Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
Danh mục
 1. Trang chủ
 2. >
 3. Thư viện Chuyên Gia
 4. >
 5. Tất tần tật về lợi ích của nước ion kiềm tổng hợp từ các nguồn tài liệu uy tín nhất

Tất tần tật về lợi ích của nước ion kiềm tổng hợp từ các nguồn tài liệu uy tín nhất

05/06/2021 11:12

Lợi ích của nước ion kiềm như thế nào?

 • Sức khỏe
 • Vận động thể thao
 • Nấu ăn
 • Trung hòa thuốc bảo vệ thực vật
 • Cà phê và trà

Nước kiềm tốt cho sức khỏe hơn rất nhiều! Trên thực tế, đối với tôi, lợi ích quan trọng nhất của nước kiềm là nó mang lại hiệu quả thể thao. Tôi tập luyện với cường độ rất cao, và tôi phụ thuộc vào nước kiềm để duy trì lượng nước của mình và chống lại tình trạng mỏi cơ do tích tụ axit. Thứ hai là cách sử dụng đó, tôi pha cà phê bằng nước ion kiềm. Nó cải thiện hương vị và tăng khả năng chống oxy hóa trong cà phê của tôi!

Lợi ích của nước ion kiềm cho sức khỏe con người

Lợi ích của nước ion kiềm cho sức khỏe con người

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe nào? Có rất nhiều tình trạng sức khỏe mà nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm tốt cho bạn theo cách một chế độ ăn uống lành mạnh tốt cho bạn. Nó cung cấp những thứ mà cơ thể bạn cần để có sức khỏe tốt, chẳng hạn như:

 • Canxi và magie dễ hấp thụ
 • Cải thiện hydrat hóa
 • Lợi ích chống oxy hóa
 • Trung hòa axit

Lợi ích của nước ion kiềm rất tốt cho hệ tim mạch

Lợi ích của nước ion kiềm rất tốt cho hệ tim mạch

Lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe của xương

Nước ion kiềm đã được chứng minh trong một số nghiên cứu để giảm tỷ lệ mất xương. Càng lớn tuổi, nước càng có tính kiềm giúp bạn làm chậm quá trình mất xương. Khi chúng ta già đi, khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chúng ta chống lại tính axit bắt đầu suy giảm. Các biện pháp bảo vệ tự nhiên của cơ thể bạn chống lại axit là gì?

 • Hơi thở - Bạn thở ra axit dưới dạng CO2
 • Nước tiểu - Thận của bạn bài tiết chất thải có tính axit từ chế độ ăn uống của bạn
 • Xương - Biện pháp cuối cùng, cơ thể bạn sẽ lấy canxi từ xương để trung hòa axit

Hết hơi? Phổi của bạn là hệ thống hiệu quả nhất để loại bỏ axit trong cơ thể bạn. Nhưng để hơi thở hoạt động hiệu quả, bạn phải có sức chịu đựng tốt. Nếu bạn dễ dàng hết hơi như nhiều người lớn tuổi, điều đó sẽ hạn chế khả năng thải axit ra khỏi phổi của cơ thể. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe hạn chế khả năng thở, chẳng hạn như hen suyễn, phổi của bạn không thể bắt kịp với nồng độ axit mà cơ thể tạo ra. Không có khả năng thở ra axit một cách hiệu quả có thể dẫn đến mất xương.

Lợi ích của nước ion kiềm cho bệnh xương khớp

Lợi ích của nước ion kiềm cho bệnh xương khớp

Nước ion kiềm sẽ làm được hai điều giúp bạn giảm tốc độ mất xương:

 • Cung cấp canxi và magiê
 • Cung cấp độ kiềm chống axit

Cơ thể bạn sẽ ăn cắp canxi và magiê từ xương của bạn để trung hòa độ axit. Thay vào đó, nước ion kiềm có thể đóng vai trò là nguồn cung cấp canxi và magiê. Cả hai loại khoáng chất này đều cung cấp tính kiềm chống axit giúp giảm mất xương. Các nghiên cứu cho thấy rằng nước ion kiềm làm giảm hai dấu hiệu enzym mất xương mà các bác sĩ sử dụng để xác định tốc độ mất xương của bạn. Tóm lại, nước ion kiềm giúp bạn giữ được xương khỏe mạnh.

Lợi ích của nước ion kiềm với hệ tiêu hóa, trào ngược dạ dày

Có thể lợi ích sức khỏe quan trọng nhất của nước ion kiềm là nó có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa. Nước ion kiềm có thể làm rất nhiều để cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn. Đây là hai trong số những điều quan trọng nhất mà nó mang lại cho bạn:

 • Bất hoạt pepsin, loại enzym gây trào ngược axit
 • Hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn probiotic có lợi trong đường ruột của bạn.

Lợi ích của nước ion kiềm cho hệ tiêu hóa

Lợi ích của nước ion kiềm cho hệ tiêu hóa

Nước ion kiềm và một chế độ ăn uống hợp lý đã được chứng minh là có hiệu quả tương tự như thuốc PPI để ngăn trào ngược axit. Thuốc PPI có các tác dụng phụ nguy hiểm:

 • Cho phép các sinh vật có hại sinh sôi trong ruột
 • Làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tim
 • Có hại cho thận của bạn
 • Tăng nguy cơ mất trí nhớ

Thử nghiệm lâm sàng của Nhật Bản cho thấy 88% số người trong nghiên cứu đó đã tìm thấy chứng rối loạn tiêu hóa mãn tính nhẹ chỉ bằng cách uống nước ion kiềm. Dưới đây là các loại rối loạn tiêu hóa mà nước ion kiềm đã giúp giải quyết:

 • Tiêu chảy mãn tính
 • Táo bón
 • Khí / đầy hơi
 • Khó tiêu
 • Axit khó tiêu

Tác dụng của nước ion kiềm là dần dần. Những người trong nghiên cứu cho biết họ đã thuyên giảm khoảng hai tuần sau khi bắt đầu dùng nước ion kiềm. Nghiên cứu đã so sánh ảnh hưởng của việc uống nước lã với nước có tính kiềm. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng uống nước lọc không ảnh hưởng đến các vấn đề về tiêu hóa.

Lợi ích của nước ion kiềm với giải độc

Ô nhiễm thủy ngân và chì đang là một vấn đề ngày càng gia tăng. Hơn 1.000 thành phố của Hoa Kỳ có nước với mức độ không an toàn của chì. Những người ăn hải sản tiếp xúc với mức độ có hại của thủy ngân. Hexavalent Chromium 6 được tìm thấy trong các nguồn cung cấp nước trên toàn quốc. Nhờ cơ sở hạ tầng đổ nát, những vấn đề này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Rất may, nước ion kiềm có thể giúp ích. Một nghiên cứu lâm sàng trên những người mới sử dụng nước ion kiềm cho thấy họ thải ra 10 kim loại nặng khác nhau bao gồm cả thủy ngân và chì, sau khi bắt đầu sử dụng nước ion kiềm.

Lợi ích của nước ion kiềm đã được kiểm chứng

Lợi ích của nước ion kiềm đã được kiểm chứng

Các nghiên cứu khác từ Thụy Điển cho thấy độ pH của nước bạn uống có ảnh hưởng đến những gì cơ thể bạn hấp thụ. Nghiên cứu đã kiểm tra những phụ nữ uống nước giếng. Một nhóm uống nước giếng có tính kiềm tự nhiên, nhóm còn lại uống nước có tính axit tự nhiên:

 • Người uống nước ion kiềm hấp thụ canxi và magiê
 • Người uống nước có tính axit hấp thụ thủy ngân và bo

Những kết quả thử nghiệm đó đã được xác nhận bởi một nghiên cứu khác so sánh ảnh hưởng của độ pH đối với sự hấp thụ canxi. Một nhóm uống nước axit giàu canxi, nhóm còn lại uống nước kiềm giàu canxi. Nhóm nước kiềm hấp thụ canxi từ nước của họ. Nhóm nước có tính axit không hấp thụ canxi, nó được thải qua nước tiểu của họ.

Lợi ích của nước ion kiềm với việc giảm cân

Một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người uống nước kiềm là giảm cân. Có một số cách khác nhau mà nước kiềm hỗ trợ trong quá trình giảm cân:

 • Hỗ trợ vi khuẩn probiotic có lợi
 • Giảm cảm giác thèm ăn
 • Cải thiện quá trình hydrat hóa

Nước ion kiềm hỗ trợ vi khuẩn probiotic có lợi như thế nào
Các vi khuẩn probiotic bị tổn hại bởi quá trình oxy hóa trong ruột. Nước kiềm chống oxy hóa làm giảm quá trình oxy hóa. Điều đó giúp vi khuẩn probiotic phát triển mạnh mẽ. Giảm quá trình oxy hóa trong ruột cũng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại có thể gây tăng cân và một số bệnh. Các vi khuẩn có hại trong đường ruột phát triển mạnh trong môi trường oxy hóa.

Một nghiên cứu thí điểm trên những người mới uống nước có tính kiềm cho thấy họ giảm trung bình 12 pound trong vòng hai tháng. Những người tham gia nghiên cứu ở độ tuổi trung niên và thừa cân. Trong quá trình nghiên cứu, những người tham gia ăn cùng một chế độ ăn uống của họ, tập thể dục cùng một lượng và giảm cân.

Giảm cảm giác thèm ăn
Uống nước ion kiềm vào đúng thời điểm có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn. Uống một ly nước ion kiềm khoảng nửa giờ trước bữa ăn. Có một vài giả thuyết về lý do tại sao điều đó lại giúp giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Đầu tiên, vi khuẩn probiotic có lợi tiết ra một loại hormone gọi là GLP-1, làm giảm cảm giác thèm ăn của bạn. Thứ hai, ở người lớn tuổi, cơn khát thường bị hiểu sai là đói. Uống nước kiềm giúp thiết lập lại xung động khát ở những người bị mất nước mãn tính. CDC ước tính rằng 3 trong số 4 người Mỹ bị mất nước kinh niên.

Lợi ích của nước ion kiềm với hoạt động thể thao

 • Nước ion kiềm cung cấp ba lợi ích chính cho các vận động viên:
 • Cải thiện hydrat hóa
 • Độ kiềm chống axit
 • Tiềm năng chống oxy hóa tăng cường hiệu suất.

Lợi ích của nước ion kiềm cho hoạt động thể thao

Lợi ích của nước ion kiềm cho hoạt động thể thao

Hiệu suất thể thao giảm khi mất nước ít nhất là 2%. Ở mức độ đó, cơ thể khó điều tiết nhiệt hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại. Cả hai phản ứng đó với tình trạng mất nước đều có tác dụng làm giảm hiệu suất thể thao và cũng có thể góp phần gây ra trầm cảm.

Nước ion kiềm ngậm nước nhanh hơn và triệt để hơn nước thường. Nó cũng cung cấp độ kiềm đã được chứng minh trong nghiên cứu để nâng cao độ pH trong máu trong điều kiện nhiễm axit do tập thể dục. Các vận động viên chuyên nghiệp kiềm hóa cơ thể của họ trước khi tập luyện bởi vì tính kiềm sẽ đệm axit lactic trong cơ bắp. Trong điều kiện nhiễm axit do tập thể dục, nước ion kiềm đã được chứng minh là làm tăng độ pH trong máu lên tới 40 - 70%.

Nước ion kiềm cộng với chất điện giải tạo nên một loại nước giải khát thể thao mạnh mẽ
Nước ion kiềm chống oxy hóa kết hợp với chất điện giải dạng bột (chẳng hạn như Gatorade) có lợi ích đáng kể cho các vận động viên đang tìm kiếm hiệu suất tối đa. Một nghiên cứu được thực hiện ở Serbia cho thấy rằng; so với nước thường pha với chất điện giải, nước kiềm pha với chất điện giải:

 • Giảm tỷ lệ gắng sức
 • Cải thiện phản ứng nhịp tim trong và sau khi tập thể dục
 • Làm giảm lượng lactate trong máu trong và sau khi tập thể dục
 • Tăng bicarbonat trong máu

Nghiên cứu đã so sánh nước thường pha với Gatorade với nước kiềm pha với Gatorade. Các vận động viên trong nghiên cứu đã tiêu thụ cả hai; nước thường với Gatorade, và sau một thời gian rửa trôi, nước kiềm được trộn với Gatorade. Các vận động viên trong nghiên cứu báo cáo rằng các bài tập mà họ thực hiện cảm thấy như họ cần ít nỗ lực hơn đáng kể khi tiêu thụ nước kiềm pha với Gatorade.

Một lợi ích khác được ghi nhận trong nhịp tim của các vận động viên: Nhịp tim của họ thấp hơn đáng kể khi tập thể dục trên nước ion kiềm có pha chất điện giải so với khi tập với nước thường và chất điện giải. Điều đó có nghĩa là các vận động viên ít bị căng thẳng tim mạch hơn đáng kể khi tập luyện. Các vận động viên cũng trở lại nhịp tim nghỉ ngơi bình thường nhanh hơn sau khi tập luyện.

Nồng độ lactate trong máu cũng thấp hơn ở nhóm nước kiềm và chất điện giải so với nhóm nước thường có chất điện giải. Axit lactic cướp đi hiệu suất của bạn. Các vận động viên chuyên nghiệp kiềm hóa cơ thể của họ trước khi tập luyện để giảm thiểu sự mất hiệu suất đó.

Lợi ích cuối cùng được ghi nhận trong nghiên cứu là nồng độ bicarbonate trong huyết thanh của các vận động viên cao hơn ở nhóm nước ion kiềm so với nhóm nước thường. Điều đó có nghĩa là nhóm nước kiềm có lượng khoáng chất kiềm trong máu lớn hơn nhóm nước thường. Những khoáng chất kiềm đó đệm tính axit làm mất hiệu suất. Điều đó làm tăng sức bền của vận động viên.

Lợi ích của nước ion kiềm với việc nấu ăn

Lợi ích của nước ion kiềm cho việc nấu ăn và uống trực tiếp

Lợi ích của nước ion kiềm cho việc nấu ăn và uống trực tiếp

Nước kiềm cải thiện kết cấu và mùi vị của thực phẩm. Sử dụng cài đặt kiềm cao nhất trên máy ion nước của bạn để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo nấu ăn với nước kiềm:

 • Trộn nó với nước ép cam quýt để làm cho những loại nước ép đó ít chua hơn.
 • Ngâm thịt sống trong nước kiềm để thịt mềm và giữ được hương vị.
 • Sử dụng nước ion kiềm khi pha đồ ​​uống có mùi thơm hấp dẫn. Nó sẽ làm tăng hương thơm của họ
 • Ngâm trứng trong nước ion kiềm trước khi luộc để dễ bóc hơn
 • Nướng với nước ion kiềm để có thêm độ bông
 • Sử dụng nước ion kiềm trong trứng tráng và trứng bác để làm cho chúng mềm mượt hơn

Lợi ích của nước ion kiềm: pha cà phê và trà ngon nhất

Có thể cách sử dụng tốt nhất cho nước kiềm là pha cà phê và trà. Nó làm cho cả hai loại đồ uống có hương vị và mùi thơm hơn. Nó cũng làm giảm vị đắng của cả hai loại đồ uống. Đáng chú ý nhất là thực tế là nước ion kiềm làm tăng lợi ích chống oxy hóa của cả cà phê và trà!

