Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
 1. Trang chủ
 2. >
 3. Tin tức
 4. >
 5. Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì? Bảng giá lắp đặt hệ thống lọc nước tổng gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì? Bảng giá lắp đặt hệ thống lọc nước tổng gia đình

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì? Bảng giá lắp đặt hệ thống lọc nước tổng gia đình
27/07/2020 05:47

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang trở thành vấn nạn được cả cộng đồng lo ngại. Và các hệ thống lọc nước sinh hoạt là phương pháp được nhiều người tìm đến để loại bỏ các tác nhân gây bệnh từ nguồn nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt và các chi phí liên quan, chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích đối với gia đình bạn!

1. Các vấn đề thường xuyên gặp phải khi sử dụng nước sinh hoạt

Nguồn nước sinh hoạt rất nhiều gia đình tại Việt Nam phải đối mặt với các tình trạng sau:

 • Thường xuyên xuất hiện lớp cặn, rong rêu,.. dưới đáy của bể chứa nước hay ấm đun nước hàng ngày của gia đình.

 • Những chiếc áo trắng hay vật tiếp xúc với nước như vòi tắm hoa sen, lồng máy giặt,... thường xuyên bị ố vàng, xỉn màu và có cặn đọng lại,..

 • Trẻ em sử dụng nguồn nước thường ngứa ngáy trên da hay thường xuyên gặp phải các loại bệnh về đường hô hấp.

hệ thống lọc nước sinh hoạt

Các tình trạng nhiễm bẩn phổ biến ở nguồn nước Việt Nam.

Đây là những biểu hiện báo động bạn cần áp dụng các biện pháp can thiệp để lọc nước tổng sinh hoạt gia đình và đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình.

2. Cách xử lý nước xưa và nay thay đổi như thế nào

Dù trong thời gian và địa điểm nào thì sức khỏe con người cũng luôn được chú trọng. Chính vì vậy, việc làm sạch nguồn nước được người dân thực hiện từ khi rất sớm. Dưới đây là những thay đổi của hệ thống xử lý nước qua các thời kỳ: 

2.1 Cách lọc nước xưa 

Hệ thống lọc nước gia đình ngày xưa thường sử dụng các phương pháp được lưu truyền trong dân gian như: sử dụng thỏi đá, than chì, phèn chua, sử dụng miếng vải sạch,... Tuy nhiên, các phương pháp lọc nước tổng sinh hoạt gia đình này chỉ lọc ở mức độ tương đối, chưa đủ mang tới sự an tâm người dùng. Dưới đây là cách thức thực hiện các cách lọc trong dân gian ngày xưa:

 • Cách lọc nước bằng Phèn chua: Phèn chua làm cho các chất cặn lắng xuống và được giữ ở đáy bình chứa nước. Sau đó, bạn có thể sử dụng Clorin sát trùng (2 mlg/lít nước). Đợi khoảng từ 1 đến 2 tiếng khi Clo bay hết hơi là có thể sử dụng được nước trong sinh hoạt. Phèn chua có ưu điểm là giá thành rẻ và dễ thực hiện. Tuy nhiên, chúng không đem lại hiệu quả cao và việc lọc nước cũng chỉ mang tính chất tương đối.

lọc nước tổng sinh hoạt

Phèn chua là phương pháp lọc nước từ lâu đời.

 • Sử dụng vải sạch: Bạn sử dụng một miếng vải sạch để vào một cái rổ, sau đó đổ nước qua. Cách lọc này chỉ có thể lọc cặn có trong nước với kích thước lớn và có thể nhìn bằng mắt thường. Còn đối với những tạp chất độc hại thì cơ bản không thể xử lý được. Ngoài ra, việc sử dụng vải chưa áp dụng các biện pháp tiệt trùng phù hợp có thể khiến nguồn nước xuất hiện nhiều loại vi khuẩn có hại hơn.

 • Sử dụng đá sỏi, cát, than: phương pháp này đang được sử dụng tại nhiều vùng nông thôn của Việt Nam. Nguyên liệu chuẩn bị là đá sỏi, cát hoặc than. Các dụng cụ này được cho vào một bể lọc có 2 tầng. Tầng đầu tiên tiếp nhận nguồn nước đầu vào và tiến hành lọc cơ học đối với nguồn nước này. Nước sau khi lọc xong sẽ được đựng ở tầng còn lại. Phương pháp này khiến nguồn nước sạch hơn các phương pháp còn lại, tuy nhiên hiệu quả chỉ ở mức độ tương đối. 

