Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Books
  2. Kiến thức sản phẩm

Thay lõi lọc nước - Tại sao, khi nào và như thế nào?

Thay lõi lọc nước - Tại sao, khi nào và như thế nào?
08/04/2020 05:20

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thay lõi lọc đúng thời gian, cách thay thế lõi lọc của bạn và hậu quả của việc bỏ bê việc thực hiện thay lõi đúng kỳ

Thay lõi lọc và hiệu suất xử lý

Hiệu suất và khả năng xử lý nước nhà bạn phụ thuộc vào chất lượng lõi lọc nước và khả năng xử lý của lõi lọc

Nếu bạn nhận thấy rằng hiệu suất của bộ lọc nước của bạn không còn như trước nữa, đó có thể là dấu hiệu cho thấy lõi  lọc của bạn cần thay đổi. Vật liệu lọc nước trong hệ thống lọc nước chỉ có thể lọc nước rất lâu trước khi chúng bị bão hòa với chất gây ô nhiễm, khiến chúng không thể sản xuất nước uống tốt như trước nữa

Thay lõi lọc
Thay lõi lọc

Các vấn đề với nguồn nước như : mùi vị và mùi hôi trong nước uống của bạn là một vài trong số những dấu hiệu cho thấy bộ lọc nước của bạn không còn hoạt động với hiệu suất cao nhất. Trong hầu hết các trường hợp, điều này là do lõi lọc  bị bão hòa với chất gây ô nhiễm hoặc bị tắc vì chất gây ô nhiễm.

Tại sao thay đổi bộ lọc của bạn?

Thay đổi bộ lọc là một phần không thể thiếu trong quá trình sử dụng mát  lọc nước nhà bạn. Bộ lọc nước được thiết kế với công suất lọc nhất định, nghĩa là lượng nước mà bộ lọc có thể lọc trong một khoảng thời gian nhất định.

 

Khả năng lọc của mỗi lõi lọc khác nhau. Có lõi lọc tuổi thọ lên tới 24 tháng, nhưng với nhiều loại lõi lọc chỉ có tuổi thọ từ 3-6 tháng, nên việc để ý định kỳ các lõi lọc là điều cần thiết.

 

Đôi khi, ngay cả các bộ lọc nước có công suất lọc cao và tuổi thọ dài có thể cần phải được thay thế thường xuyên hơn so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Điều này thường xảy ra khi nguồn nước đầu vào có sự cố bất ngờ

Một số lõi lọc được thay thế hoàn toàn, có nghĩa là toàn bộ vỏ và lõi lọc bên trong. Đây là trường hợp với dòng lọc nguyên khối.

Một số lý do  tại sao bạn nên thay thế bộ lọc của mình là để đảm bảo rằng nhà sản xuất bộ lọc nước của bạn không bị tắc nước, nước đầu ra luôn đảm bảo sử dụng. Như đã đề cập trước đó, theo thời gian, lõi lọc trong máy lọc nước trở nên bão hòa với các chất gây ô nhiễm, điều này không chỉ dẫn đến giảm tốc độ lọc  nước, mà còn có thể xảy ra các vấn đề ô nhiễm nước uống.

Thay lõi lọc
Thay lõi lọc

Các máy lọc nước được sử dụng quá mức cũng có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn, có thể gây ra các vấn đề về mùi vị và thậm chí một số bệnh nghiêm trọng hơn (tiêu chảy nghiêm trọng, các vấn đề về đường tiêu hóa, v.v.) nếu chúng kết thúc trong nước uống của bạn.

 Khi nào nên thay lõi  lọc nước?

 Nguyên tắc chung để thay thế lõi  lọc nước là thay thế chúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là tôn trọng thời hạn thay thế bộ lọc nước và hướng dẫn liên quan đến quá trình thay thế thực tế.

Việc thời gian lõi lọc nước hoặc hướng dẫn sử dụng hệ thống lọc nước của bạn thường sẽ có hướng dẫn về tần suất bạn nên thay thế các bộ lọc và cách tiến hành thay thế bộ lọc.

Vì nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hộp lọc nước, hướng dẫn của nhà sản xuất về tần suất bạn nên thay thế hộp lọc của mình thường chỉ là hướng dẫn. Có thể là do những thay đổi về chất lượng nước, sử dụng nước và chất lượng bộ lọc, bạn có thể cần phải thay thế bộ lọc sớm hơn dự kiến.

Một số hệ thống lọc nước có hệ thống cảnh báo thay lõi. Ví dụ, một số bộ lọc thẩm thấu ngược, công nghệ Ro như karofi, Aosmith hay Kangaroo

Nếu bộ lọc của bạn không có hệ thống giám sát, bạn cần dựa vào hướng dẫn của nhà sản xuất bộ lọc nước và giám sát của riêng bạn về bất kỳ thay đổi nào về chất lượng nước uống và hiệu suất của bộ lọc nước.

