Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Kiến thức về nước
  4. >
  5. Nước cứng ảnh hưởng đối với cuộc sống con người

Nước cứng ảnh hưởng đối với cuộc sống con người

Nước cứng ảnh hưởng đối với cuộc sống con người
18/10/2018 03:23

    Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể, con người có thể nhịn ăn được vài ngày, nhưng không thể nhịn uống nước. Nước cứng là nước như thế nào? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn? Cách xử lý như thế nào?

Nước cứng và những ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống con người

   Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với cơ thể, con người có thể nhịn ăn được vài ngày, nhưng không thể nhịn uống nước. Bạn có biết nước cứng là nước như thế nào? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn? Có cách nào làm mềm nước đó ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều đó.

Nước cứng gây hại cho sức khỏe con người
Nước cứng có hại cho sức khỏe con người

Nước cứng là gì?

Nước cứng là nước mà trong thành phần của nước có sự góp mặt của các muối Ca và Mg trong nước quá mức tiêu chuẩn cho phép.

Độ cứng tạm thời khi là khi trong các thành phần của nước chứa các muối cacbonat hoặc bicacbonat Ca, Mg. Loại nước này khi đun sôi sẽ tạo ra các kết tủa CaCO3 hoặc MgCO3. Đây cũng là một cách đơn giản để loại bỏ độ cứng của nước.

Nước có độ cứng vĩnh viễn là nước có các loại muối sunfat hoặc clorua Ca, Mg tạo ra. Độ cứng vĩnh cửu của nước thường rất khó xử lý, gây ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe cho người sử dụng.

Nước cứng làm cho mùi vị thức ăn, đồ uống không còn ‘trung thực’ được nữa.

Nước cứng làm mất vị trà
Nước cứng phải được lọc qua trước khi sử dụng

Ảnh hưởng của nước cứng đối với cuộc sống

Ở nước ta có ba nguồn nước chính được người dân sử dụng, đó là: nguồn nước từ sông hồ, giếng khoan; nguồn nước mưa và nước đã qua xử lý tại các nhà máy (hay còn gọi là nước máy). Nước mặt thường không có độ cứng cao như nước ngầm. Nước cứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng của cuộc sống. Sau đây là một số ảnh hưởng của nó:

- Dùng nước cứng pha trà, pha cà phê, nấu thức ăn… thì thức ăn khó mềm, mất hết hương vị, tinh chất trà, cà phê không tan trong nước, …

- Nước cứng khó đông đặc, nên nước cứng cũng không thể dùng làm đá.

- Trong các nồi áp suất của tua bin hơi nước nếu ta dùng nước cứng thì ở nhiệt độ cao Ca(HCO3)2 sẽ bị nhiệt phân tạo ra chất rắn CaCO3, tạo thành một lớp cách nhiệt dưới đáy nồi làm cho nồi dẫn nhiệt kém. Mặt khác nó còn bịt kín các lỗ van an toàn, nên khi ta nấu quá hơi nước không thoát ra ngoài được làm áp suất trong nồi tăng lên gây hiện tượng nổ sẽ rất nguy hiểm.

- Làm mất tác dụng tẩy rửa của xà phòng do tạo muối không tan canxi stearat, làm mau mục vải nhanh hư áo quần.

- Đối với sức khỏe con người, nước cứng là nguyên nhân gây ra các bệnh tình sỏi thận và một trong các nguyên nhân gây tắc động mạch do đóng cặn vôi ở thành trong của động mạch.

Nước cứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và kinh tế của của gia đình bạn, bạn có thể khử nước cứng bằng một số các phương pháp đơn giản như: đun sôi, làm nước lưu động liên tục, chưng cất nước, dùng phương pháp lọc RO hoặc trao đổi ion, …

Để được tư vấn nhưng thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024. 777.6666

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước