Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
 1. Kiến thức sản phẩm

Có nên uống nước khoáng mặn hay không

Có nên uống nước khoáng mặn hay không
30/04/2020 07:32

Muối (natri clorua) trong nước uống

Natri là một khoáng chất thiết yếu trong chế độ ăn uống của chúng tôi. Nó thường được tìm thấy ở dạng natri clorua (muối). Muối không có mùi và nó dễ dàng hòa tan trong nước và mang lại cho nước hương vị mặn mặn ở mức độ lớn hơn 180 miligam mỗi lít.

Natri (muối) trong nước uống hay nước khoáng mặn

Natri rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể con người. Nó có thể được tìm thấy trong tất cả các mô và chất lỏng của cơ thể, và nó thường không được coi là có hại ở mức tiêu thụ bình thường từ các nguồn thực phẩm và nước uống kết hợp.

Tuy nhiên, những người sau đây cần lưu ý về mức độ natri (muối) trong nước uống khi mức độ lớn hơn 20 miligam mỗi lít:

 • Những người đang theo dõi lượng muối của họ cho huyết áp cao
 • Người mắc bệnh tim mạch hoặc tim mạch
 • Người có vấn đề về thận hoặc
 • Những người có chế độ ăn ít natri.

Nếu bạn có một trong những tình trạng này, bạn nên nói chuyện với bác sĩ để xem liệu thuốc của bạn cần được điều chỉnh dựa trên mức độ natri (muối) trong nước uống của bạn.

Cha mẹ của trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, những người không được kết nối với chương trình cung cấp nước uống, cũng nên lưu ý về mức độ natri (muối) trong nước uống của họ. Điều này là do lượng natri khuyến nghị hàng ngày cho trẻ nhỏ thấp hơn so với người lớn. Mặc dù nồng độ natri (muối) tăng cao sẽ không làm cho bé bị ốm, nhưng nên sử dụng nước đóng chai để pha lại sữa bột cho trẻ sơ sinh. Hãy nói chuyện với y tá quận tại địa phương của bạn để thảo luận thêm về vấn đề này.

Làm thế nào có nước khoáng mặn?

Natri có thể được giải phóng tự nhiên vào nước thông qua các khoáng chất trong nước ngầm và nước mặt và nước biển ngưng tụ như nước mưa.

Các mức an toàn trong nước uống là gì?

Không có giá trị hướng dẫn dựa trên sức khỏe nào được đặt cho natri (muối) vì bạn sẽ không thể uống một lượng nước lớn với nồng độ muối đủ cao để gây hại cho bạn.

Làm thế nào tôi có thể biết nếu nồng độ natri trong nước uống của tôi tăng cao?

Chỉ số ngay lập tức rằng nước uống của bạn có nhiều natri là nó sẽ có vị mặn. Tuy nhiên, bạn có thể không thể biết được khi nồng độ thấp hơn.

Nếu bạn không được kết nối với chương trình cung cấp nước uống, bạn có thể kiểm tra nước của mình bằng phòng thí nghiệm hóa học. 

Tôi có thể giảm mức natri trong nước uống không?

Natri (muối) không thể dễ dàng loại bỏ khỏi nước uống và không thể được loại bỏ thông qua đun sôi hoặc lọc thông thường.

Hệ thống thẩm thấu ngược, trao đổi ion hoặc chưng cất có thể làm giảm nồng độ natri nhưng các hệ thống này có thể tốn kém để vận hành.

Nếu bạn thấy rằng nước uống của bạn không ngon miệng hoặc bạn không thể sử dụng nó vì một tình trạng y tế, bạn có thể muốn xem xét các nguồn cung cấp nước thay thế như nước mưa được xử lý tại nhà, nguồn cung cấp nước lớn hoặc nước đóng chai. Những người có các điều kiện y tế liên quan đến natri cũng phải luôn luôn kiểm tra nhãn thông tin nước đóng chai để biết hàm lượng natri vì mức natri (muối) trong các nhãn hiệu khác nhau có thể khác nhau.

Tóm lược

 • Muối rất cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể bạn.
 • Thực phẩm là nguồn muối chính trong chế độ ăn uống của bạn.
 • Natri (muối) sẽ cho nước uống có vị mặn ở nồng độ lớn hơn 180 miligam mỗi lít.
 • Những người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch, bệnh tim, các vấn đề về thận hoặc được yêu cầu phải có chế độ ăn ít natri nên chú ý đến mức natri (muối) trong nước uống.
 • Nồng độ natri (muối) tăng cao sẽ không làm cho trẻ bị bệnh nhưng bạn nên nói chuyện với Y tá quận tại địa phương nếu bạn cho bé bú bình.
 • Nếu bạn không được kết nối với chương trình cung cấp nước uống, bạn có thể kiểm tra nước của mình bằng phòng thí nghiệm hóa học.
 • Hệ thống thẩm thấu ngược, trao đổi ion hoặc chưng cất có thể làm giảm nồng độ natri (muối) trong nước uống.

 

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
40 đường số 1, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.77.66666
Hotline: 0247.77.66666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước