Top 7 cách khắc phục máy lọc nước chạy không ngắt tại nhà siêu đơn giản

Máy lọc nước chạy không ngắt, nước thải chảy liên tục khiến bạn hoang mang về tình trạng hoạt động của máy lọc nước. Xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây

1. Dấu hiệu máy lọc nước chạy không ngắt 

Enterbuy đã nhận được rất nhiều phản hồi ngay sau khi bài viết 10 nguyên nhân máy lọc nước không ra nước tại chung cư và cách “chữa khỏi” 100% được đăng tải. Hầu hết các độc giả đều có thể khắc phục được lỗi máy lọc nước không ra nước ngay sau đó, nhờ vào việc bắt được đúng nguyên nhân gây bệnh. Ngoài ra, cũng có nhiểu bạn đọc yêu cầu được tư vấn về các lỗi khác mà máy lọc nước nhà mình đang gặp phải. Trong khuôn khổ của bài viết này, Enterbuy xin tiếp tục giải đáp về câu hỏi  máy lọc nước chảy không ngắt  và cách khắc phục để quý khách hàng có thể tự tham khảo và kiểm tra tại nhà.

Xem thêm:

Cách sửa máy lọc nước tại nhà đơn giản và nhanh chóng nhất

Mách bạn cách bảo dưỡng máy lọc nước Nano Geyser

may-loc-nuoc-chay-khong-ngung
Máy lọc nước chạy không ngắt, nguyên nhân do đâu

Với những dòng máy lọc nước sử dụng lâu đời, tình trạng máy lọc nước không ra nước hoặc chạy không ngừng nghỉ, nước thải liên tục bị rò rỉ là những bệnh thường xuyên gặp phải. Với những lỗi trên, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác, sau đó tìm giải pháp xử lý phù hợp. 

Thời gian trung bình để nước bơm và bắt đầu lọc lên bình chứa trong khoảng 10 đến 60 phút, với những máy lọc nước bị hỏng sẽ kéo dài hơn khoảng thời gian trên. Bên cạnh đó, van điện tử sẽ tự động ngắt khi nước đã lọc đủ, thời gian không quá 2 tiếng, nếu thời gian máy chạy liên tục trong 2 tiếng, chắc chắn máy lọc nước đang gặp vấn đề.

Tình trạng máy lọc nước không ngắt sẽ gây hao tốn điện năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vận hành của cả bộ máy. 

2. Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt là gì?

Thường có một số nguyên nhân sau dẫn đến việc máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

2.1 Van điện tử bị lỗi

Nguyên nhân

Vị trí lắp đặt van điện tử ngay sau cốc lọc thô số 2 và ngay phía trước nguồn nước cấp, với nhiệm vụ chủ yếu là kiểm soát nguồn nước, điều hòa lưu thông. Van điện tử sau thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng, tắc hoặc không mở hết. Để kiểm tra xem van điện tử có bị lỗi hay không, hãy tháo cốc lọc số 2, nếu nước chảy vào bình thường thì van không có vấn đề gì, nếu nước chạy chậm, nhỏ giọt thì chắc chắn van đã hỏng.

Cách khắc phục

Với lỗi hỏng van, bạn chỉ có cách thay mới hoặc liên hệ trung tâm sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ 

2.2  Máy lọc nước chạy không ngắt do rò rỉ nước

Nguyên nhân

Rò rỉ nước cũng là một trong những nguyên nhân phải nghĩ ngay đến ngay khi máy lọc nước chạy không ngừng nghỉ . Nguồn nước bị rò rỉ là tác nhân khiến máy lọc không cung cấp đủ nước cho quá trình hoạt động, khiến kéo dài thời gian máy vận hành.

may-tao-nuoc-bi-ro-ri-nuoc
Rò rỉ nước cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy lọc nước chạy không ngừng

Cách khắc phục

  • Kiểm tra xem có nước dưới sàn máy lọc hay không
  • Nguồn nước đầu vào và đầu ra có ổn định hay không
  • Xem lại các đầu cút nối – nơi dễ xảy ra rò rỉ nước
  • Tắt ngay nguồn nước trước khi bắt tay vào sửa chữa

2.3 Không thay lõi định kỳ, lõi lọc bị tắc, bẩn

Nguyên nhân

Lõi lọc bị tắc do không kiểm tra, thay thế định kỳ theo khuyến cáo nhà sản xuất là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về chất lượng nước đầu ra và quá trình vận hành.  Các cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn sẽ bám trên các bề mặt của lõi lọc theo thời gian, gây ra tắc nghẽn, ảnh hưởng đến tốc độ lọc của nước, lâu dần dẫn đến hư hỏng các bộ phận liên quan. 

may-loc-nuoc-chay-khong-ngung
Thay lõi lọc nước định kỳ giúp đảm quá trình hoạt động máy ổn định

Cách xử lý

Trước mắt cần tháo lõi lọc để vệ sinh sạch sẽ, theo dõi tình trạng hoạt động máy sau đó, tuy nhiên đây chỉ phương án tạm thời, để ổn định lâu dài và đảm bảo tuổi thọ của máy lọc nước, cần thay thế lõi lọc định kỳ, thời gian thay thế được ghi trên các lõi lọc hoặc sẽ được nhắc bởi đội ngũ bán hàng khi mua, với điều kiện là bạn phải tìm mua lõi đúng đơn vị có các dịch vụ nhắc thay lõi định kỳ.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách thay lõi đúng cách, HÃY GỌI NGAY 1800 0006 để được đội ngũ Kỹ Thuật Enterbuy GỠ RỐI TỪ XA hoặc đến kiểm tra, thay lõi tận nhà cho bạn. 

Xem thêm: Dịch vụ thay lõi lọc nước uy tín, chất lượng tại Enterbuy

Hình ảnh thay lõi lọc trực tiếp tại nhà khách hàng

2.4 Van áp cao có vấn đề

Nguyên nhân

Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt cũng có thể do van áp cao bị hỏng gây ra. Van áp cao có công dụng đảm bảo cung cấp đủ nước tinh khiết đầu ra. Khi bình chứa nước đầy, van áp cao sẽ tự dừng hoạt động để ngắt quá trình lọc.

Nước thải từ cốc lọc sẽ bị tràn ra ngoài khi van áp cao hỏng, áp lực nước cũng bị yếu không đủ để đẩy vào màng lọc RO. Chính vì thể làm giảm chất lượng nước đầu ra, đồng thời tác động tiêu cực đến thời gian hoạt động của máy lọc nước.

Cách khắc phục

Do giá thành van áp cao cũng khá rẻ, hơn nữa cũng không thể sửa chữa khi hỏng nên tốt nhất bạn nên thay van mới

2.5 Máy lọc nước chạy liên tục không ngắt do máy bơm yếu

Nguyên nhân

Máy bơm yếu cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chạy liên tục không ngắt ở máy lọc nước. Máy bơm yếu nên không có đủ áp lực đẩy nước đến các lõi lọc, làm máy lọc nước cứ vận hành liên tục nhưng không mang lại hiệu quả.

Cách khắc phục 

Khi gặp máy bơm yếu, điều cần làm ngay là ngắt nguồn điện và tháo đầu bơm để sửa chữa, hoặc mua máy bơm mới để máy lọc nước vận hành ổn định trở lại.

so-do-may-loc-nuoc-ro
Sơ đồ mạch điện củy máy lọc nước RO

2.6 Bị tắc màng RO

Nguyên nhân

Màng RO được xem là trái tim của máy lọc nước, màng lọc RO bị tắc là hệ quả của việc chất lượng nước đầu vào không đạt chuẩn so với những khuyến cáo của nhà sản xuất(nước máy, nước giếng khoan, nước nhiễm sắt, đá vôi….) hoặc không thay lõi lọc thô 1,2,3 định kỳ khiến màng lọc bị tắc, nước không chảy qua được, máy lọc nước chạy không ngắt và bị mất kiểm soát nước thải chảy ra. 

Cách khắc phục

Với lỗi trên, bạn cũng không còn cách nào khác ngoài việc thay thế màng RO mới.

2.7 Nguồn nước đầu vào không đạt chuẩn

Nguyên nhân

Với mỗi một nhóm máy lọc nước sẽ có quy định chất lượng nước đầu vào riêng, có những máy lọc nước chỉ có thể lọc nước máy, hoặc nước giếng, hoặc những nguồn nước có độ cứng hay độ ô nhiễm vừa phải.

Cách khắc phục

Chấp hành đúng các tiêu chuẩn nước đầu nguồn của từng loại máy lọc nước, đảm bảo nguồn nước càng sạch càng tốt, nên sử dụng thêm các bộ tiền xử lý nước để đảm bảo tuổi thọ của máy lọc nước.

3. Cần lưu ý gì để không lặp lại tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt.

Để máy lọc nước hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ, không mắc các lỗi chạy liên tục không ngắt hoặc máy không ra nước, mang lại hiệu quả lọc cao, có một số lưu ý, bạn bắt buộc phải tuân theo.

Thay thế lõi lọc định kỳ: Lõi lọc được thay đúng thời hạn giúp đảm bảo chất lượng nước uống đạt vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và những người trong gia đình. Khi sử dụng những lõi lọc bẩn, khả năng diệt khuẩn sẽ biến mất, các loại virus gây bệnh sẽ tích tụ ngày càng nhiều, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hoạt động lọc của máy do màng lọc bị tắc nghẽn.

Sử dụng bộ tiền lọc: Nguồn nước Việt Nam nằm trong top ô nhiễm nhất trên thế giới, với những nguồn nước đầu vào có độ cứng cao, sắt, đá vôi, kim loại nặng quá nhiều trong nước, điều vô cùng cần thiết là phải sử dụng bộ tiền lọc. Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước giúp nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tăng độ bền cho máy lọc nước tại nguồn nước Việt Nam. Hiện nay.

Xem thêm: Bộ tiền xử lý cho máy lọc nước ion kiềm Geyser Vuoxa A – máy được thiết kế riêng xử lý nguồn nước tại Việt Nam

Kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên: Để máy lọc nước hoạt động ổn định, cẩn thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng các lõi lọc, màng lọc RO, van áp, các linh phụ kiện liên quan.

Chọn mua máy lọc nước tại các đơn vị uy tín: Một yếu tố vô cùng tiên quyết, khi muốn đảm bảo chất lượng máy lọc nước trong suốt những năm tháng sử dụng, là phải chọn mua hàng ở những đơn vị uy tín, bán hàng chính hãng, ngoài ra còn cung cấp thêm các dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau khi bán hàng, như nhắc lịch thay lõi trọn đời, bảo hành điện tử …..

dich-vu-bao-hanh
Chính sách bảo hành 36 tháng đảm bảo tối đa quyền lợi người tiêu dùng

Là một trong những thương hiệu tiên phong trong phân phối máy lọc nước, Enterbuy mang đến những quyền lợi tốt nhất hơn cả khách hàng mong đợi.

  • Cung cấp giải pháp lọc nước toàn diện
  • Số 1 về kinh nghiệm và dịch vụ với hơn 12 năm kinh nghiệm
  • Xét nghiệm nước MIỄN PHÍ và tư vấn bởi CHUYÊN GIA NƯỚC chuyên môn cao
  • Bảo hành điện tử trên ứng dụng IOT, ERP hiện đại, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa nhanh chóng
  • Nhắc lịch thay lõi miễn phí trọn đời.

Liên hệ ngay tới trung tâm phân phối, sửa chữa, bảo dưỡng máy lọc nước Enterbuy để được hỗ trợ về sự cố máy lọc nước chạy không ngắt và hàng trăm lỗi khác một cách nhanh chóng, tiết kiệm, an toàn.

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Chọn địa chỉ nhận hàng

× Đóng

Vui lòng chọn đầy đủ địa chỉ nhận hàng để biết giá chính xác