Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Giải pháp nước điện giải
  2. >
  3. Tìm hiểu độ pH là gì?

Tìm hiểu độ pH là gì?

Tìm hiểu độ pH là gì?
25/02/2016 03:40

Các loại nước uống phổ biến hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường các dòng nước như sau

  • Nước tinh khiết: nước được thể xử lý để loại bỏ các tạp chất.

  • Nước cất: nước được đun sôi và bốc hơi đi từ khoáng chất hòa tan của nó, sau đó hơi được ngưng tụ

  • Nước đóng chaiL nước này thường là từ một mùa xuân hoặc đã trải qua thẩm thấu ngược khi đóng chai. Tuy nhiên một số thương hiệu chỉ đơn giản là đóng chai nước máy mà có thể hoặc không có thể đã đi qua bất kì lọc bổ sung

  • Nước ion kiềm Alkaline nước đã được tách thành kiềm và axit phân số bằng cách sử dụng điện, trong đó có lợi thế của các điện tích tự nhiên có trong các ion Magie và canxi, trong ngành công nghiệp nước uống

  • Nước cứng và nước mềm: nước cứng là nước có chứa bất kì một lượng đáng kể các chất khoáng hòa tan, nước mềm là nước được xử lý trong các cation chỉ ( ion tích điện dương) là natri.

Độ pH là gì?

pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion Hydro( H+). Nước được chia tách thành ion H+ và OH(-). Khi có một sự dư thừa của H+ thì có tính axit, nếu các ion OH -. Khi có một sự dư thừa của H+ thì có tính axit, nếu các ion OH- nhiều hơn thì có tính kiềm.

Khái niệm về nồng độ axit hoặc kiềm của cơ thể của bạn – hoặc nước – được dựa trên thang pH . Vì vậy, nó là cần thiết để có một sự hiểu biết cơ bản về những gì là pH . PH chỉ đơn giản là một biện pháp của nồng độ ion hydro . Trong thực tế , từ viết tắt ” pH” là viết tắt của pH càng cao của một chất lỏng, ít ion hydro miễn phí nó có ” tiềm năng của hydro . ” ; thấp hơn độ pH của nó , hydro tự do hơn ion nó có. Một đơn vị pH phản ánh một sự thay đổi mười lần nồng độ ion – ví dụ , có mười lần như nhiều ion hydro có sẵn ở độ pH 7 hơn ở độ pH 8.

Bảng đo pH
Bảng đo pH 

Thang đo pH đi từ 0 đến 14, và pH 7 là trung tính. Bất cứ điều gì có độ pH dưới 7 được coi là có tính axit, axit pin là một ví dụ cực đoan nhất, xung quanh 1. Bất cứ điều gì với một pH trên 7 có tính kiềm (hoặc cơ bản), với dung dịch kiềm ở trên cùng của quy mô, khoảng 13. Nước thiên nhiên trên hành tinh của chúng ta khoảng pH 6,5-9,0, tùy thuộc vào đất và thực vật, biến đổi theo mùa và thời tiết, và thậm chí cả thời gian của phản ứng ngày để ánh sáng mặt trời xung quanh. Các hoạt động của con người hơn nữa ảnh hưởng đến pH của nước chúng tôi, từ các đập của các chất ô nhiễm công nghiệp độc hại. Theo một trang web giáo dục được gọi là nước trên Web:

“Các chất ô nhiễm trong nước có thể gây ra nó để có tảo và thực vật tăng trưởng cao hơn, như là kết quả của việc tăng nhiệt độ hoặc dư thừa chất dinh dưỡng, gây ra mức độ pH tăng. Mặc dù những thay đổi nhỏ ở pH không có khả năng để có một tác động trực tiếp đến đời sống thủy sinh, họ đều ảnh hưởng đến sự sẵn có và khả năng hòa tan của tất cả các hình thức hóa học trong hồ và có thể làm trầm trọng thêm vấn đề dinh dưỡng. Ví dụ, một sự thay đổi trong pH có thể làm tăng độ tan của phốt pho, làm cho nó có sẵn cho sự tăng trưởng thực vật và kết quả là một nhu cầu dài hạn lớn hơn cho lượng oxy hòa tan. ”

Hầu hết các loài động vật thủy sinh và thực vật đã thích nghi với cuộc sống trong nước có độ pH rất cụ thể, và sẽ chết từ ngay cả những thay đổi nhỏ. Một pH dưới 4 hoặc trên 10 tiêu diệt hầu hết cá, và rất ít động vật có thể chịu đựng được nước có độ pH dưới 3 hoặc trên 11. Với hệ thống sống là rất nhạy cảm với những thay đổi trong pH, nó sẽ đến như là không có gì ngạc nhiên khi BẠN, như là một sinh vật sống trên hành tinh này, sẽ là nhạy cảm với pH của nước bạn.

0 Bình luận

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Hotline: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước