Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
Danh mục
 1. Trang chủ
 2. >
 3. Tin tức
 4. >
 5. Định nghĩa và lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro

Định nghĩa và lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro

Định nghĩa và lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro
24/07/2020 06:08

Nước ion kiềm giàu Hydro là một loại nước tốt cho sức khỏe, có khả năng làm chậm lão hóa và cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể con người. Hiện nay, loại nước nhiều năng lượng này đã được bày bán rộng rãi. Đồng thời, máy tạo nước ion kiềm cũng đã được sử dụng phổ biến trong gia đình, văn phòng. Để hiểu thêm về lợi ích của loại nước uống này, trong bài viết sau chúng tôi sẽ làm rõ những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

1. Định nghĩa nước ion kiềm giàu Hydro

Ion kiềm giàu Hydro là một loại nước ion kiềm có bổ sung nhiều khí Hydro thông qua quá trình điện phân. Đây là loại nước tốt cho sức khỏe con người, bởi nước mang tính kiềm và chứa hàm lượng Hydro cao. Trung bình 2 lít nước sẽ chứa 1,6 mg Hydro hòa tan ở nhiệt độ 2 độ C. 

nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu Hydro là loại nước rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

2. Cách tạo nước ion kiềm giàu Hydro

Để tạo nên nước Hydorgen cần có máy chuyên dụng. Dòng máy này sẽ tiến hành điện phân nguồn nước, sau đó cực âm của máy sẽ tạo nên nước ion kiềm có lượng Hydro cao. Các giai đoạn cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1: Đưa nguồn nước đã xử lý đạt chuẩn sạch vào máy lọc nước điện giải.

 • Giai đoạn 2: Nước đi qua lõi lọc tinh và đến buồng điện giải. Tiếp đến, chúng tràn qua các tấm điện cực. Tại đây, nguồn nước sẽ được tiến hành phân tách thành các cấu trúc phân tử và các ion nước.

 • Giai đoạn 3: Sau bước phân tách các cấu trúc phân tử và ion nước, máy điện giải sẽ phân nước thành 2 dòng riêng biệt. Hai dòng nước này gồm nước giàu Hydro (H+ > OH- sinh ra ở cực âm) và nước có tính axit sinh ra ở cực dương (H+ < OH-). Độ pH của hai dòng nước này hoàn toàn khác nhau. 

 • Giai đoạn 4: Nguồn nước ion kiềm giàu Hydro sẽ chảy ra ngoài qua vòi và có thể sử dụng ngay. Qua quá trình điện giải, nước Hydorgen đầu ra có độ pH nằm trong khoảng 8,5 đến 9,5.

nuoc ion kiem giau hydro

Minh họa quá trình tạo nước ion kiềm giàu Hydro.

3. Có nên uống nước Hydorgen không?

Các nhà khoa học khuyên bạn nên uống nước Hydorgen (viết tắt của nước ion kiềm giàu Hydro). Vì sao? Vì loại nước này tốt cho sức khỏe.

 

Nước ion kiềm giàu Hydro được tạo ra từ công nghệ điện giải giúp trung hòa các chất oxy hóa, gốc tự do có hại trong cơ thể. Nhờ đó, nó có khả năng hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, giải độc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa.

Không những thế, nước ion kiềm còn tạo môi trường kiềm tính, cân bằng lượng axit dư thừa. Điều này làm giảm tình trạng ợ chua, đầy bụng, mất cân bằng dung môi trong cơ thể, và rất có lợi cho bệnh nhân gout.

Khi sử dụng nước ion kiềm giàu Hydrogen có độ pH từ 8.5 - 9.5, cơ thể bạn sẽ luôn mạnh khỏe, có sức đề kháng cao. Đặc biệt, loại nước này được bác sĩ khuyên nên sử dụng với những người mắc bệnh ung thư, cao huyết áp, tiểu đường, dạ dày, gout, loãng xương,...

máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu Hydro được các bác sĩ khuyên dùng

4. Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro

Nước kiềm, nước ion kiềm và nước Hydorgen khác nhau như thế nào? Hãy cùng phân biệt chúng thông qua phân tích, đánh giá sau.

4.1. Về định nghĩa

Trước tiên, để phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm và nước Hydorgen hãy xem định nghĩa của mỗi loại. Theo đó:

 • Nước kiềm: Là nước có độ pH lớn hơn 7 (pH >7).

 • Nước kiềm Alkaline: Có tên gọi bằng tiếng Anh là Alkaline Ionized Water. Đây là loại nước được sản sinh nhờ vào công nghệ điện giải, nên chúng còn có tên gọi khác là nước điện giải. Ion kiềm là một loại nước kiềm tính gồm nhiều cụm phân tử nước rất nhỏ tạo thành. Loại nước này rất giàu khoáng chất.

 • Nước ion kiềm giàu Hydro: Có tên gọi tiếng Anh là Alkaline hydrogen rich water ionizer. Loại nước này chứa tất cả các ưu điểm của loại nước ion kiềm đồng thời được bổ sung thêm nhiều hàm lượng Hydro. 

tác dụng của nước ion kiềm giàu hydro

Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro dựa vào khái niệm.

4.2. Về thành phần

Để thấy rõ hơn sự khác nhau giữa ba loại nước kiềm, ion kiềm và ion kiềm giàu Hydro có thể xem xét thành phần của nước. Thành phần của mỗi loại như sau:

Nước kiềm

Trong nước có chứa hai loại OH- (hydroxit) và H+ (hydrogen). Nồng độ ion OH- cao hơn  H+ (Hydroxit > Hydrogen). Bên cạnh đó, nước kiềm có độ pH>7 và có vị đắng. 

Chỉ số ORP (chỉ số oxy hóa khử) của nước kiềm nằm trong khoảng từ -150mV đến -1000mV. Do đó, đây cũng là loại nước có khả năng chống lại sự oxy hóa khá cao và ổn định. 

Nước ion kiềm

Trong thành phần của nước ion kiềm chứa nhiều vi khoáng và chất chống oxy hóa. Đồng thời, chúng cũng chứa hàm lượng thấp các chất OH-, H2 và Ca2+, Mg2+,... Thành phần của nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, ví dụ như: cân bằng pH trong máu và các mô tế bào; loại bỏ các chất độc hại; loại bỏ gốc tự do,...

Nước ion kiềm giàu Hydro

Đây là loại nước chứa nhiều Hydro, và nhiều thành phần khác của nước ion kiềm như OH-, H2 và Ca2+, Mg2+,... Bên cạnh đó, chúng còn chứa nhiều H+ hoạt tính cao. Nhờ thành phần được bổ sung nhiều Hydro hoạt tính mà loại nước ion kiềm chứa nhiều Hydro này rất tốt cho sức khỏe con người.

nước ion kiềm giàu hydro có tốt không

Nước ion kiềm giàu Hydro chứa một lượng lớn H+ hoạt tính cao.

4.3. Về cơ chế hoạt động

Vì chứa thành phần khác nhau nên cơ chế hoạt động của ba loại nước này khác nhau. Có thể xem xét cơ chế hoạt động của mỗi loại như sau:

 • Nước kiềm: Lắp thêm một lõi lọc có chức năng tạo kiềm vào máy lọc nước là có thể tạo được nước kiềm.

 • Nước ion kiềm: Nhờ vào máy điện phân mới tạo ra được nước ion kiềm có giá trị  ORP (-) nằm trong khoảng -150mV đến -1000mV. Mỗi loại máy điện phân sẽ tạo ra chỉ số ORP (-) không giống nhau.

 • Nước ion kiềm giàu Hydro: Để tạo ra loại nước này phải nhờ vào thiết bị công nghệ tiên tiến có mang điện cực chứa hiệu suất cao. Công nghệ này sẽ giúp tạo nên loại nước ion kiềm chứa nhiều Hydro và có độ pH nằm trong khoảng 8,5 đến 9,5.

5. Các đặc tính, ứng dụng của nước ion kiềm giàu Hydro

Đặc tính, ứng dụng của loại nước ion kiềm chứa nhiều Hydro này khá thiết thực và mang tính ưu việt cao. Có thể kể đến những đặc tính dễ nhận thấy nhất như sau:

5.1. Giàu tính kiềm tự nhiên

Độ pH của nước ion kiềm giàu Hydro nằm trong khoảng 8.5 đến 9.5, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu mà không cần thông qua quá trình chuyển hóa. Tính kiềm tự nhiên có trong nước sẽ giúp loại bỏ mảng bám axit, hỗ trợ điều trị một số bệnh do dư thừa axit gây nên như: Gout, dạ dày,… Bên cạnh đó chúng còn giúp cải thiện chức năng hệ tiêu hóa.

5.2. Giàu Hydrogen

Loại nước này chứa lượng lớn Hydrogen. Đây là thành phần giúp chống oxy hóa vô cùng hoàn hảo. Đồng thời, chúng còn hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể, ngăn ngừa và phòng chống bệnh ung thư, tiểu đường và nhiều bệnh liên quan đến virus,...

máy lọc nước ion kiềm giàu hydro chính hãng

4 đặc tính của nước ion kiềm giàu Hydro.

5.3. Chứa phân tử nước siêu nhỏ

Các phân tử nước ion kiềm chứa nhiều Hydro có kích thước siêu nhỏ, 0.5 nanomet (nhỏ bằng ⅕ so với các phân tử nước thông thường). Chính đặc điểm này mà nước có tác dụng bài trừ và đào thải chất cặn bã, chất độc tố gây hại cho cơ thể ra ngoài. Đồng thời, loại nước này còn giúp vận chuyển dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động của tế bào một cách nhanh hơn.

5.4. Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước Hydrogen chứa nhiều loại vi khoáng tự nhiên như: Ca2+, Mg2+, Na+, K+,… Các vi khoáng này rất tốt cho cơ thể. Chúng giúp bổ sung canxi, tăng khả năng miễn dịch,...