Cà phê có nhiều chất chống oxy hóa hơn trái cây hoặc rau quả. Pha cà phê với nước kiềm tăng gấp ba lần sức mạnh chống oxy hóa của nó. Pha cà phê với nước kiềm cũng giúp cà phê dễ tiêu hơn rất nhiều vì nó làm cho nó ít chua hơn. Độ pH của nước bạn pha cà phê càng cao thì càng tốt.

Trà cũng là một chất chống oxy hóa và nước ion kiềm cũng làm tăng hiệu quả của nó. Nghiên cứu pha trà bằng nước ion kiềm cho thấy nước ion kiềm làm tăng lượng catechin, là chất chống oxy hóa trong trà. Nó cũng làm giảm sự hình thành của kem trà. Kem trà là chất lắng đọng hình thành dưới đáy tách trà khi trà nguội đi. Kem trà cướp đi tiềm năng chống oxy hóa của trà. Cũng giống như với cà phê, bạn muốn sử dụng nước có độ pH cao nhất mà bạn có thể có được.

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm bằng phương pháp điện phân là tốt nhất cho bạn

Lợi ích của nước ion kiềm cho việc ức chế các gốc tự do

Lợi ích của nước ion kiềm cho việc ức chế các gốc tự do

Như bạn có thể thấy, câu trả lời cho câu hỏi: "Lợi ích của nước ìon kiềm là gì?" Nước ion kiềm đó có tốt cho rất nhiều thứ không. Vì mục đích sức khỏe, bạn sẽ muốn uống ít nhất hai lít mỗi ngày. Sau đó, bạn sẽ muốn có thêm nước kiềm để nấu ăn, tập thể dục, khử độc trái cây và rau quả cũng như cho cà phê và trà của bạn. Nếu bạn cố gắng làm tất cả những điều đó với nước kiềm đóng chai, nó sẽ trở nên đắt đỏ nhanh chóng! Ngoài ra, nước ion kiềm đóng chai sẽ không hoạt động như vậy đối với:

 • Thành tích thể thao
 • Pha cà phê và trà
 • Sức khỏe đường ruột và một số vấn đề sức khỏe khác

Nước ion kiềm đóng chai sẽ không hoạt động cho những điều đó vì nó không có bất kỳ khả năng chống oxy hóa nào. Tiềm năng chống oxy hóa của nước ion ion kiềm được tạo ra bởi máy ion hóa nước chịu trách nhiệm cho một số lợi ích quan trọng nhất của nó. Bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích đó nếu bạn uống nước kiềm đóng chai.

Nguồn tham khảo lợi ích của nước ion kiềm

Ostojic, Sergej, and Marko Stonanovic. “Hydrogen-Rich Water Affected Blood Alkalinity in Physically Active Men.” . Research in Sports Medicine: An International Journal, 06 Jan 2014. Web. 20 Feb 2014. .

Ostojic, S.M. “Al. Drinks with alkaline negative oxidative reduction potential improve exercise

performance in physically active men and women: double-blind, randomized, placebo-controlled, cross-over trial of efficacy and safety..” Serbian Journal of Sports Sciences. 5.3 (2011): 83-89. http://www.sjss-sportsacademy.edu.rs/archive/details/drinks-with-alkaline-negative-oxidative-reduction-potential-improve-exercise-performance-in-physically-active-men-and-women-double-blind-randomized-placebo-controlled-cross-over-trial-of-efficacy-and-safety-223.html

Wynn, E, MA Krieg, JM Aeschlimann, and P Burckhardt. “Alkaline mineral water lowers

bone resorption even in calcium sufficiency: alkaline mineral water and bone metabolism.” Bone. Elsevier, 27 Oct 2008. Web. 1 Jul 2013. .

Burckhardt, Peter. “The Effect of the Alkali Load of Mineral Water on Bone Metabolism.”

The Journal of Nutrition. American Society for Nutrition, n.d. Web. 26 Mar 2014.

Abraham, Guy, and Jorge Flebas. “The effect of daily consumption of 2 liters of

electrolyzed water for 2 months on body composition and several physiological parameters in four obese subjects: a preliminary report.” Highbeam Research. Original Internist, 01 Sep 2011. Web. 2 Jul 2013. .

Ericson, John. ” 75% of Americans May Suffer From Chronic Dehydration, According to

Doctors.”Medical Daily. Medical Daily, 03 Jul 2013. Web. 15 Nov 2013. .

Heil, P and Seifert, J. Influence of bottled water on rehydration following a dehydrating bout of cycling exercise. Journal of the International Society of Sports Nutrition  Springerlink July 2009. http://www.springerlink.com/content/kn41764j65165u3x/fulltext.pdf

Weidman, Joseph and et al. “Effect of electrolyzed high-pH alkaline water on blood viscosity in healthy adults” Journal of the International Society of Sports NutritionBioMed Central. 28 November 2016. Web. 3 May 2017. https://jissn.biomedcentral.com/articles/10.1186/s12970-016-0153-8

Heil, D. “Acid-base balance and hydration status following consumption of mineral-based alkaline bottled water..” Journal of the International Society of Sports Nutrition. Journal of the International Society of Sports Nutrition, 13 Sep 2010. Web. 26 Mar 2014. .

Rosborg, I, B Nihlgard, and L Gerhardsson. “Hair element concentrations in females in one acid and one alkaline area in southern Sweden.” PubMed NCBI. Ambio, n.d. Web. 3 Jul 2013. .

Vorobjeva, N.V.. “Selective stimulation of the growth of anaerobic microflora in the human intestinal tract by electrolyzed reducing water.” Medical Hypotheses. Elsevier, 14 Jun 2004. Web. 5 Jul 2013. .

Koufamn, J.A, and N. Johnston. “Potential Benefits of PH 8.8 Alkaline Drinking Water as an Adjunct in the Treatment of Reflux Disease.” National Center for Biotechnology Information. U.S. National Library of Medicine, 1 July 2012. Web. 24 Apr. 2015. .

Holsworth, R, , and et al. “Effect of Hydration on Whole Blood Viscosity in Firefighters.” NCBI. PubMed, Aug, 2013. Web. 27 Dec 2013. .

Shirihata, Sanetaka, and Takeke Hamasaki. “Advanced Research on the Health Benefit of Reduced Water ☆.” Advanced Research on the Health Benefit of Reduced Water. Trends in Food Science & Technology, 9 Nov. 2011. Web. 15 Feb. 2016. .

Đồng Thế Nguyên

Đồng Thế Nguyên là một chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực máy lọc nước. Hiện tại sử dụng vốn kiến thức, kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được đóng góp cho Enterbuy, giúp Enterbuy đưa ra những giải pháp lọc và xử lý nước hiệu quả. Đồng thời, giúp mọi người ý thức hơn về việc sử dụng nước sạch, an toàn. #dongthenguyen #enterbuy #chuyengiamaylocnuoc

0 Bình luận

Khuyến mại

Enterbuy Việt Nam khuyến mại khủng tháng 10 chào đón " Ngày của nàng- Vô vàn quà tặng "

Tháng 10 này có một ngày đặc biệt đó là Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn đã có ý tưởng gì về món quà ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Enterbuy Việt Nam săn sale khuyến mãi, trao chiếc máy lọc nước như món quà quà diệu kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp gửi tới người phụ nữ trân quý.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666
Trụ sở tại miền Nam
Số 74, đường số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 777 66686
Email: info@enterbuy.vn
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
024.777.66666