Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức về nước
  2. >
  3. Nước tinh khiết và những điều cần biết

Nước tinh khiết và những điều cần biết

Nước tinh khiết và những điều cần biết
04/04/2019 02:57

Nước tinh khiết là nước chỉ có 2 thành phần hóa học là oxy và hydro, công thức hóa học là H2O, các khoáng chất khác trong nước là không có, do đã được lọc hết. Nước tinh khiết không dẫn điện. Mặc dù vậy, do có tính hòa tan tốt, nước hay có tạp chất pha lẫn, thường là các muối, tạo ra các ion tự do trong dung dịch nước cho phép dòng điện chạy qua, nước đóng băng ở 0 độ C, sôi ở 100 độ C.

 

 Trong thực tế , nước tinh khiết không tồn tại. Hiện nay nước có độ gần tinh khiết nhất là nước chưng cất, nước chưng cất thường dùng cho mục đích y tế. Nước chưng cất là nước sau khi qua các giai đoạn xử lý thẩm thấu ngược (RO), khử ion bằng nhựa trao đổi ion(mixbed) rồi đưa vào nồi chưng cất lần một, lần hai, lần 3... 

 Ưu điểm của  nước tinh khiết gần như loại bỏ được các độc tố hóa học, và các vi khuẩn sống trong nước. Nói cách khác là nước này sạch.

 Nhưng sạch quá thì chúng ta có thể dùng nó hàng ngày hay không?

  Do gần như không có nguyên tố khoáng chất vi lượng nào trong nước nên nước tinh khiết dùng lâu sẽ không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên một thực tế là rất nhiều doanh nghiệp và nhà sản xuất nước đóng chai in trên bao bì của họ là nước tinh khiết và người tiêu dùng cũng mặc định tin nước tinh khiết tốt cho sức khỏe và vẫn dùng hàng ngày mà không biết chất lượng và giá trị thực sự của nguồn nước tinh khiết.

 Cơ thể con người sống được là nhờ khoáng và các nguyên tố vi lượng . Những nguyên tố này đưuọc nạp vào cơ thể qua 50% là thức ăn, 50% là từ nước uống. Vậy nếu bạn uống một thời gian dài  nước thiếu khoáng hay nước tinh khiết, nước chưng cất thì sẽ gây sự thiếu hụt đáng kể, làm mất cân bằng điện giải cho cơ thể , làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao, trí não,  khả năng tập trung và ghi nhớ,…..

 Nước tinh khiết chỉ nên dùng trong một số trường hợp nhất định : như trong y tế, nghiên cứu khoa học, ứng dụng kỹ thuật ,…

 Dạo quanh 1 vòng thị trường nước đóng chai,nếu bạn vô tình bắt gặp có rất nhiều hãng in trên vỏ chai là nước tinh khiết. Đây là một sự thiếu trung thực từ hãng sản xuất . Bởi công nghệ làm ra nước tinh khiết cực kỳ phức tạp và tốn kém, bảo quản cũng cực khó, lấy đâu ra nước tinh khiết để bán tràn lan như vậy?

 Người tiêu dùng mất tiền mua nước sạch đóng chai, nước tinh khiết như quảng cáo, nhưng thực chất, cái mà họ nhận được chưa chắc đã tương xứng với đồng tiền bỏ ra.

 Và nước tinh khiết sạch nhưng thiếu khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì hãy chuyển sang uống nước khoáng. Có điều kiện thì mua nước khoáng của các đơn vị uy tín như Vĩnh Hảo, Lavie để dùng, còn kinh tế, tiết kiệm hơn hãy mua một chiếc máy lọc nước nano chính hãng, bạn cũng sẽ được uống nước giàu canxi, khoáng chất rất an toàn và tốt cho sức khỏe.

 Máy lọc nước nano Geyser đến từ LB Nga đã được công nhận và chứng minh là máy lọc tốt, không những cải thiện đáng kể khả năng xử lý các tạp chất hóa học so với các dòng máy lọc thông thường mà còn có khả năng xử lý các ô nhiễm mới do ô nhiễm, nhất là các dược phẩm, các loại vi khuẩn, virus đặc biệt  mà rất ít công nghệ có thể xử lý. Máy lọc nano Geyser cho nước uống trực tiếp còn khoáng chất tự nhiên, không cần dùng điện, không nước thừa. Rất phù hợp nguồn nước Việt Nam, nhất là trong tình hình ô nhiễm nhân tạo ngày càng tăng.

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Hotline: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước