Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
 1. Books
 2. Kiến thức sản phẩm
 3. >
 4. Lọc nước

Cách thay thế lõi lọc nước cho máy lọc gia đình

Cách thay thế lõi lọc nước cho máy lọc gia đình
10/04/2020 06:19

Nhà bạn có đang sử dụng máy lọc nước cho cả nhà không? Bạn đã bao giờ tự thay thế lõi chưa? Tôi biết tôi đã làm nên tôi đã viết hướng dẫn này để các bạn có thể làm được như tôi

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng! Đây là thứ mà bạn cần...

 • Xác định lõi lọc bạn cần thay để tiết kiệm thời gian. Hãy lưu ý tuổi thọ lõi lọc từ nhà sản xuất đưa ra.

 • Bạn có biết cách khóa  nước vào nhà không?
  Khẩu khóa chia nước

Hầu hết các máy lọc nước gia đình đều có khẩu khóa chia nước từ nguồn cấp gia đình đến máy , hãy tìm khóa này. Nếu bạn chưa bao giờ tắt nước trước đây thì đây là thời điểm tốt để thực hành việc đó để xác minh van của bạn có thể được tắt và mở lại. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ. Nếu không có hãy tìm van khóa tổng của gia đình nhé, khóa tổng này có thể gần van đồng hồ nước.

Xác nhận tất cả nước sử dụng các thiết bị của bạn đã bị tắt. Điều này bao gồm các vật dụng như máy rửa chén, máy giặt quần áo, máy làm đá viên, vòi phun nước, v.v ...

 • Bạn có lõi lọc thay thế chính xác trong tay không? Hãy nhìn vào vỏ bộ lọc nước của bạn để biết số model bạn có thể tra cứu. Hầu hết các bộ lọc nước gia đình có đường kính cao 10 inch x 4,5 inch
 • Lõi lọc nước

   

 • Bạn đã có gông cốc chưa? Đây là cờ lê tròn lớn đi qua vỏ bộ lọc. Nó rất quan trọng, vì đây là dụng cụ giúp bạn mở được cốc lọc nhanh nhất, nhưng hãy đảm bảo nó vừa đúng với ren cốc lọc nhà bạn.
 • Băng keo tan (bang keo non) chuyên dụng trong quấn ống nước giúp chổng rò rỉ nước.
 • Một cái xô lớn để đặt lõi lọc nước và cốc lọc khi bạn vệ sinh chúng.
 • Một số miếng vải để lau khô khi bạn hoàn thành. Hãy chắc chắn rằng chúng sạch sẽ và ít xơ vải (khăn bông trắng là tốt nhất) vì bạn sẽ sử dụng chúng bên trong vỏ bộ lọc.

Có tất cả mọi thứ? Được rồi hãy bắt đầu!

Bước 2: Khóa nước

Bạn hãy nhìn ngay vào đường nước cấp từ nhà bạn vào máy, sẽ thấy một van khóa bé ( màu đen, đỏ, xanh..) . Nếu quá phức tạp hãy tìm khóa tổng nhà mình ngay gần đồng hồ đo nước và chắc chắn khóa lại. Hãy xả nước trong máy vào một cái xô lớn để đảm bảo nước không tràn ra căn bếp của bạn nhé

Van tổng

Bước 4: Mở cốc lọc

Hầu hết mọi người phàn nàn rằng họ không thể mở cốc lọc của máy, nó thật sự quá chặt hoặc quá khó, Hãy dùng gong cốc bạn đã chuẩn bị trước đó, đôi khi bạn đang mở ngược hãy thử với hướng ngược lại.

Khi vỏ cốc  bắt đầu di chuyển, hãy sử dụng tay của bạn bên dưới để xác minh rằng bạn đang giữ cốc. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ tình hướng phát sinh làm rơi vỡ cốc điều này không tốt chút nào, chỉ cần vỏ cốc có đường nứt, máy lọc của bạn có thể bị rò rỉ nước.

Bước 5: Kiểm tra lõi lọc cũ và vệ sinh cốc lọc

Nếu bạn chưa thể nhớ được vị trí lõi lọc và cốc, Tôi khuyên bạn nên đánh dấu chúng hoặc để riêng tránh nhầm vị trí

Hãy bắt đầu từ lõi lọc thô từ đầu nguồn nước cấp vào, Chúng thường được thay thế sau 6 tháng sử dụng. Hãy thay chúng đúng kỳ nhé.

Lõi lọc bẩn

Nếu thấy bất kỳ lỗi, hay lõi lọc đã quá mòn, bẩn hãy thay ngay để đảm bảo nước đầu ra luôn an toàn, và không gây áp lực xử lý lên các lõi khác

Điều quan trọng không thể bỏ qua với vỏ (cốc lọc) của máy nhà bạn, hãy sử dụng vải mềm để vệ sinh bên trong và ngoài sạch sẽ.

Bước 6: Kiểm tra và thay thế gioang cốc

Côc lọc của bạn có vòng chữ o màu đen hoặc trắng là miếng đệm an toàn để giúp tránh rò rỉ. Vòng chữ O này là con dấu giữa ống đựng và khung lọc và rất quan trọng để ngăn chặn rò rỉ. Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ chỉ cần thắt chặt hơn là nhận ra họ cần một vòng chữ O mới.

Hãy chắc chắn rằng vòng chữ O thay thế vừa vặn với lọc

Kiểm tra đường kính của vòng cũ với vòng mới. Cái mới phải có cùng kích thước hoặc đường kính dày hơn một chút.

Nếu bạn đang tái sử dụng vòng cũ, hãy dùng giẻ của bạn để lau sạch nó khi lắp vào, và không nên tái sử dụng quá nhiều lần

Bước 7: Lắp lõi lọc vào máy

Lắp thẳng và chắc chắn, Đặt bộ lọc vào vỏ để nó được căn giữa một cách hoàn hảo. Nếu nó nằm ở giữa hoặc bạn nghiêng nó trong khi bạn xâu chuỗi nó, bạn có khả năng làm hỏng phần trên của bộ lọc khi nó đập vào các giá đỡ được thiết kế để giúp dẫn hướng hộp đựng trở lại.

Hãy chắc chắn cốc lọc của bạn được lắp đúng vị trí, chắc chắn không rỉ nước. Mở khẩu khóa cấp nước để đảm bảo các điểm nối không bị rỉ nước trước khi bạn hoàn thành việc thay lõi lọc của mình.

Tôi khuyên bạn nên từ từ vặn nước mở 1/4 và quan sát các đường ống. Rò rỉ sẽ xuất hiện dưới dạng một dòng chảy đều đặn xuống bên

Nếu có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ hãy tắt tất cả mọi thứ. Nếu nó trông ổn, hãy tiếp tục và đi đến 1/2 áp lực nước và sau đó áp lực nước đầy đủ.

Bước 8: Dọn dẹp

Hãy dọn dẹp mọi thứ xung quanh khi hoàn thành công việc tuyệt vời này bạn nhé

0 Bình luận
Mới cập nhật

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Enterbuy Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với tiền thân là đơn vị chuyên phân phối thiết bị lọc nước từ năm 2004, ngay từ những ngày đầu tiên, khi mà máy lọc nước còn là một thiết bị xa lạ với mọi người thì nay máy lọc nước đã trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
24 đường số 7, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
;