2.2 Cách thức lọc nước hiện nay

hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt

Bộ lọc nước thô sơ bằng cát, sỏi có hiệu quả ở mức tương đối.

Ngày nay với sự tiến bộ trong khoa học người ta đã đưa công nghệ lọc nước RO, UF, Nano vào sử dụng để lọc nước tổng sinh hoạt. Phương pháp lọc này đã khắc phục được các nhược điểm của cách lọc nước ngày xưa, nó có thể lọc được các bụi bẩn siêu nhỏ cỡ 0,1 – 0,5 nanomet, nước có thể uống ngay không cần đun sôi.

Ngoài ra, khi sử dụng các thức lọc nước hiện đại, người tiêu dùng sẽ không tốn thời gian, công sức chuẩn bị các vật dụng để lọc nước như này xưa. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo an toàn hiệu quả. 

lọc nước tổng sinh hoạt gia đình

Máy lọc nước Geyser Ecolux A sử dụng công nghệ Nano đang được tin dùng.

3. Giới thiệu về hệ thống lọc nước sinh hoạt

3.1 Hệ thống lọc nước sinh hoạt là gì

Hệ thống lọc nước sinh hoạt là hệ thống tích hợp các quy trình loại bỏ tạp chất trong nguồn nước bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại và màn lọc RO siêu nhỏ. Một số công nghệ được sử dụng phổ biến như thẩm thấu ngược để lọc, phương pháp trao đổi ion, tiệt trùng bằng uv,.. Hệ thống này giúp lọc nước tổng gia đình loại bỏ đến 99,99% các vi khuẩn. Chúng giúp bảo vệ nguồn nước an toàn khi đưa vào cơ thể con người. 

3.2 Lợi ích khi sử dụng hệ thống lọc nước sinh hoạt

Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo chất lượng sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe con người, làm hư hỏng các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với nước . Nguồn nước bẩn là nguyên nhân gây ra các loại bệnh như ngứa ngáy, bệnh da liễu,... Máy lọc nước sinh hoạt giúp loại bỏ tất cả vi khuẩn, bụi bẩn, tảo nấm,.. ở bộ lọc nước tổng, các lõi lọc. Bên cạnh đó, nó còn xử lý màu, mùi tanh cho nước, mang đến nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

bộ hệ thống lọc nước

Sử dụng hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt cho gia đình.

3.3 Cấu tạo và quy trình lọc của hệ thống

Các loại máy lọc nước sinh hoạt gia đình hiện nay có 3 loại: loại 1 cột lọc, loại 2 cột lọc và loại 3 cột lọc.

3.3.1 Cấu tạo của hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước tổng gia đình có cấu tạo gồm 1 cột lọc composite, 2 cột lọc, 3 cột lọc hoặc được lắp thêm 1 cột lọc 20'' màng RO hoặc UF.

 • Cột lọc composite có chức năng xử lý các kim loại nặng và tạp chất như sắt, đồng, kẽm, nhôm,... Đặc biệt, nó có thể xử lý dư lượng sắt và mangan trong nước nguồn. Ngoài ra, cột lọc composite thứ 2, 3 chứa các hạt than hoạt tính, có tác dụng hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ,... Nước sau khi được lọc ở cột lọc composite sẽ được khử mùi, khử màu, khử vị.

máy lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước Kinetico được gia đình Việt ưa chuộng.

 • Cột lọc 20'' với lõi lọc bán kính PP5M với thành phần chính của lõi là PP. Chúng có tác dụng chặn và lọc tạp chất, bụi bẩn có kích thước lớn hơn 5 micromet.

3.3.2 Quy trình lọc hệ thống lọc nước sinh hoạt

Sơ đồ giải pháp máy lọc nước tổng được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bơm là thiết bị đầu tiên của hệ thống lọc, được lắp đặt ngay phía đầu nguồn nước. Nó sẽ hút nước từ bể và tạo áp lực đẩy để nước dễ dàng đi qua cột lọc thô được làm từ vật liệu composite.

 • Trước khi đi vào hệ thống lọc, nguồn nước sẽ đi qua một cột lọc chặn có khả năng loại bỏ tất cả các chất thải có kích thước lớn như tóc, rác,..

 • Tiếp theo lọc nước tổng sẽ thực hiện quy trình lọc nước gồm máy lọc thô và máy lọc mềm. Khi nguồn nước đi qua máy lọc thô, nó sẽ được xử lý tạp chất sắt, phèn, mangan, Asen, kim loại nặng, mùi tanh,... Máy lọc mềm sẽ giúp làm mềm nước, loại bỏ độ các hợp chất Canxi và Magie gây nên độ cứng cho nước. Việc này giúp nước đi qua màng lọc thứ 3 an toàn hơn.

 • Sau đó, nước được đưa đến màng lọc UF hoặc RO, tại đây bộ lọc nước tổng sinh hoạt tiếp tục giữ lại mầm bệnh, virus có kích thước siêu nhỏ khoảng 0,001 micromet.

hệ thống lọc nước gia đình

Màng lọc UF giữ lại mầm bệnh, vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ.

 • Để đảm bảo nguồn nước có thể được sử dụng trực tiếp, ngày nay các máy lọc nước sinh hoạt được trang bị thêm đèn diệt khuẩn UV. Loại đèn này có tác dụng diệt hoàn toàn vi khuẩn trong nước, để đưa nước vào sử dụng trong ăn uống hàng ngày.

3.4 Các công nghệ lọc nước sinh hoạt 

3.4.1 Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ hiện đại giúp loại bỏ tất cả tạp chất ra khỏi nguồn nước như bùn, đất sét, rong rêu,... và các loại vi khuẩn có hại khác. Vì màng lọc chỉ có khe hở khoảng 0,001 micromet nên lọc sạch 99.9% nguồn nước. Công nghệ này giúp lọc sạch nhiều loại nước như nước mưa, nước sinh hoạt, nước giếng có phèn,...

3.4.2 Công nghệ lọc nước Nano

Hệ thống lọc nước sinh hoạt này sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ khoảng 0,5 nanomet giúp loại bỏ sạch các tạp chất, vi khuẩn và bụi bẩn trong nguồn. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của màng lọc này là giúp giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, công nghệ này chỉ áp dụng với nguồn nước đầu vào tương đối sạch, không váng cặn.

bộ lọc nước tổng sinh hoạt

Nano và RO là 2 công nghệ lọc được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

3.4.3 Công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc nước UF (UltraFiltration) sử dụng các màng áp suất thấp không quá 2,5 bar để loại bỏ các phân tử lớn gây hại. Những khoáng chất có lợi sẽ dễ dàng chui qua được tấm màng chắn. 

Bộ lọc UF gồm một bó nhiều ống nhỏ nên diện tích lọc lớn, giúp tăng lưu lượng nước được lọc và tiết kiệm điện năng khi sử dụng. Màng lọc này có tuổi thọ khá cao từ 3 – 5 năm.

3.5 Bảng giá lắp đặt hệ thống lọc nước

Mỗi hộ gia đình sẽ sử dụng nguồn nước và có nhu cầu sử dụng nước khác nhau vì thế để lắp đặt hệ thống lọc nước tổng, các công ty cần đến và kiểm tra thật kỹ mới quyết định gia đình bạn nên sử dụng loại máy nào.

3.6 Nên mua máy lọc nước loại nào tốt?

3.6.1 Hệ thống lọc nước tổng biệt thự cao cấp Kinetico 4060S 

bộ hệ thống lọc nước sinh hoạt

Hệ thống lọc nước sinh hoạt Kinetico được nhiều gia đình tin tưởng

Kinetico là một đơn vị tiên phong trong việc đổi mới các hệ thống lọc nước hoàn toàn tự động, không sử dụng điện năng. Hệ thống xử lý hoàn thiện mà Kinetico cung cấp, đảm bảo mang đến cho khách hàng nguồn nước chất lượng nhất có thể dùng đến uống và sinh hoạt.

 • Sử dụng cách di chuyển nước để hoạt động, hệ thống lọc nước và làm mềm Kinetico 4060S 2 in 1 không cần dùng điện. Vì vậy sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí sửa chữa đáng kể. 

 • Hệ thống Kinetico có tuổi thọ lâu dài, bảo trì thấp và được hỗ trợ bảo hành chính hãng.

 • Với mục tiêu đem đến cho khách hàng một hệ thống lọc nước chất lượng, tiết kiệm chi phí, Kinetico tự tin là một giải pháp xử lý vượt trội nhất hiện nay. 

 • Kinetico cam kết cải thiện chất lượng nước cung cấp là tốt nhất, không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe của người sử dụng và hệ sinh thái. Bên cạnh đó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sử dụng, bảo trì đến mức tối đa. 

3.6.2 Hệ thống lọc nước tổng EWS Pro 

Hệ thống lọc tổng EWS Pro tự động giúp loại bỏ các tạp chất độc hại như rong rêu, cặn bẩn... mang đến nguồn nước sinh hoạt sạch sẽ, an toàn. Nhờ vậy sức khỏe của người dùng và những thiết bị vệ sinh đắt tiền trong nhà được bảo vệ, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Một số lợi ích khi sử dụng EWS Pro phải kể đến như:

 • Hệ thống van điều khiển thông minh đã được cấp bằng sáng chế, giúp kiểm soát chất lượng nguồn nước đầu vào.

 • Công nghệ Up-Flow giúp khách hàng tiết kiệm nước, muối 

 • Hệ thống lọc tổng EWS Pro hoạt động tự động 100%, cam kết đáp ứng tất cả các tiêu chí sau khi xử lý.

 • Sử dụng các linh kiện theo tiêu chuẩn ROSH Châu Âu, NSF Mỹ, CE. Chế độ bảo hành chính hãng.

 • Thiết bị được phân phối đến 24 quốc gia và là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình trên thế giới.

 • Thiết bị có hiệu suất xử lý lớn, độ bền cao, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

 • Phù hợp để xử lý nước máy với giếng khoan với độ cứng cao.

 • Là một thiết bị cao cấp bao gồm cột lọc đa năng và làm mềm nước, thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cao, tiết kiệm diện tích.

bộ lọc nước tổng

Liên hệ ngay với Enterbuy để được tư vấn máy lọc nước phù hợp.

3.6.3 Hệ lọc tổng nước sinh hoạt Ao.smith nhập khẩu từ Mỹ Aquasana 

Aquasana EQ-1000 được khách hàng Mỹ đáng giá là một sản phẩm lọc sử dụng cho gia đình với công suất lớn, tốt nhất trong 6 năm liền theo Consumers Digest. Với hệ thống xử lý nước tổng thông minh này, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm với chất lượng nước tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Đồng thời gia đình còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí điện nước hàng ngày.  

Sử dụng công nghệ đa dòng chảy độc đáo với nhiều bể chứa giúp kiểm soát lượng nước đầu vào hữu hiệu đã làm nên điều khác biệt của Aquasana EQ-1000 so với những thiết bị cùng loại. 

 • Loại bỏ trên 97% yếu tố gây ung thư, vi khuẩn và các thành phần hóa chất, kim loại nặng… gây hại cho sức khỏe người dùng

 • Hiệu quả giải quyết nước cứng 99,6%, giúp giữ lại những khoáng chất thiết yếu tốt cho cơ thể như canxi, kali… 

 • Aquasana EQ-1000 đã được Viện Quatest, Pasteur kiểm định chất lượng.

 • Thiết bị lọc nước an toàn, theo quy luật tự nhiên 100%, không hóa chất. Thích hợp để xử lý nước mưa, nước giếng và nước máy có chất cứng

 • Sử dụng đơn giản, dễ lắp đặt và thay thế, tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, bảo trì.

Tham khảo thêm video để được tư vấn lắp đặt hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt cho gia đình mình nhé!

Trên đây là những thông tin về hệ thống lọc nước sinh hoạt. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết sẽ thật sự hữu ích với người tiêu dùng. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị lọc nước thì hãy tìm đến công ty Enterbuy - Đơn vị chuyên cung cấp các loại máy lọc chính hãng, được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được bộ phận tư vấn cụ thể các vấn đề về máy lọc nước tổng cho gia đình và nhận ngay các ưu đãi hấp dẫn từ Enterbuy.

0 Bình luận

Khuyến mại

Khuyến mãi tháng 9 Enterbuy - Mừng Vu Lan trao ngàn sức khỏe

Món quà ý nghĩa nhất gửi tới cha mẹ nhân dịp Vu Lan chính là món quà Sức khỏe. Chính điều này,Enterbuy Việt Nam chính thức bùng nổ chương trình khuyến mãitrog tháng này tới quý khách hàng trên cả nước như sau. 

Mới cập nhật

Hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lọc nước RO tại nhà khi mới mua

Sau khi chọn được một chiếc máy lọc nước ưng ý thì việc lắp đặt máy sao cho chính xác nhất không phải là chuyện dễ dàng. Hãy cùng Enterbuy xem ngay bài viết dưới đây để biết các bước thực hiện cách lắp máy lọc nước chuẩn nhất cũng như những lưu ý nên biết khi lắp máy lọc nước tại nhà.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước