Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Books
  2. Kiến thức sản phẩm

Máy lọc nước sự THIẾT YẾU cho cuộc sống của gia đình bạn

Máy lọc nước sự THIẾT YẾU cho cuộc sống của gia đình bạn
07/05/2016 03:34

NƯỚC MÁY "Ô NHIỄM" - SỰ CẦN THIẾT CỦA MÁY LỌC NƯỚC TRONG GIA ĐÌNH 

Rất nhiều người trong chúng ta đang ở các khu vực nguồn nước bị ô nhiễm và sử dụng nguồn nước máy mỗi ngày mà không biết được những ảnh hưởng, nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm của nước máy tới sức khỏe như thế nào?

Gần đây, chúng ta không khó gặp các bài báo, các video phóng sự công bố và hàng loạt các kết quả điều tra, xét nghiệm về nguồn nước máy bẩn, nhiễm độc như amoni, asen vượt nhiều lần so với mức cho phép của Bộ Y Tế. Đặc biết, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt và nước sạch dùng ăn uống của người dân thì ngày một nhiều lên, trong khi đó các công nghệ sản xuất nước máy của các nhà máy nước SẠCH thì có hạn và ít cải tiến có nhừng nhà máy sản xuất nước có tuổi thọ lên tới 50 năm, nguồn nước ngầm, nước mặt thì ngày càng bị ô nhiễm bởi nước thải từ nhà máy, thuốc bảo vệ thực vật,....... đó là lý do vì sao ngày có càng nhiều làng ung thư, các bệnh lạ xuất hiện do sử dụng nguồn nước ô nhiễm tại Việt Nam.

Trước thực trạng đó, Chuyên gia nước Enterbuy đã khảo sát, xét nghiệm tất cả các mẫu nước tại các khu vực quận, huyện, từng gia đình tại khu vực Hà Nội và đưa ra các giải pháp cho từng nguồn nước tại từng khu vực khác nhau . Sử dụng máy lọc nước trong gia đình là một giải pháp tiết kiện và an toàn nhất giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho gia dình.

Dưới đây là 6 lý do vì sao máy lọc nước - sự thiết yếu cho mọi gia đình.

1. Nước máy nhiễm Chì
Chì là một nguyên tố cực kỳ độc hại bởi nó ức chế Oxy, Canxi đến các tế bào trong cơ thể bạn. Chì bị nhiễm vào nước máy thành phố chủ yếu đến từ mạch nước ngầm, hệ thống đường ống nước kim loại và các thiết bị kim loại (có hàn chì, đồ đồng, mạ kẽm, nhôm....) mà nước tiếp xúc, tạo oxi, ăn mòn. Nước bị lưu trữ càng lâu trong môi trường đó thì càng có nguy cơ bị nhiễm nhiều chì.
Theo Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ - EPA, trẻ sơ sinh, trẻ em, các trẻ thành nên đang độ tuổi phát triển , nếu sử dụng nước uống bị nhiễm chì quá lâu có thể dẫn đến sự chậm trễ, trì trệ,... trong phát triển thể chất và tinh thần.

Tác hại nước nhiễm chì

 

2. Nước máy nhiễm Clo 
Clo là nguyên tố cực kỳ phổ biến có mặt trong nước máy thành phố, hầu hết các nước máy thành phố đều sử dụng Clo để khử các tạp chất, khử khuẩn,...bạn có thể nhận biết rõ sự có mặt của Clo thông qua các cảm quan từ mùi đặc trưng(mùi hắc khó chịu hoặc mùi thối khi lưu trữ lâu....) khi vặn nước ra sử dụng. Mặc dù Clo được dùng để khử khuẩn, một số tạp chất hữu cơ trong nước nhưng sử dụng nước nhiễm Clo dư lâu ngày trong ăn uống, sinh hoạt thì nó là chất rất độc ảnh hưởng trực tiếp tới da, răng miệng và các bộ phận bên trong cơ thể. Nếu sử dụng clo để khử trùng với hàm lượng phù hợp thì đó là một giải pháp an toàn giúp làm sạch nước.
Các nhà khoa học nghiên cứu đã cho thấy rằng sử dụng nước được khử trùng bằng một lượng clo cao có thể dẫn đến khuyết tật ở trẻ sơ sinh, sẩy thai và sinh non.

Tác hại nước nhiễm clo dư

 

3. Nước máy nhiễm Kim loại nặng và các chất gây ô nhiễm nước 
Với nguồn nước ngầm ngày càng bị ô nhiễm do ảnh hưởng của các khu công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải không triệt để, không an toàn của các nhà máy, hàng chục ngàn độc tố, chất hữu cơ và các ion kim loại nặng đang xâm nhập trực tiếp vào nguồn nước ngầm và nước mặt. Từ đây nước ngầm lại trở thành nguồn nước cấp cho các nhà máy sản xuất nước sạch tại thành phố, khu đô thị và các khu dân cư mới. Với những nhà máy nước sạch chưa có nhiều kinh phí để trang bị, cập nhật các công nghệ lọc nước hiện đại, các hóa chất độc hại nghiễm nhiên đi qua hệ thống xử lý và trở thành nước sinh hoạt, nước ăn uống trong các gia đình.

Trong năm 2015 Ngành báo chí và truyền thông đã liên tiếp khảo sát đưa tin và công bố các khu vực Hà Nội nguồn nước bị nhiễm độc  amoni, asenthạch tínnhiễm phèn, nhiễm kim loại nặng như Sắt(Fe), Mangan(Mn) tại khắp các khu phố, quận, khu chung cư tỷ lệ người dân mắc các bệnh lạ ngày càng phổ biến gây bất an, lo lắng cho sức khỏe cuộc sống và tâm lý hoang mang của người dân đang sinh sống trực tiếp tại khu vực, lân cận, xung quanh.

Tác hại nước nhiễm kim loại nặng

 

4. Nước máy nhiễm hóa chất

Tại các thành phố lớn Hà Nội, tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Việt Nam, việc xử lý các đơn vị không làm tốt khâu xử lý nước thải khiến hàng trăm con sông bị bức tử, đổi màu, bốc mùi tù chất độc hại từ nước thải của các nhà máy đổ thẳng ra sông. Ta có thể kể tới độ ô nhiễm KINH HOÀNG của nước qua các sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Thụy Vải,..… chưa kể tới các chủ đầu tư tự phát sử dụng hóa chất tìm vàng, các khu vực khai thác khoáng sản,.... Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích,.....  sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cũng là một trong những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước ngầm, nước mặt của chúng ta.

Tác hại nước nhiễm hóa chất

 

5. Nước máy nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật 
Các vi khuẩn phổ biến ký sinh trong thực phẩm chúng ta sử dụng hằng ngày mang mầm bệnh như khuẩn e.colikhuẩn amip ăn não , trực khuẩn mủ xanh... đang là hiển họa lớn nhất nguồn cung cấp nước của chúng ta. Sử dụng Clo trong liều lượng phù hợp có thể giết chết hoặc loại bỏ những vi khuẩn này nhưng không thể phủ định các tác nhân gây bệnh CỨNG ĐẦU vẫn còn tồn tại trong nguồn nước máy của gia đình. Điều này có thể gây tổn hại cho hệ tiêu hóa của trẻ em và người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch yếu. Hàng năm ở Việt Nam thường xuyên xảy ra các dịch sốt,  xuất huyết, cúm, tiêu chảy do vậy tự bản thân chúng ta cần trang bị cho mình một giải pháp lọc nước giúp cung cấp nước sạch và an toàn cho cả gia đình.

Tác hại nước nhiễm vi khuẩn

 

6. Nước máy nhiễm xạ

Ở các khu vực chuyên khai thác khoáng sản, khoáng chất tự nhiên, khoáng chất phóng xạ, khí đốt có thể dễ dàng được tìm thấy trong nguồn nước ngầm, đặc biệt là tại các nhánh sông chảy qua khu vực được khai thác. 
Các nhóm chất nhiễm xạ không màu và không mùi, có thể tồn tại ở dạng dung dịch loãng, khí hóa lỏng......đó là những chất gây ung thư cực kỳ nguy hiểm, và hủy diệt các tế bào trong cơ thể nhanh chóng khi đi theo nguồn nước ăn uống vào cơ thể. Nó dễ dàng bốc hơi vào không khí, hóa lỏng trong nước, không tan tồn tại ở dạng ion.
Hầu hết mọi người ở các khu thành phố lớn, khu chung cư, các quận huyện đều nghĩ nước máy là nước sạch, an toàn cho sức khỏe thì ngược lại những mối đe dọa kể trên vẫn tồn tại, len lỏi trong nguồn nước và tiếp tục đe dọa, tấn công nguồn cung cấp nước cho các hộ gia đình. Trang bị máy lọc nước, giải pháp lọc nước sử dụng cung cấp nước sạch phục vụ cho ăn uống, nấu ăn, sinh hoạt là một nhu cầu thiết yếu bảo vệ bản thân và toàn thể gia đình của bạn.

Tác hại nước nhiễm phóng xạ

 

Máy lọc nước nano Geyser sử dụng trong gia đình - người bạn đồng hành giúp bạn an tâm bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Máy lọc nước nano Geyser nhập khẩu nguyên chiếc từ Liên bang Nga được Các Kỹ sư nước, chuyên gia từ Geyser Russia nghiên cứu và phát triểu riêng cho nguồn nước tại Việt Nam xử lý được các chất ô nhiễm amoni, asen, chất hóa học, các chất hữu cơ, kim loại nặng Fe, Mn,....thường tồn tại trong nước sử dụng công nghệ lọc nano tiên tiến nhất với một quy trình hoạt động khép kín không dùng điện, không thải nước thừa, nước sau lọc giữ được lại các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể như Canxi, Magie... đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nước uống trực tiếp. 

Quy trình lọc của máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4 model 2016 nhập khẩu nguyên chiếc từ Lb Nga 

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 4

GEYSER ECOTAR 4 là dòng máy lọc được công ty Geyser Russia nghiên cứu, phát triển sản xuất dựa trên kết quả nghiên cứu nguồn nước Việt Nam bằng việc sử dụng những công nghệ lọc phù hợp, tiên tiến và mới nhất hiện nay được cấp Patent tại Nga, Mỹ và rất nhiều Quốc gia trên thế giới.

Geyser Ecotar 4  thừa hưởng những ưu điểm công nghệ từ các phiên bản trước là lõi lọc Aragon Bio, Disruptor New và nâng cấp khả năng lọc từ lõi BS làm mềm lên lõi lọc Ecotar B 5 trong 1. Ngoài khả năng làm mềm nước cứng, lõi Ecotar B còn lọc hiệu quả kim loại nặng phổ biến trong nguồn nước Việt Nam như Sắt, mangan, amoni, nitrit, nitrat, hữu cơ. Đây là các thành phần trong nước khó xử lý và hiện nay ngày càng gia tăng trong nguồn nước.

- Lõi lọc số 1: Lõi lọc Geyser Aragon Bio 

Được tích hợp cơ chế lọc 4 trong 1: lọc cơ học, trao đổi ion, hấp phụ, diệt khuẩn.

Tính năng lọc: Thế hệ mới kích thước lọc đến 0.01 micro. Cơ chế lọc 4 trong 1: lọc cơ học, trao đổi ion, hấp thụ, diệt khuẩn bằng nguyên tử Bạc được tich hợp trong lõi lọc. Với kích thước lọc siêu nhỏ, vật liệu Bạc tích hợp không bị rửa trôi trong quá trình lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, virut,các chất hữu cơ, khí hóa lỏng như asen, amoni, nitrit, nitrat..... tuổi thọ lõi lọc cao

- Lõi lọc số 2: Lõi lọc Geyser Ecotar

Vật liệu Ecotar B 5 trong 1 tính năng được pha trộn các vật liệu đặc biệt theo tỷ lệ khoa học giúp loại bỏ kim loại nặng như Sắt, Mangan, Amoni, nitrit, Asen..ở mức độ nhiễm bẩn cao.

Tính năng lọc

  • Làm mềm nước, xử lý sắt, mangan bằng phương pháp trao đổi ion, hấp thụ Ca2+, Mg2+, Fe2+.. 
  • Loại bỏ các chất keo, sắt hữu cơ: Sắt dạng hữu cơ thường làm nước có màu vàng nâu và rất khó loại bỏ. Đối với hạt nhựa Cation thường không thể loại bỏ chất này. Vật liệu Ecotar trong bộ lọc chuyên dụng không chỉ có Cation mà còn có cả Anion để loại bỏ các chất sắt trong phức hợp hữu cơ này.
  • Lọc các thành phần hóa học, chất hữu cơ, kim loại nặng, clo, amoni...
  • Vật liệu Ecotar được pha trộn các hạt có đường kính khác nhau, có mật độ cao hơn các loại hạt nhựa trao đổi ion thông thường. Kết quả là muối canxi, magie, sắt hòa tan được loại bỏ hiệu quả gấp 23 lần do diện tích tiếp xúc với vật liệu tăng.

- Lõi lọc số 3: Lõi lọc Geyser Diruptor

Vật liệu lõi làm bằng sợi Nano và vật liệu Nhôm cao cấp của Mỹ, sản phẩm đạt các tiêu chuẩn 42, 53, 61 NSF

Tính năng lọc: Công nghệ mới khử virut, vi khuẩn, bào xác, hợp chất có mùn, làm giảm clo, sắt, kim loại nặng có trong nước, là chốt chặn cuối cùng, diệt khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập lại của vi khuẩn, vi rút ngay đầu nước ra giúp nước uống ngay mà không cần đun nấu, phòng tránh các bệnh dịch tả, đường ruột...

==> Bởi vậy chỉ với 3 lõi lọc nhưng máy lọc Geyser Ecotar 4 tích hợp hơn 10 cơ chế lọc, cho khả năng lọc vượt trội hơn hẳn, là cấu hình phù hợp với hầu hết nguồn nước máy ở Việt Nam.

Để được tư vấn cụ thể từ các Chuyên gia nước Enterbuy giúp lựa chọn máy lọc nước phù hợp, sản xuất nước sạch chăm sóc sức khỏe cho bạn và cả gia đình, Bạn vui lòng liên hệ tới Enterbuy theo số hotline:04.355.10165 hoặc đến trực tiếp Enterbuy - Chuyên gia máy lọc nước theo địa chỉ số 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội. 

 

0 Bình luận
Mới cập nhật

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Enterbuy Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với tiền thân là đơn vị chuyên phân phối thiết bị lọc nước từ năm 2004, ngay từ những ngày đầu tiên, khi mà máy lọc nước còn là một thiết bị xa lạ với mọi người thì nay máy lọc nước đã trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
24 đường số 7, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
;