Dưới đây là một số dấu hiệu phổ biến nhất mà bạn cần thay đổi lõi lọc nước:

  • Tốc độ lọc nước giảm đột ngột;
  • Nước có vị lạ (ví dụ nước có vị mặn, có vị như kim loại, v.v.);
  • Nước có mùi lạ (ví dụ nước có mùi như thuốc tẩy, trứng thối, bụi bẩn, v.v.);
  • Thay đổi về mặt cảm quan của nước của (ví dụ như nước có màu đục, màu trắng đục hoặc các hạt nhỏ xuất hiện trong nước của bạn).

Bất cứ khi nào bạn thay thế bộ lọc, hãy nhớ đặt lời nhắc cho ngày thay thế bộ lọc tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký với Enterbuy nhắc nhở lịch trình thay thế lõi lọc, và có kỹ thuật đến nhà thay thế. Chúng tôi sẽ gửi cho bạn tin SMS đến số điện thoại bạn đăng ký và liên lạc ngay sau đó để nhắc và hẹn lịch. Điều này giúp bạn luôn có nguồn nước sạch và đảm bảo dù bạn bận hay quên đến máy lọc nước của mình.

Thay lõi lọc

Mỗi loại lõi có thời gian thay thế khác nhau, cả công nghệ Ro , Nano , lọc nước kiềm hay lọc tổng . Ví dụ với công nghệ Ro bộ thô thời giant hay thế từ 3-6 tháng , nhưng màng Ro tuổi thọ có thể là 18-24 tháng,

Một trong những lý do đằng sau sự khác biệt về tuổi thọ này là chức năng của từng bộ lọc.

 Làm thế nào để thay lõi lọc nước?

 Máy lọc nước trong máy lọc gia đình thường được thiết kế nhỏ gọn , phù hợp với diện tích gia đình như gầm tủ bếp, hoặc có thể đặt cây nước bên ngoài phòng khách . lõi lọc nhỏ gọn dễ dàng tháo lắp và thường khi đi kèm máy sẽ bao gồm dụng cụ mở lõi và hường dẫn sử dụng

Mặc dù, theo nguyên tắc chung, hầu hết các lõi  lọc nước không thể tái sử dụng, nhưng có một vài trường hợp ngoại lệ như lõi aragon của máy lọc nước công nghệ Nano của Geyser có thể hoàn nguyên, một số hộp lõi lọc nước bằng gốm. Tất nhiên, các lõi lọc này cũng không thể được sử dụng lại vô thời hạn. Bạn có thể làm sạch chúng và chỉ sử dụng lại trong một thời gian giới hạn.

Khi mua bộ lọc thay thế, luôn kiểm tra xem chúng có tương thích với nhãn hiệu và kiểu máy lọc nước của bạn không.  Dự trữ lõi lọc  thay thế trong bao bì gốc ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu các lõi lọc thay thế của bạn có dấu hiệu hư hỏng hoặc nếu bạn vô tình làm rơi các bộ lọc dễ vỡ, bạn không được sử dụng lại vì có nguy cơ chất gây ô nhiễm thấm qua bất kỳ vết nứt hoặc vết nứt nào do rơi.

Luôn mua lõi  lọc thay thế từ các nhà cung cấp có uy tín và luôn kiểm tra kỹ xem các bộ lọc bạn sắp mua có tương thích với hệ thống bộ lọc của bạn không. Khi nghi ngờ, đừng ngần ngại liên hệ với Enterbuy qua số tổng đài 024.777.66666

Vứt bỏ các bộ lọc được sử dụng thông qua chương trình tái chế của nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất của bạn hoặc thông qua chương trình tái chế nhựa thông thường có sẵn trong khu vực của bạn. Nếu bạn không chắc chắn cách loại bỏ các bộ lọc đã sử dụng, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn.

Tóm lại

Để tránh sự cố hệ thống, tắc nghẽn và chất lượng nước bị tổn hại, hãy thay đổi bộ lọc theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc bất cứ khi nào cần. Điều này sẽ đảm bảo rằng hệ thống lọc của bạn lọc nước ở khả năng tốt nhất, mà không có bất cứ điều gì cản trở hiệu suất của nó.

Nếu bạn gặp vấn đề về việc nhớ thay đổi bộ lọc, hãy đăng ký với Enterbuy.

Dù bằng cách nào, các bộ lọc được sử dụng quá mức có thể làm suy yếu nỗ lực của bạn để có được nước tinh khiết trên vòi, vì vậy tốt nhất là luôn có sẵn các lõi lọc mới.

0 Bình luận
Mới cập nhật

Phòng chuyên gia nước Enterbuy

Enterbuy Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với tiền thân là đơn vị chuyên phân phối thiết bị lọc nước từ năm 2004, ngay từ những ngày đầu tiên, khi mà máy lọc nước còn là một thiết bị xa lạ với mọi người thì nay máy lọc nước đã trở nên không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
24 đường số 7, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
;