Xem thêm video bên dưới để được cung cấp thêm thông tin:

6. Lợi ích của nước ion kiềm giàu Hydro đối với sức khỏe

Thông qua những đặc điểm, thành phần vừa nêu trên, có thể thấy nước Hydrogen (nước kiềm chứa ion giàu Hydro) mang lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể liệt kê một số lợi ích đối với sức khỏe như sau:

 • Ngăn chặn và loại bỏ sự hình thành của các gốc tự do. Vì các gốc tự do là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, gout,…

 • Loại bỏ axit gây hại dạ dày, đường ruột.

 • Tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa.

 • Giúp giảm cân.

 • Giúp làm chậm quá trình lão hóa (của da và các tế bào trong cơ thể).

 • Hỗ trợ điều trị một số bệnh dạ dày do dư thừa axit gây ra như: ợ chua, viêm loét dạ dày….

 • Hỗ trợ điều trị bệnh gout.

 • Giúp cơ thể bổ sung năng lượng cho hoạt động thường ngày.

 • Giúp khả năng hồi phục sau hoạt động nặng (làm việc nặng, tập thể dục...) nhanh hơn.

máy lọc nước ion kiềm giàu hydro giá rẻ

Phân tử Hydro có khả năng chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ phòng nhiều bệnh

7. Uống nước ion kiềm giàu Hydro sao cho đúng cách

Tuy nước Hydrogen rất tốt cho cơ thể, nhưng để loại nước này phát huy tác dụng tốt nhất, bạn phải biết cách sử dụng đúng cách. Đặc biệt là nên để cơ thể thích ứng dần, không nên gượng ép hoặc quá vội vàng. 

Khi mới làm quen với loại nước chứa ion kiềm, bạn nên sử dụng nước có độ pH trong khoảng 7.0 đến 8.5. Sau một khoảng thời gian sử dụng, cơ thể đã quen dần với loại nước này thì bạn có thể thay đổi loại nước có chứa nồng độ pH cao hơn, nằm trong khoảng từ 9.0 đến 9.5. 

Thời gian thích ứng nước dài ngắn tùy thuộc vào mỗi người. Đối với những người có sức khỏe tốt thì cần thời gian khoảng 2 tuần. Đối với người bệnh hoặc người lớn tuổi, thời gian thích ứng sẽ kéo dài lâu hơn. 

Với những loại nước có mức độ pH 10.0 hoặc lớn hơn thì không nên tự ý sử dụng. Bởi, rất ít người có thể tiếp nhận được lượng nước đạt mức độ pH 10.0 hoặc trên 10.0. 

lợi ích nước ion kiềm giàu hydro

Bạn chỉ nên sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro có độ pH từ 7.0-9.5.

8. Thời điểm uống nước ion kiềm lý tưởng trong ngày

Ngoài việc uống đúng cách, lựa chọn thời điểm uống thích hợp sẽ khiến nước Hydrogen phát huy được lợi ích một cách tốt nhất. Do đó, những thời điểm tốt nhất để uống loại nước này là:

 • Uống một ly khi vừa thức dậy: Lượng nước này sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất và khởi động mọi chức năng trong cơ thể. Nên uống nước khi bụng đang rỗng.

 • Uống 1 ly sau bữa sáng (cách bữa ăn 60 phút) .

 • Uống 1 ly trước bữa trưa (cách bữa ăn 30 phút).

 • Uống 1 ly sau bữa trưa (cách bữa ăn 60 phút).

 • Uống 1 ly vào giữa giờ làm việc của buổi chiều.

 • Uống 1 ly trước bữa tối (cách bữa ăn 30 phút). 

 • Uống thêm 1 ly sau bữa ăn tối (cách bữa ăn 60 phút).

 • Uống 1 ly trước khi đi ngủ.

Sau khi cơ thể thích ứng, bạn nên bổ sung từ 2 đến 3 lít nước Hydrogen vào cơ thể thay lượng nước thường ngày. Để có chất lượng nước tốt nhất, bạn nên uống ngay sau khi lấy nước từ máy, không nên đun sôi hoặc để quá 3 ngày.

nước điện giải ion kiềm giàu hydro

Nên uống nước lấy trực tiếp từ máy, không đun sôi hoặc để quá lâu.

Nước ion kiềm giàu Hydro thật sự là nguồn nước tốt cho sức khỏe. Hiện nay, hãng Hitachi Maxell, Nhật Bản đã cho ra đời máy lọc nước ion kiềm Atica Gold sử dụng tại gia đình hoặc văn phòng rất tiện lợi. Để biết thêm thông tin về máy và giá bán, hãy liên hệ trực tiếp tại cửa hàng Enterbuy hoặc thông qua hotline: 024.777.66666.

0 Bình luận

Khuyến mại

Cùng Enterbuy Việt Nam thắp lửa Yêu thương 8-3 khuyến mãi Đảo điên

Tháng 3 này bạn đã lựa chọn được món quà nào bảo vệ sức khỏe gia đình chưa? Hãy cùng Enterbuy Việt Nam "săn" những phần quà cực hời khi mua các sản phẩm máy lọc nước Enterbuy Việt Nam nhân ngày đặc biệt của 1 nửa Thế giới nhé.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666
Trụ sở tại miền Nam
Số 74, đường số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 777 66686
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
0973863520