Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức về nước

HỎI - ĐÁP: Uống nước có cặn nguy hiểm không?

HỎI - ĐÁP: Uống nước có cặn nguy hiểm không?
21/07/2018 04:05

Nguyên nhân khiến nước có nhiều cặn canxi?


Đun nước lên xuất hiện cặn trắng dưới đáy ấm, cốc chén lâu ngày có cặn trắng bám,..điều này khiến người dân vô cùng lo lắng khi không biết nguyên nhân nào gây ra cũng như phương án giải quyết. Không những thế, hiện tượng nước đun sôi có cặn gây ảnh hưởng tới các thiết bị sinh hoạt gia đình:

 

Nước bám cặn làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như giảm tác dụng tẩy rửa do tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải, hại quần áo, gây khô da, khô tóc. Các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, nồi hơi dễ bị bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm. Lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành 1 lớp cách nhiệt dưới đáy nồi, làm giảm khả năng dẫn nhiệt và truyền nhiệt, làm tiêu tốn điện năng và gia tăng chi phí.

 

Uống nước có cặn liệu có nguy hiểm?
Uống nước có cặn liệu có nguy hiểm?


Uống nước có cặn KHÔNG nguy hiểm tới sức khỏe


Hầu hết các nguồn nước ở những khu vực có đá vôi đều gặp phải tình trạng khi đun sôi có cặn trắng. Không những vậy, nhiều gia đình ở thành phố có sử dụng nước máy cũng gặp phải tình trạng đóng cặn trắng ở ấm đun là vì khâu xử lý của các nhà máy chưa thực sự đảm bảo.

 

Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun sôi. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

Nước cứng hiện đang được nhiểu quốc gia trên thế giới sử dụng
Nước cứng hiện đang được nhiểu quốc gia trên thế giới sử dụng


Hiện nay tại nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Pháp, Ý, Nhật. Sự khác biệt là gì? Nhìn các chỉ số TDS và đặc biệt Canxi, Magie, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Đối với các loại nước này, hàm lượng canxi càng cao, giá bán càng đắt. Bạn cũng có thể dễ dàng làm thí nghiệm với các chai nước này bằng cách đun sôi để nguội, bạn sẽ dễ dàng nhận ra là hiện tượng cặn trắng cũng xuất hiện rất nhiều, đơn giản là vì canxi và magie đã kết tủa khi nhiệt độ tăng lên.


Điều chúng ta cần giải quyết lúc này đó là sử dụng thiết bị lọc nước có khả năng xử lý để bảo vệ thiết bị gia đình, tránh hao tổn, hỏng hóc.


Đột phá công nghệ xử lý nước bám cặn của Geyser Ecotar 5 LB Nga


Để giải quyết hiện tượng nước bám cặn khi đun sôi, bỏ vệ thiết bị gia đình cũng như tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất cho cơ thể. Geyser LB Nga và Minh Anh Water cho ra đời siêu phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar 5 LB Nga; với hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn, mang lại khả năng chống bám cặn vượt trội, tăng cường canxi, khoáng chất cho cơ thể. 

 

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 giải quyết hiện tượng nước bám cặn khi đun sôi
Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 giải quyết hiện tượng nước bám cặn khi đun sôi

 


1. Lõi lọc Ecotar Aquasoft


Dựa trên nền tảng và các đặc tính của vật liệu lọc lõi lọc Aquasoft là lõi lọc có khả năng trao đổi ion  tổng hợp giúp gia tăng hiệu quả lọc và tuổi thọ tối ưu so với những thiết bị lọc thông thường khác. Đây là một trong những bước tiến nghiên cứu của Geyser LB Nga.


2. Lõi lọc Aragon 5


Kế thừa khả năng lọc của Aragon truyền thống, nhưng được thiết kế thêm khả năng làm mềm nước và loại bỏ kim loại nặng, clo hoạt tính và hợp chất hữu cơ. Kết hợp với Ecotar Aquasoft tác dụng tối ưu hóa khả năng hấp thụ canxi của cơ thể bằng công nghệ chuyển đổi cấu trúc tinh thể Aragonite.


3. Lõi lọc CBC 5


Lõi lọc CBC than hoạt tính dạng khối chất lượng cao, tích hợp nano bạc tăng cường khả năng loại bỏ hợp chất hữu cơ, cải thiện hương vị nước. Kết hợp với lõi lọc 1 và 2 sẽ tăng cường khả năng lọc phù hợp với tính chất nguồn nước Việt.

 

Xác minh máy lọc nước Geyser Ecotar 5 chính hãng
Xác minh máy lọc nước Geyser Ecotar 5 chính hãng


 

Hiện nay, máy lọc nước Geyser Ecotar 5 LB Nga đang là dòng sản phẩm được người tiêu dùng mong đợi hiện nay, trong việc giải quyết những hệ quả của nguồn nước cứng đối với sinh hoạt và tăng cường hàm lượng canxi, khoáng chất cho cơ thể. 


Kết luận|: Nước đun sôi có cặn không ảnh hưởng tới sức khỏe, nó chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt về việc hư hại thiết bị gia đình, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. 

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
40 đường số 1, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước