Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức sản phẩm
  2. >
  3. Lọc nước

Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào?

Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào?
10/08/2015 02:57

Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào?

Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người đang quan tâm. Bởi màng RO có kích cỡ lọc 0,0001 micron chỉ có nước sạch mới có thể đi qua được. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của màng RO là Clo có trong nước. 

Trong quy trình xử lý nước máy thành phố giai đoạn này thì khâu khử trùng bằng hỗn hợp Chlorine hoặc Chloramines( clo kết hợp với amoniac) là công đoạn vô cùng quan trọng nhằm tiêu diệt hết tất cả các vi sinh vật gây bệnh có trong nước, Clo thường được thêm vào dạng chất khí hoặc chất lỏng để xuất hiện clo tự do chiếm từ 0,5-2mg/l. Clo và các hỗn hợp của nó là chất o xy hóa tương đối mạng, chỉ với một nồng độ thấp chúng cũng có khả năng đưa đến sưng tấy các tế bào hồng cầu ở một số bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo.

Lượng Clo dư trong nước quá nhiều sẽ hình thành các phản ứng hóa học với các chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo thành các hỗn hợp độc hại cho cơ thể như trihalomethane( THM- các hóa chất nguy hiểm hiện diện trừ phản ứng giữa clo và các chất tự nhiên trong nước) có cơ hội được hấp thụ qua da, qua nước uống khi tắm gội làm tăng nguy cơ nhiễm độc, gia tăng chết non, ung thư bàng qunag, dị tật thai nhi...

Sự phá hủy của Clo dư trong nước với màng RO

Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào?
Clo dư trong nước phá hủy màng RO như thế nào?

Màng RO trong các máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO có khả năng loại bỏ các ion có kích thước lớn hơn 0,0001 micromet, tuy nhiên lại không có mẹo hay để loại bỏ được các clo dư trong nước, với tính o xi hóa mạnh của clo, chúng dần dần là suy giẩm vật liệu nhựa, nhanh chóng phá hủy trong vòng 200-1000h. Giải pháp làm giảm lượng Clo dư trong nước cũng như bảo vệ màng RO của các máy lọc nước công nghệ RO thường sử dụng lõi lọc than hoạt tính, việc thay thế lõi lọc than hoạt tính liên tục là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Giải pháp xử lý clo dư trong nước hiệu quả

1. Sử dụng than hoạt tính

Than hoạt tính loại bỏ clo và các hỗn hợp của clo bằng cơ chế hấp thụ bề mặt, hơn nữa Ca r bon trong than hoạt tính còn có các phản ứng trực tiếp với clo. Tuy nhiên để than hoạt tính có giải pháp hấp thụ tốt nhất thì cần phải thay mới một bí quyết thường xuyên khá tốn kém.

2. Sử dụng công nghệ Nano và RO

Hệ thống lọc nước Nano có khả năng lọc sạch hoàn toàn clo, vi khuẩn gây bệnh giúp bảo vệ tuyệt đối cho màng RO, không những vậy nhờ hệ thống lọc Nano này mà màng RO chỉ đảm nhận duy nhất nhiệm vụ là đưa nước khoáng chất về gần như tinh khiết, nhờ đó mà tuổi thọ của màng lọc được cao, lượng nước thải cũng giảm đi đáng kể so với các máy lọc nước RO thông thường. Đây chính là giải pháp loại bỏ Clo dư trong nước hiệu quả hàng đầu hiện nay, tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng cho người dùng.

Hy vọng với bài viết ở trên" Clo phá hủy màng RO như thế nào? " sẽ giúp cho bạn có được kiến thức khi mua máy lọc nước RO. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết về máy lọc nước thì liên hệ với chúng tôi  theo địa chỉ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Enterbuy Việt Nam

Địa chỉ: Số 114 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

ĐT: 043 551 0165 hoặc website: Enterbuy.vn

0 Bình luận

Khuyến mại
Mới cập nhật

Quy trình xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình đạt chuẩn

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc dân số ngày càng tăng lên khiến nước bị ô nhiễm, ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 11 cách xử lý nước sinh hoạt phổ biến, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
40 đường số 1, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước