Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Books
  2. Kiến thức về nước

Bạn có biết nhu cầu nước uống cần thiết cho bé theo từng lứa tuổi?

Bạn có biết nhu cầu nước uống cần thiết cho bé theo từng lứa tuổi?
24/02/2017 02:48

Nhu cầu nước uống cần thiết cho bé theo từng lứa tuổi

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi được bú mẹ hoàn toàn hoặc bổ sung thêm sữa bột công thức pha theo tỉ lệ hướng dẫn thì không cần uống nước. 

 

Đối với trẻ từ 6 đến 12 tháng, các mẹ nên tính theo công thức như sau: 100ml/kg/ngày (kể cả uống sữa). Ví dụ: Trẻ nặng 9kg thì sẽ cần 900 ml nước. Nếu 1 ngày bé đã uống 600ml sữa thì cần bổ sung 300 ml nước nữa. Mẹ có thể cho con uống nước lọc giàu canxi, khoáng chất, hoặc nước hoa quả tươi.

Bé uống nước lọc giàu canxi và khoảng chất

 

Đối với trẻ trên 1 tuổi, nhu cầu nước uống cần thiết cho bé dưới 10kg là 1 lít/ngày (kể cả sữa). Trẻ trên 10kg thì mỗi kg thêm 50ml nước.

 

Đối với trẻ trên 10 tuổi, bố mẹ nên cho con uống nước theo nhu cầu của người lớn.

 

Cho bé uống nước đúng cách

 

Nhiều trẻ có thói quen vừa ăn, vừa uống nước. Đây là một thói quen không tốt, các mẹ nên dạy con từ bỏ thói quen này.

 

Nên dạy bé uống nước từ từ từng ngụm một để nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu giúp giải khát nhanh hơn mà không làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, không nên uống nhiều quá một lần.

Cho bé uống nước đúng cách rất quan trọng

 

Có rất nhiều cách nhận biết trẻ đang thiếu nước hay không. Cách đơn giản nhất đó là: Mẹ nên căn cứ vào màu sắc nước tiểu của trẻ để kiểm tra lượng nước uống đủ hay thiếu. Nước tiểu gần như trắng trong đến màu vàng nhạt là tốt, còn nước tiểu màu vàng cam sậm là thiếu nước.

 

Bố mẹ cần đảm bảo cho trẻ luôn sử dụng nguồn nước sạch, an toàn để phòng tránh các căn bệnh do ô nhiễm nước gây ra như: bệnh đường ruột, tiêu chảy, ung thư…

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu máy lọc nước gia đình, lọc nước đầu ra giàu canxi, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Tuy nhiên mẹ nên chú ý mua đúng loại máy lọc nước chính hãng, nhập khẩu nguyên chiếc, lọc nước đầu ra giàu canxi, khoáng chất. Tránh tình trạng tìm hiểu không kỹ để rồi “tiền mất, tật mang”.
 

0 Bình luận
Mới cập nhật

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Enterbuy Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với tiền thân là đơn vị chuyên phân phối thiết bị lọc nước từ năm 2004, ngay từ những ngày đầu tiên, khi mà máy lọc nước còn là một thiết bị xa lạ với mọi người thì nay máy lọc nước đã trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
24 đường số 7, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
;