Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức về nước
  2. >
  3. Những tác nhân gây ung thư dễ tồn tại trong nước sinh hoạt

Những tác nhân gây ung thư dễ tồn tại trong nước sinh hoạt

Những tác nhân gây ung thư dễ tồn tại trong nước sinh hoạt
17/04/2019 11:41

Nguyên nhân của bệnh này xuất phát từ 2 nhóm chính: tác nhân bên trong (chủ yếu do yếu tố di truyền và nội tiết) và tác nhân bên ngoài. Các nhà khoa học  nghiên cứu về ung thư  cho biết 80% các nguyên  nhân sinh ung thư là bắt nguồn từ tác nhân bên ngoài , môi trường sống ô nhiễm chứa các tác nhân gây bệnh như vi rút, vi khuẩn, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ, vi sinh vật gây bệnh,….

Tất cả những nguyên nhân này đều có trong nguồn nước ăn uống, sinh hoạt bị ô nhiễm con người sử dụng vào cơ thể trong đó chứa các kim loại nặng và hóa chất độc hại là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật đặc biệt là ung thư:

  • Chì trong nguồn nước bị ô nhiễm có khả năng tích lũy trong cơ thể gây độc hệ thần kinh và các cơ quan khác trong cơ thể, tùy theo mức độ nhiễm độ có thể dẫn tới đau bụng, đau khớp, viêm thận, cao huyết áp, tai biến não và có thể dẫn đên tử vong hoặc gây ung thư xương, thận, gan… nếu nhiễm độc nặng.
  • Nhiều loại nước thải công nghiệp có chứa thủy ngân ở dạng muối vô cơ của thủy ngân : Hg(I), Hg(II) hoặc các hợp chất hữu cơ chứa thủy ngân gây ô nhiễm nguồn nước. Thủy ngân là kim loại nặng rất độc đối với con người. Trẻ em bị ngộ độc thuỷ ngân sẽ bị phân liệt, co giật không chủ động. Thủy ngân làm phân liệt nhiễm sắc thể và ngăn cản quá trình phân chia tế bào gây các khối u ác tính và ung thư
  • Asen tồn tại trong nước dưới dạng tự nhiên dưới dạng khoáng chất, gây 19 căn bệnh khác nhau, với sức khỏe con người Asen, Nếu bị nhiễm độc Asen ở mức độ thấp, mỗi ngày một ít với liều lượng dù nhỏ nhưng trong thời gian dài sẽ gây: mệt mỏi, buồn nôn và nôn, hồng cầu và bạch cầu giảm, da sạm, rụng tóc, sút cân, giảm trí nhớ, mạch máu bị tổn thương, rối loạn nhịp tim, đau mắt, đau tai, viêm dạ dày và ruột, làm kiệt sức, ung thư…
  • Cađimi trong nước thâm nhập vào trong cơ thể tích tụ ở thận và xương, gây nhiễu hoạt động của một số enzim, gây tăng huyết áp, ung thư phổi, thủy vách ngăn mũi, làm rối loạn chức năng thận, phá hủy tủy xương gây ung thư xương, gây ảnh hưởng đến nội tiết, máu , tim mạch.
  • Crom tồn tại trong nước ở 2 dạng Cr III và Cr IV, Cr(IV) gây loét dạ dầy, ruột non, viêm gan, thận, ung thử phổi, ung thư ruột, ung thư gan.
  • Clo + Hợp chất hữu cơ = THM’s – Đây là tác nhân gây ung thư đã nằm trong danh mục cấm của FDA(cơ quan an toàn thực phẩm Hoa Kỳ). Tác nhân gây ung thư này dễ dàng đi vào cơ thể chúng ta bằng việc thẩm thấu qua da, đi vào hệ hô hấp trong quá trình tắm, rửa hàng ngày.

Thực tế nguồn nước hiện nay chưa được xử lý một cách triệt để đảm bảo an toàn cho sinh hoạt và  ẩn chưa rất nhiều nguy cơ gây ung thư mà mắt thường không thể thấy được. Tại các khu đô thị mới, nguồn nước luôn là vấn đề đau đầu mà cư dân gặp phải. Để bảo vệ bản thân và gia đình, mỗi nhà hãy tự trang bị một chiếc máy lọc nước để thanh lọc bớt các độc tố , tác nhân có hại trong nước, giảm thiều nguy cơ gây ung thư!

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Hotline: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước