Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức sản phẩm
  4. >
  5. Lọc nước
  6. >
  7. Những thói quen uống nước ảnh hưởng đến sức khỏe

Những thói quen uống nước ảnh hưởng đến sức khỏe

Những thói quen uống nước ảnh hưởng đến sức khỏe
09/12/2015 09:04

Uống nước như thế nào là đúng cách?

Nhiều người thường nghĩ rằng uống nước càng nhiều thì càng tốt, nhưng sự thật đâu phải như vậy. Việc cung cấp cho nước cho cơ thể không đúng thời điểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Dưới đây là những trường hợp uống nước bạn nên tránh

1. Chỉ uống khi khát

Thói quen của hầu hết mọi người và cần phải điều chỉnh ngay lập tức. Vì chỉ uống nước khi khát sẽ khiến cho cơ thể không có đủ lượng cần thiết. Nếu thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của các cơ quan trong cơ thể.

2, Uống nhiều nước sau vận động

Uống nước ngay sau khi tập thể dục hoặc chơi thể thao sẽ tạo áp lực cho tim và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Do đó hãy nghỉ ngơi một chút rồi hãy uống nước để bù đắp lượng nước đã biến mất thông qua mồ hôi.

Uống nhiều nước sau vận động không tốt cho sức khỏe
Sau khi vận động, không nên uống nhiều nước

3. Uống nước ngọt thay nước lọc

Nước ngọt tuy ngon miệng và có tác dụng giải khát cấp tốc. Tuy nhiên không nên dùng loại đồ uống này nhiều lần và lâu dài. Vì chúng chứa nhiều chất bảo quản cũng như các loại hóa chất không tốt cho sức khỏe.

4. Trước khi đi ngủ không uống nước

Giấc ngủ dài sẽ khiến cơ thể bị thiếu nước nếu không cung cấp đủ lượng nước cần thiết đó. Đặc biệt trong quá trình lưu thông của máu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó nên tạo cho mình thói quen uống nước trước khi leo lên giường ngủ. Đồng thời sau khi ngủ dậy cũng nên uống thêm nước cho cơ thể giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn.

5. Uống quá nhiều nước

Bạn đừng cho rằng uống càng nhiều nước càng tốt. Khi thận không bài tiết kịp sẽ làm cho khoáng chất trong máu bị pha loãng gây ra tình trạng hạ natri máu. Bên cạnh đó, lượng nước thừa còn gây hại cho tim và cơ quan nội tiết.

6. Nước đun đi đun lại nhiều lần hoặc nước đóng chai.

Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm tăng nồng độ nitrat và kim loại nặng. Sau khi nước đun nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Nước đun sôi có chứa nhiều nitrat, khi uống vào trong cơ thẻ sẽ bị khử trở lại là muối Nitic. Mà muối nictric sẽ làm hỏng tính năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đạp nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước đó cũng có hại đối với sức khỏe con người. Bạn hãy dùng nước uống trực tiếp từ vòi được làm tinh khiết bằng hệ thống lọc nước, điều này giúp loại bỏ các tạp chất nói chung được tìm thấy trong vòi nước.

7. Uống nước trong lúc ăn

Hệ tiêu hóa sẽ bị đe dọa nhất là hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn. Vì theo các nhà khoa học, nước sẽ bị pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn. Đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo.

Uống nước trong lúc ăn ảnh hưởng tới sức khỏe
Không nên vừa ăn vừa uống nước

8. Uống nước dồn dập

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống nước chậm rãi với từng ngụm nhỏ. Cách uống nước ừng ừng, dồn dập khi khát sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

9. Uống nước quá lạnh

Uống nước quá lạnh sẽ làm cho các vi mạch máu trong dạ dày, ruột bị co thắt lại. Khi đó sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, sát khuẩn của hai cơ quan này dẫn đến cơ thể dễ bị đau bụng và tiêu chảy cấp.

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Hotline: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước