Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức về nước
  2. >
  3. Nước sạch Hà Nội liệu có sạch như tên gọi?

Nước sạch Hà Nội liệu có sạch như tên gọi?

Nước sạch Hà Nội liệu có sạch như tên gọi?
08/04/2019 04:06

Đầu tiên , hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn nước sinh hoạt

Về lý thuyết : Nước để sinh hoạt là nước đạt tiêu chuẩn QCVN 01:2009? BYT. Nước máy thành phố bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn này mới dùng để sinh hoạt : tắm rửa, giặt giũ, vệ sinh cá nhân, lau chùi, cọ rửa,…Không bao gồm uống trực tiếp.

Thực tế, các nguồn nước để sản xuất ra nước máy thành phố hiện nay có 2 nguồn:

Nước mặt : là nước sông , hồ được sử dụng làm nguồn nước đầu vào cho các nhà máy xử lý nước để tạo ra nước đạt QCVN 01:2009/BYT. Nguồn nước mặt có hàm lượng khoáng  thấp, chứa nhiều tạp chất hữu cơ, , vi sinh,…

Nước ngầm: là nguồn  nước được khoan và bơm từ lòng đất. Nước này có hàm lượng khoáng chất cao, phổ biến là các thành phần sắt, mangan, độ cứng cao,…

Cả 2 nguồn nước trên đều bị ô nhiễm nặng nề do quá trình đô thị hóa quá nhanh, công nghiệp hóa khiến rác thải công nghiệp và sinh hoạt chưa xử lý triệt để ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu vào.  Các nhà máy xử lý nước sạch hiện nay ở Hà Nội có hệ thống trang thiết bị lâu đời, cũ, lạc hậu. Hệ thống đường ống dẫn nước xuống cấp, thường xuyên xảy ra các vụ rò rỉ hoặc vỡ dẫn đến nhiếm khuẩn và ô nhiễm . Một sựu thật khác là quá trình xử lý nước cần được vận hành một cách liên tục, nghiêm ngặt với một chi phí không hề nhỏ mà điều này với điều kiện còn hạn chế về kinh phí và trình độ như hiện nay ở nước ta thì chưa thể đảm bảo được.

 Từ thực tế trên, dễ dàng nhận ra, nguồn nước sinh hoạt hiện nay vẫn chưa hề sạch như tiêu chuẩn lý thuyết ban đầu. Dù muốn dù không ta cũng phải chấp nhận nó.

 

Giải pháp ở đây là gì?

Trang bị hệ lọc tổng và máy lọc nước chính là giải pháp hiệu quả nhất. hệ lọc tổng và máy lọc hiện nay cực kỳ phổ biến, chính điều đó cũng khiến người dân khó lựa chọn giữa một ma trận hàng thật , hàng giả. Để khắc phục điều nay , tôi khuyên bạn hãy tìm đến các cơ sở bán hàng uy tín, chính  hãng, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng, nên đến tham quan và mua trực tiếp, dịch vụ càng trọn vẹn càng tốt. Đừng ham rẻ để rồi tiền mất tật mang.

 

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Hotline: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước