Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức sản phẩm
  4. >
  5. Lọc nước
  6. >
  7. Những thông tin quan trọng về máy lọc nước RO

Những thông tin quan trọng về máy lọc nước RO

Những thông tin quan trọng về máy lọc nước RO
07/04/2019 04:30

 Máy lọc RO nào cũng có nước thải

Nước qua màng lọc RO thì chỉ có nước tinh khiết được giữ lại còn toàn bộ các chất độc hại trong nước bao gồm cả vi khuẩn, virut, thuốc trừ sâu, Clo dư cùng chất hóa học, kim loại nặng như chì, thủy ngân, asen và các loại nấm, ký sinh trùng gây bệnh bị loại bỏ hoàn toàn theo đường nước thải. Tỷ lệ nước thải phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào, model máy và thời gian thay lõi máy. Tỷ lệ này thường dao động trong khoảng từ 25% – 75%.

 

 Không có chiếc máy lọc RO nào xử lý được mọi vấn đề của nguồn nước

Thực tế chất lượng nước sinh hoạt hiện nay rất phức tạp. Mỗi một khu vực lại có những vấn đề khác nhau, không có một thiết bị lọc nước nào có  khả năng xử lý được tất cả các vấn đề đó.  Ví dụ ở nhưng xkhu vực nước bị nhiềm Asen hay nhiễm phèn quá nặng, máy lọc nước RO cũng thể loại bỏ hoàn toàn những thành phần độc hại này trong nước. Giải pháp là kết hợp lọc tổng và máy lọc RO gia đình để giảm thiểu tồn dư độc hại trong nước.

 Máy lọc nước RO loại bỏ gần như 100% khoáng chất tự nhiên trong nước

Do máy lọc nước RO dùng công nghệ thẩm thấu ngược với khe hở màng lọc có kích thước 0.001micron, có khả năng loại bỏ tới 99% vi khuẩn, vi rút và các chất độc hại trong nước. Tuy nhiên điểm mạnh này cũng vô tình là điểm yếu bởi qua màng RO các khoáng chất có lợi trong nước cũng không thể lọt qua được. Vì thế hầu như không còn khoáng chất tự nhiên nào sau khi nước đã được lọc qua máy RO. Nhận thấy thiếu hụt này nên các hãng sản xuất đã đưa thêm vào máy các lõi bổ sung khoáng để phần nào khắc phục sự hoa hụt do quá trình lọc.

Máy lọc RO thường có kích thước lớn hơn máy nano

Cấu tạo thông thường của máy lọc nước RO bao gồm: Bộ lọc + Bơm + Bình áp + Tủ chính vì vậy nó chiếm nhiều diện tích không gian lắp đặt hơn là máy nano cấu tạo chỉ bao gồm bộ lọc. Khi đi mua máy lọc , người tiêu dùng cũng nên lưu ý đặc điểm này để lựa chọn chiếc máy phù hợp với không gian nhà bếp hoặc vị trí lắp đặt.

 Máy lọc nước RO lắp đặt phức tạp hơn máy nano

Việc dùng nguồn điện để vận hành bộ bơm trong hệ thống máy cũng như đường nước thải cũng khiến việc lắp đặt máy RO trở lên phức tạp hơn máy nano.

Công suất lọc tối đa của máy lọc RO cho gia đình là 20l/h

Với các máy RO dùng màng Dow Fimltec thông thường chỉ thu được 10l nước sạch trong 1 giờ, với các màng Aqualast hiện đại hơn công suất có thể lên tới 20l/h. Với mục đích dùng ăn uống sinh hoạt của gia đình 4-6 người thì có thể đáp ứng được, còn nếu như cầu dùng nước cao hơn thì quá trình lấy nước sạch có thể bị gián đoạn.

 Máy lọc nước RO gây lãng phí tài nguyên nhiều hơn :

Máy RO có nước thải, lõi lọc nhanh phải thay hơn, cần dùng điện để vẫn hành,….

Việc phải thay thế lõi lọc thường xuyên và tỷ lệ nước thải khá nhiều, máy RO cũng gây ra sự lãng phí tài nguyên , gia tăng rác thải nhiều hơn so với máy lọc nước nano.

 Uống nước lọc qua máy RO trong thời gian dài cơ thể sẽ thiếu khoáng chất

Bản chất nước sau lọc qua máy RO gần như không còn chứa khoáng chất, kể cả những khoáng chất có lợi cho cơ thể, nên xét về lâu dài nếu chỉ dùng nước lọc qua máy RO cơ thể sẽ bị thiếu khoáng chất, ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, thể chất cơn người. Nên chú ý cân bằng khoáng chất bằng cách ăn hoặc uống bổ sung  thêm.

 Chi phí cho 1lit nước lọc qua máy RO khoảng  205đ/lit

Với chi phí đầu tư ban đầu khoảng 4 triệu đồng + các chi phí thay lõi định kỳ tính ra 1 lít nước lọc qua máy RO chỉ mất khoảng 205đ, trong khi mua nước đóng chai chi phí khoảng  2.500.000 đ. Bạn cũng tiết kiệm được một khoản tương đối hữu ích khi dùng máy lọc nước đó.

 Máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ hàm lượng kim loại cao trong nước

Do bề mặt lõi lọc kích thước cực nhỏ, ko cho phép các kim loại nặng và tạp chất đi qua nên máy lọc RO có khả năng xử lý rất tốt với những khu vực nước bị ô nhiễm. Đây cũng là một trong những lý do khiến thị trường máy RO phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam .

 

Trên đây chỉ là 10 trong số những thông tin quan trọng về máy lọc nước RO. Hy vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm về dòng sản phẩm này và có lựa chọn thích hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình mình nhé!

0 Bình luận

Khuyến mại

Khuyến mãi tháng 9 Enterbuy - Mừng Vu Lan trao ngàn sức khỏe

Món quà ý nghĩa nhất gửi tới cha mẹ nhân dịp Vu Lan chính là món quà Sức khỏe. Chính điều này,Enterbuy Việt Nam chính thức bùng nổ chương trình khuyến mãitrog tháng này tới quý khách hàng trên cả nước như sau. 

Mới cập nhật

Tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, nước uống đóng chai và đóng bình của Bộ Y Tế

Nước uống sinh hoạt hiện nay có đạt chuẩn chất lượng hay không là vấn đề được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm và tìm hiểu. Vậy dựa vào đâu để đánh giá tiêu chuẩn nước uống trực tiếp? Hãy cùng Enterbuy tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước