Thứ nước diệu kỳ “sát trùng” hoa quả sạch kin kít: nước điện giải

Thực phẩm bẩn luôn luôn nỗi là trăn trở của tất cả mọi người vì chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống gia đình, thế nhưng vẫn chưa có một giải pháp triệt để nào. Để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, cần chủ động trong việc sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Nước điện giải ion kiềm và nước ion axit nhẹ từ máy lọc nước ion kiềm sẽ là “cứu tinh” tuyệt vời cho mỗi căn bếp để đương đầu với thực phẩm bẩn.

Thứ nước diệu kỳ “sát trùng” hoa quả sạch kin kít nước điện giải
Thứ nước diệu kỳ “sát trùng” hoa quả sạch kin kít nước điện giải

Tại sao cần dùng nước điện giải để sơ chế thực phẩm bẩn?

Qúa trình chăn nuôi, trồng trọt lam dụng nhiều hóa chất

Qúa trình công nghiệp hóa hiện đại hóa bên cạnh những tác động tích cực đến kinh tế của cả nước thì ở một khía cạnh của ngành nông nghiệp lại đang phải gánh những hậu quả tiêu cực. Chúng ta đang sử dụng quá nhiều các loại phân bón hóa học, thuốc thực vật cho việc tăng trưởng để bắt kịp với KPI sản lượng tối đa. Nguồn nước sạch thông thường khó có thể khử sạch những chất kích thích tăng trưởng độc hại đã ngấm vào đồ ăn thức uống.

Ô nhiễm nguồn nước

Cũng theo đó, nguồn nước dùng trong trồng trọt và chăn nuôi cũng không còn đảm bảo. Sử dụng nguồn nước này cho quá trình nuôi trồng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, quy trình xử lý nước sinh hoạt tại các hộ dân cũng không đủ chất lượng khả năng sơ chế thực phẩm, loại bỏ những chất gây hại.

Xem thêm: Người Nhật có thể kéo dài tuổi thọ từ chế độ ăn giàu kiềm thật sao?

Chính vì những lẽ đó, việc sơ chế thực phẩm bằng một nguồn nước “ riêng biệt là vô cùng cần thiết. Loại nước này phải đảm bảo các yếu tố, không chỉ đánh bay các bụi bẩn bám trên thực phẩm mà ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, mà còn phải loại bỏ hết các hóa chất tàng hình như thuốc trừ sâu, chất bảo quản, vi khuẩn,, virus. Nguồn nước mà ta đang nói ở đây, chính là nước ion kiềm từ máy lọc nước điện giải. Nếu biết tận dụng loại nước này đúng cách, thì thực phẩm bẩn không bao giờ “có cửa” bước chân vào phá hủy sức khỏe của chúng ta.

o-nhiem-nguon-nuoc
Tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam đang ở mức bào động đỏ

Hướng dẫn  sử dụng máy lọc nước điện giải để sơ chế thực phẩm bẩn.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm ứng dụng công nghệ điện phân để tạo ra dòng nước có độ pH trải dài từ 3.5 – 11 (tùy từng máy). Mức pH phù hợp để chế biến thực phẩm sẽ trong khoảng pH 10.0 – 11.0

Các dòng máy lọc nước ion kiềm đang được Enterbuy cung cấp có đầy đủ các mức nước tiện nghi và bổ ích, pH 3.5 – 11.0, trong đó có 5 – 6 nước kiềm, 3-4 loại nước axit mạnh và nhẹ + nước trung tính, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Hỗ trợ trong quá trình “sát trùng” hoa quả, rau củ, thịt cá sạch kin kít mà vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon của thực phẩm.

Rửa sạch rau xanh với nước điện giải

  • Bước 1: Nhúng qua rau với nước axit 4.5 để khử trùng, lưu ý chỉ nhúng qua nhanh chứ không ngâm trong nước ion axit
  • Bước 2: Ngâm rau đã được khử trùng trên với nước điện giải ion mạnh ( pH 10-11.0) trong khoảng 10 phút. Không cần phải ngâm rau trong chậu quá nhiều nước, chỉ cần 1 ít nước xâm xấp mặt rau là đủ. Ở bước ngâm này, các loại thuốc trừ sâu, phân đạm, chất kích thích tăng trưởng bám trên bề mặt rau sẽ dần bị bóc tách, đồng thời các phân tử Hydro có trong nước ion kiềm có khả năng chống oxy hóa sẽ giúp rau tươi ngon và giữ được lâu hơn.
  • Bước 3: Sau thời gian ngâm, hãy vớt ráo để khô, sau đó rửa thêm bằng nước kiềm pH 9.0. Một trong các đặc tính quý của nước ion kiềm là hạt phân tử nước siêu nhỏ sẽ thẩm thấu sâu vào từng lát rau, giúp gia tăng hương vị đồng thời thêm chất dinh dưỡng, khoáng chất từ thiên nhiên.

Xem thêm: Mách bạn tuyệt chiêu phân biệt nhanh nước khoáng, nước ion kiềm và nước lọc tinh khiết

Cách bảo quản

Nếu nhà bạn có các hộp nhựa nhỏ hoặc tủ chứa đồ ăn, hãy bảo quản rau xanh trong đó, hoặc quấn vào giấy bóng để cất trong ngăn đông tủ lạnh. Mẹo vặt cho bạn: Đối với một số loại rau có màu xanh thẫm như cải ngọt, cải lá vàng, cải cúc. .. chúng ta có thể rửa sạch với nước kiềm loãng sau đó bảo quản trong tủ lạnh hay khay chứa đồ ăn.

Với những loại rau khác có màu xanh sẫm như súp lơ, cải thìa, cải bẹ thì chúng ta chỉ nên rửa trước khi nấu một chút, bởi việc tiếp xúc nhiều với nước sẽ làm quá trình phân hủy những loại rau diễn ra nhanh.

Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh
Cách bảo quản rau củ trong tủ lạnh

Rửa sạch nấm và hoa quả với nước điện giải ion kiềm

Tương tự như vậy một số loại rau có màu xanh sẫm, nấm cùng nhiều loại hoa quả chín sẽ nhanh phân huỷ hơn khi tiếp xúc lâu dài với nước, vì thế tốt nhất là rửa ngay trước khi chế biến. Nếu bảo quản thì bạn hãy để vào tủ lạnh, không cần để vào hộp khi bảo quản ở môi trường không khí bên ngoài

Sơ chế nấm

Nấm là loại thực phẩm hết sức thân quen, nấm cũng có dinh dưỡng tuy nhiên chất dinh dưỡng trong nấm lại dễ mất đi khi chịu nhiệt độ, vì vậy, chúng ta không nên rửa nấm.

 Thay vì rửa nấm ta hãy dùng bình xịt hoặc xịt nhẹ nước Kiềm pH 10.0 -> 11.0 lên bề mặt nấm, sau đó dùng khăn sạch quấn lại và bảo quản tại điều kiện nhiệt độ thông thường.

Nên ngâm nấm vào nước kiềm rồi bảo quản với nhiệt độ thông thường

Với hoa quả chín

Trước tiên vẫn cứ nên xịt một ít nước axit nhẹ pH 4.0 lên bề mặt hoa quả, sau đó ngâm trái chín trong nước điện giải ion kiềm độ pH 10.0 trong khoảng 5 phút. Cuối cùng vớt trái lên và rửa lại với nước kiềm pH 9.0. Nên dùng hoa quả chín ngay khi rửa để bảo quản trong tủ lạnh tối đa 6 tiếng.

Với các loại củ

Đặc điểm của từng loại củ là có khả năng ra rễ. Nếu bạn dùng nước kiềm pH 9.0 hay 10.0 để ngâm cà chua, dưa chuột, su hào, củ cải đường. .. sẽ làm nhanh việc phát triển rễ. Chính bởi vậy, bạn không nên ngâm rửa những loại củ khi bạn chưa muốn ăn ngay.

Khi cần dùng thì bạn rửa nhanh từng loại củ này bằng nước iON kiềm 9.5 và có thể chế biến ngay sau đó. Có thể luộc hay hầm củ qua nước điện giải 9.0 để nhanh nhừ, nhanh chín hơn nữa.

Với các loại hạt, ngũ cốc

Bảo quản các loại hạt, ngũ cốc
Bảo quản các loại hạt, ngũ cốc

Để ngũ cốc vào khay sau đó thả tất cả ngũ cốc vào chậu, rửa sạch trong nước điện giải ion kiềm 9.0 cho đến khi nước đổi qua màu vàng nhẹ rồi có chút bọt trên mặt. Tiếp theo, ngâm ngũ cốc trong nước kiềm 10.0 thêm 10 phút và rửa trở lại một lần nữa với nước iON kiềm pH 9.0.

Trên đây là những chia sẻ về cách sơ chết thực phẩm với nước ion kiềm điện giải. Hy vọng với giải pháp này, gia đình bạn sẽ không còn lo lắng về vấn nạn thực phẩm bẩn. Bạn có thể tham khảo ngay một số máy lọc nước ion kiềm đang được bán tại Enterbuy với mức giá vô cùng ưu đãi cùng dịch vụ bảo hành hậu mãi uy tín có 102

Máy lọc nước ion kiềm Atica

Máy lọc nước ion kiềm Vuoxa

Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi Cleansui

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic

Máy lọc nước ion kiềm Kangen

Máy lọc nước ion kiềm OSG

Máy lọc nước ion kiềm Trim ion

Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart

Máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki

Máy lọc nước ion kiềm Ionia

 

Xin chào, tôi là Huyền Trang, biên tập viên nội dung của Enterbuy Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đầy đủ về máy lọc nước, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của Enterbuy để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Hãy phản hồi dưới bài viết nếu anh chị cần được tư vấn thêm nhé

Bình luận (0 bình luận)

Chọn địa chỉ nhận hàng

× Đóng

Vui lòng chọn đầy đủ địa chỉ nhận hàng để biết giá chính xác