ SẠCH

  Bạn nên ăn ít nhất 5 suất rau củ quả và các loại trái cây mỗi ngày là một yếu tố phòng chống, ngăn ngừa bệnh hữu hiệu. Các loại rau củ bạn có thể sử dụng như: cà rốt, cây việt quất, mâm xôi,cải xong, rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải.

  Phòng bệnh ung rau sạch Enterbuy

   

  4. TRÁNH - GIẢM THIỂU KHÓI XE CỘ 

  Nếu bạn tiếp xúc với khí thải do các phương tiện giao thông có thể làm tổn hại các tế bào ADN, nguy cơ gia tăng bệnh ung thư. Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy phụ nữ sống trong thành phố đông dân cư, nhiều khu công nghiệp,..... sẽ tăng TĂNG 1,5 LẦN NGUY CƠ BỊ UNG THƯ so với những phụ nữ sống ở vùng nông thôn. Trán, giảm thiểu khí thải bằng cách đóng cửa sổ, trồng cây xanh, đi trên những con phố vắng, thưởng thức buổi sáng khi không khí còn trong lành.

  Phòng bệnh ung thư Enterbuy

   

  5. UỐNG NƯỚC SẠCH 

  Trung bình 1 ngày cơ thể chúng ta được cung cấp từ 2-3 lít nước  SẠCH để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Nước tham gia vào mọi quá trình trao đổi, hấp thụ,..... và giúp cơ thể đào thải độc tố tốt hơn. Tuy nhiên việc uống nước đối với mỗi người là không giống nhau do nhu cầu mỗi người khác nhau và các thói quen sống hàng ngày.

  Như chúng ta đã biết, NƯỚC SẠCH vốn không màu, không mùi, không vị. và thật nhàm chán nếu cứ uống hết ly nước này đến ly nước khác, ngày này qua ngày khác mà không hứng thú hay một sự kích thích nào. Vì thế thay vì việc sử dụng các hương liệu mà bạn thấy bán trong các cửa hàng, bạn hãy cho vào ly nước lọc của mình một vài lá bạc hà, một lát chanh, một lát cam mỏng hay thậm chí là một miếng dưa hấu, ly nước của bạn sẽ có mùi vị khác, màu sắc khác khiến bạn kích thích thị giác và vị giác của bạn.

  Phòng chống ung thư uống nước Enterbuy

   

  Tác giả bài viết: QuyenTony