Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Kiến thức sản phẩm
  2. >
  3. Lọc nước

Vật liệu lọc làm mềm nước

Vật liệu lọc làm mềm nước
13/06/2015 03:55

Vật liệu lọc làm mềm nước

Bạn đã từng thấy vết cặn trắng đọng lại trên các bề mặt các vật dung đun nước trong gia đình? hay khi đun nước sôi để nguội thấy cặn... Điều này cho thấy nước nhà bạn có độ cứng cao. Vậy vật liệu lọc làm mềm nước nào có thể xử lý được tình trạng trên?

Để xử lý nguồn nước có độ cứng cao thì hiện nay áp dụng rộng rãi biện pháp sử dụng vật liệu trao đổi ion( cation- vật liệu làm mềm) để khử toàn bộ những ion kim loại Ca 2+ và Mg2+ 

Vật liệu Cation là vật liệu trao đổi ion dùng để thay thế các ion tự do có hại trong nước bằng các ion vô hại. Vật liệu trao đổi ion là các hạt nhựa không hòa tan, trong cấu trúc phân tử có các gốc axit hoặc bazơ có thể thay thế được mà không làm thay đổi tính chất vật lý của chúng và có xuất xứ ở một số nước như Anh, Ấn Độ, Trung Quốc...

Vật liệu Cation xử lý làm mềm nước
Vật liệu Cation làm mềm nước

Theo nguyên lý hoạt động thì những hạt điện tích trái dấu sẽ hút nhau, người ta dùng loại hạt nhựa tích Cation để hút các ion âm và ngược lại.

Mục đích của việc dùng nhựa trao đổi ion trong xử lý nước uống là nhằm làm mềm nước hoặc có thể loại bỏ các chất khoáng không cần thiết trong nước. Nước được làm mềm bằng cách sử dụng một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một Cation( ion âm) khác, Cation đó có khả năng liên kết với Ca 2+ và Mg 2+. Khi cho vật liệu trao đổi ion vào cột và cho nước cần xử lý chảy qua cột, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca 2+, và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này sẽ giúp loại bỏ Ca 2+ và Mg2+ có trong nước, giúp nước" mềm" hơn.

Nếu nước xử lý yêu cầu cần loại bỏ hoàn toàn lượng khoáng có trong nước thì tiếp tục xử lý bằng cách cho nước chảy quả cột trao đổi ion với nhựa chứa H+( sẽ loại bỏ được Cation sau đó qua cột lọc chứa ion OH-( loại bỏ các anion). H+ và OH- sau đó sẽ kết hợp với nhau tạo thành nước( H2O).

Bạn cần hỗ trợ xử lý làm mềm nước cho gia đình với vật liệu lọc làm mềm nước, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư và Thương Mại Enterbuy Việt Nam

Địa chỉ: Số 114 Khuất Duy Tiến-P. Nhân Chính- Q. Thanh Xuân- Hà Nội

SĐT: 043 551 0165 hoặc website: Enterbuy.vn

0 Bình luận

Khuyến mại
Mới cập nhật

Quy trình xử lý nước sinh hoạt cho hộ gia đình đạt chuẩn

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng, không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, việc dân số ngày càng tăng lên khiến nước bị ô nhiễm, ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 11 cách xử lý nước sinh hoạt phổ biến, đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội.
Điện thoại: 0247.776.6666
Trụ sở tại miền Nam
40 đường số 1, CityLand Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, TP.HCM
Điện thoại: 0247.776.6666
Hotline: 0247.776.6666
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước