Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Hoạt động Chuyên gia nước
  4. >
  5. Chuyên gia tư vấn Hiện tượng luộc thịt đỏ: Nguyên nhân và Cách khắc phục

Chuyên gia tư vấn Hiện tượng luộc thịt đỏ: Nguyên nhân và Cách khắc phục

19/04/2021 01:38

Thời gian gần đây chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ phía những người dân ở các khu  vực : Đống Đa, Hà Đông, Tân Tây Đô, Thanh Trì, Hoài Đức-Hà Nội phản ánh về hiện tượng thịt luộc  bị đỏ, hồng. Hãy xem giải đáp từ Chuyên gia Enterbuy nhé!

Thí nghiệm giải mã hiện tượng thịt luộc bị đỏ

Để làm rõ nguyên nhân của hiện tượng trên, phòng chuyên gia nước của công ty Enterbuy Việt Nam đã trực tiếp đến các khu vực trên để tiến hành khảo sát, lấy mẫu và phân tích mẫu nước.

Kết quả phân tích cho thấy các mẫu nước đều bị nhiễm amoni hoặc nitrit với hàm lượng cao gấp 3- 8 lần so với quy chuẩn cho phép dành cho nước ăn uống và sinh hoạt.

Để một lần nữa kiểm chứng lại việc thịt luộc đỏ là do Amoni và Nitrit thì phòng chuyên gia nước đã hành một thí nghiệm. Thí nghiệm luộc  cùng một loại thịt với 3 mẫu nước khác nhau : Nước máy  đạt chuẩn, nước máy nhiễm amoni với hàm lượng 20,8 mg/ l, nước máy nhiễm Nitrit với hàm lượng 21 mg/l

Tiến hành luộc 3 miếng thịt với 3 nồi song song cùng một lúc. Thực hiện luộc trong cùng điều kiện về thời gian, nhiệt độ, áp suất, lượng nước cho vào( 500ml).

Sau khi luộc 15 phút, cùng lấy 3 miếng thịt ra quan sát sự khác biệt về màu sắc.

Với miếng thịt ở ngoài cùng( bên phải) luộc từ nước máy đạt tiêu chuẩn: Thịt có màu trắng hoàn toàn bình thường.

Với miếng thịt ở giữa luộc từ mẫu nước nhiễm amoni với hàm lượng 20,8 mg/l: thịt có màu hồng nhạt.

Với miếng thịt ngoài cùng ( bên trái ) luộc từ nước nhiễm Nitrit với hàm lượng 21 mg/l : Thịt có màu hồng đậm nhất.

Từ kết quả thu được chúng tôi đã có thể giải mã hiện tượng thịt luộc bị đỏ là do trong nước có chứa amoni hoặc Nitrit với hàm lượng khá cao.

Kết quả thu được chúng tôi đã có thể giải mã hiện tượng thịt luộc bị đỏ

Nguyên nhân luộc thịt còn đỏ

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu Nitrit có khả năng làm ức chế hay làm cho hồng cầu không chuyển hóa , vì vậy khi luộc thịt với nước nhiễm nitrit, hồng cầu trong thịt không bị chuyển hóa nên thịt vẫn còn màu hồng như thịt sống.

Với amoni, bản thân nó không có khả năng ức chế sự chuyển hóa của hồng cầu. Tuy nhiên, khi bị đun nấu nó sẽ chuyển hóa thành Nitrit vì vậy mà luộc thịt bằng nước nhiễm amoni thì thịt  cũng  có màu hồng.

VIDEO THÍ NGHIỆM CỦA PHÒNG CHUYÊN GIA NƯỚC - Giải mã hiện tượng thịt luộc bị đỏ

Giải pháp loại bỏ Amoni và Nitrit  ra khỏi nước

Hiện tượng thịt luộc bị đỏ là do Nitrit, vậy Nitrit có tác hại gì? Nitrit có tác dụng oxy hóa hemoglobin chứa trong hồng cầu, biến hemoglobin thành methemoglobin. Trẻ em mắc chứng bệnh này thường xanh xao và dễ bị đe dọa đến mạng sống, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi). Chất sau này không thể làm nhiệm vụ cố định và chuyên chở oxy như hemoglobin.Vì vậy khi cơ thể bị nhiễm Nitrit sẽ sinh ra các bệnh về đường hô hấp và  biểu hiện như khó thở, ngột ngạt, choáng váng, mệt mỏi. Khi bị nhiễm độc với hàm lượng cao nó có thể gây tử vong.

Ngoài ra, NO2-  trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan.

Với Amoni thì bản thân nó không độc hại, tuy nhiên khi vào cơ thể nó lại chuyển hóa thành Nitrit, gây độc cho cơ thể. Vì vậy mà cả Amoni và Nitrit đề cần được loại bỏ ra khỏi nước để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.

Các hàm lượng hóa học trong nước nếu vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần thì máy lọc nước cũng không thể xử lý triệt để được.Vì vậy hãy liên hệ với Phòng Chuyên gia nước Enterbuy để được tư vấn giải pháp xử lý phù hợp, bảo vệ chính sức khỏe bạn và gia đình

0 Bình luận

Khuyến mại

Enterbuy Việt Nam khuyến mại khủng tháng 10 chào đón " Ngày của nàng- Vô vàn quà tặng "

Tháng 10 này có một ngày đặc biệt đó là Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn đã có ý tưởng gì về món quà ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Enterbuy Việt Nam săn sale khuyến mãi, trao chiếc máy lọc nước như món quà quà diệu kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp gửi tới người phụ nữ trân quý.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666
Trụ sở tại miền Nam
Số 74, đường số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 777 66686
Email: info@enterbuy.vn
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
024.777.66666