Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Hoạt động Chuyên gia nước

Kết quả xét nghiệm nước khu vực Quận Hà Đông

Kết quả xét nghiệm nước khu vực Quận Hà Đông
26/10/2015 05:25

Mức độ nguy hiểm khi các độc tố trong nước vượt chuẩn cho phép

Nước máy sinh hoạt tại nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Nội có nồng độ Amoni, Nitrit vượt mức cho phép hàng chục lần, có nơi nước còn nhiễm cả Asen
Đây là kết quả tổng hợp của tiến sĩ khoa học Trần Văn Nhị và cộng sự (Viện Công nghệ sinh học - Viện Khoa học công nghệ VN) trong quá trình lấy mẫu thử nước máy tại các khu dân cư trên khắp địa bàn Hà Nội.
Theo đó, mẫu thử của các hộ dân dùng nước từ nhà máy nước Hạ Đình, Pháp Vân, Tương Mai, Hà Đông… nhiễm amoni, asen vượt mức cho phép nhiều lần. Đặc biệt là khu vực Hà Đông, chỉ số nhiễm Nitrit vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần.

Bản thân Amoni không phải là chất độc nhưng trong quá trình khai thác, xử lý và lưu trữ nước, nó chuyển hóa thành nitrit và nitrat. Nitrit là chất độc hại đối với cơ thể.

  • Nitrit rất độc, với hàm lượng 0,01 mg/l đã có thể gây độc hại cho sức khỏe con người.
  • Nitrit có tác dụng oxy hóa hemoglobin (huyết sắc tố) chứa trong hồng cầu, biến hemoglobin thành methemoglobin (Sự tạo thành methemoglobin đặc biệt thấy rõ ở trẻ em. Trẻ em mắc chứng bệnh này thường xanh xao và dễ bị đe dọa đến mạng sống, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi). Chất sau này không thể làm nhiệm vụ cố định và chuyên chở oxy hay thán khí giống như hemoglobin.
  • Khi bị ngộ độc nitrit thì cơ thể sẽ không thể làm tròn chức năng hô hấp, có các biểu hiện như khó thở, ngột ngạt. Với hàm lượng cao hơn có thể gây ức chế oxi dẫn đến hiện tượng thiếu oxi trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất khi đang làm việc hay vui chơi. Trường hợp nhiễm độc trầm trọng nếu không được cứu chữa kịp thời dẫn đến nguy cơ tử vong cao.
  • Ngoài ra, NO2–  trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, hoại tử, ung thư gan.
  • Nitrit khi vào bên trong cơ thể, kết hợp với các axit amin tạo thành chất có khả năng gây ung thư gan, dạ dày. Đối với trẻ sơ sinh, chất này còn gây bệnh về đường hô hấp.

Kiểm tra mẫu nước tại Quận Hà Đông do khách hàng mang đến

Khách hàng Trần Ngọc Hải - Khu vực Hà Đông cho biết "Mình cảm thấy không an tâm về nguồn nước gia đình đang sử dụng dù nhà đã có máy lọc nước, tình cờ mình xem được 1 mẫu quảng cáo của Enterbuy và biết được Enterbuy có Phòng Chuyên gia nước, có xét nghiệm 1 số chỉ tiêu miễn phí cho khách hàng nên đã liên hệ và trực tiếp mang mẫu nước lấy từ nguồn nước nhà mình đến Phòng Chuyên gia nước Enterbuy". Sau khi nhận được mẫu nước Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm tại chỗ dưới sự có mặt của anh Hải và xét nghiệm độc lập để đối chiếu kết quả

Lấy mẫu nước tại khu vực Quận Hà Đông

Chuyên gia nước tiến hành xét nghiệm tại chỗ

 Kết quả test tại chỗ cho thấy nguồn nước tại Khu vực Quận Hà Đông đang bị nhiễm chỉ tiêu Amoni vượt quá ngưỡng cho phép, sau đó Phòng Chuyên gia nước Enterbuy tiến hành lấy mẫu nước độc lập để xét nghiệm kết quả đối chiếu

Chuyên gia nước Enterbuy lấy mẫu nước tại các địa điểm bất kỳ thuộc Quận Hà Đông

Video xét nghiệm mẫu nước được lấy tại Quận Hà Đông

Kết quả cho thấy hàm lượng Nitrit trong mẫu nước lấy tại khu vực Quận Hà Đông vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần

Để được tư vấn giải pháp xử lý hữu hiệu và cụ thể, vui lòng liên hệ với Phòng Chuyên gia nước Enterbuy bằng cách điền thông tin vào form dưới đây:

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
40 đường số 1, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước