Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Books
  2. Giải pháp nước điện giải

Ảnh hưởng độ pH với da

Ảnh hưởng độ pH với da
27/02/2016 03:57

Mối quan hệ giữa da và độ pH

pH là tiêu chuẩn đánh giá tính acid và tính kiềm. Những gì trong cơ thể chúng ta đều có acid và sự cân bằng pH, đặc biệt rất quan trọng cho sức khỏe của chúng ta. Độ pH phù hợp là yếu tố cần thiết và quan trọng đối với nhan sắc của chúng ta. Da và tóc có độ pH tự nhiên cũng như các sản phẩm mà bạn dùng cho da và tóc. Chọn các sản phẩm có pH quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đối với da và tóc, và ngược lại có tác dụng nuôi dưỡng hoặc kích ứng da và tóc. Trong khi đó độ pH tối ưu đối với mỹ phẩm có thể khác nhau, ở đây chúng tôi chỉ giải thích ngắn gọn pH tác động như thế nào và mong đợi những gì ở các sản phẩm rất thông dụng này. Độ pH của da giống như là lớp “áo giáp” bảo vệ,là một tấm màng mỏng ở trên da giúp cho da của chúng ta được lành mạnh, nhằm chống lại các tác động xấu. pH của da có vai trò rất quan trọng để làn da của chúng ta chống lại các tác nhân ô nhiễm, tác hại của thời tiết, nhiễm vi khuẩn và nấm.

Ảnh hưởng độ pH với da
Ảnh hưởng độ pH với da

Ảnh hưởng độ pH với da

Nước có pH= 7 và da của chúng ta có pH tối ưu 5,5. Khi tắm rửa xong, trong khoảng 30 phút pH của da sẽ trở lại pH bình thường. Đến giai đoạn chúng ta giả đi, quá trình này sẽ kéo dài hơn, có thể là đến 8h. Khi lớp “áo giáp bảo vệ” acid của làn da của chúng ta bị phá vỡ, chúng ta sẽ dễ bị thương tổn và nhiễm khuẩn; tuy nhiên độ pH acid thấp cũng sẽ làm tổn hại da, làm da trở nên quá khô. Ngay cả một sự mất đi độ cân bằng pH nhẹ của làn da cũng là nguyên nhân rất quan trọng gây ra bệnh trứng cá. Điều đó giả thích tại sao việc duy trì pH của da không lớn hơn trị số 5,5 nhằm phòng ngừa bệnh trứng cá là rất quan trọng và càng quan trọng hơn là để chống lão hóa làn da.Với các sản phẩm tẩy rửa, nên dùng các sản phẩm có pH khoảng 5,5. Các loại xà phòng bánh thường có pH cao hơn, khoảng 9-10. Điều này có nghĩa là xà phóng bánh có thể làm thay đổi pH của làn da và kích thích sự phát triển quá mức của các loại vi khuẩn có thể gây ra sự bùng phát trứng cá.

Cần sử dụng các dung dịch dưỡng da không chứa cồn để tái lập pH của làn da sau khi tẩy rửa. Cũng cần tránh rửa quá kỹ vì nước có pH là 7. Cần tránh tẩy rửa da với các chất hóa học mạnh vì chúng có thể gây ra sự mất cân bằng pH rất khó tái lập. Để chống sự lão hóa da, bạn chỉ nên mua và sử dụng các sản phẩm có AHA dưới 10% và pH 3,5 hoặc cao hơn. Đối với các sản phẩm tẩy tế bào chết và kích thich tái tạo tế bào, độ pH tối ưu ở khoảng 4.

Ở pH cao hơn, tế bào chết được tẩy ít hơn và sản phẩm có tác dụng làm ẩm hơn là tẩy tế bào chết. Nếu pH dưới 3,5 thì sản phẩm sẽ kích ứng da và cần phải tránh sử dụng. Độ pH của tóc giữa 4,5 và 5,5 vì vậy pH của dầu gội đầu phải khoảng 6,5 và không được cao hơn 7,5. Dầu gội đầu có pH cao hơn sẽ gây khô tóc và làm cho tóc dòn, dễ gãy. Điều quan trọng cần biết là sự khác biệt một đơn vị pH có thể gây hại đáng kể cho tóc của bạn. Sản phẩm có pH 13 sẽ có độ kiềm cao hơn 10 lần so với sản phẩm có pH 12. Các ản phẩm dưỡng tóc và các chế phẩm hóa học dùng cho tóc không bao giờ được có pH vượt quá trị số 12,5.

Sử dụng máy tạo ion nước ion kiềm Tyent ở độ pH=5,5 sẽ giúp chăm sóc da mặt, giúp làm se da, săn chắc da, thu nhỏ lỗ chân lông và làm tươi trẻ làn da. Dùng nước tráng tóc sau khi gội làm tóc mềm mượt mà không cần dùng dầu xả, diệt vi khuẩn gây sâu răng và loại bỏ mảng  bám

0 Bình luận
Mới cập nhật

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Enterbuy Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với tiền thân là đơn vị chuyên phân phối thiết bị lọc nước từ năm 2004, ngay từ những ngày đầu tiên, khi mà máy lọc nước còn là một thiết bị xa lạ với mọi người thì nay máy lọc nước đã trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
24 đường số 7, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
;