Bác sĩ Vũ Khánh Vân, Ceo Lê Đình Vĩnh: tọa đàm về công nghệ điện phân nước ion kiềm chuẩn Nhật

Tham gia buổi tọa đàm chủ đề: “Sức khỏe và tiện ích – công nghệ tạo nước ion kiềm chuẩn Nhật lan tỏa đến từng ngôi nhà Việt” trong lễ ra mắt máy tạo nước ion kiềm Atica có sự tham dự các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sóc sức khỏe và máy lọc nước:
1. Tiến sỹ – Bác sỹ Vũ Khánh Vân – Nguyên trưởng khoa A9 – Viện y học cổ truyền Quân đội
2. Giám đốc Công ty TNHH thiết bị lọc nước Minh Anh – Atica Việt Nam – anh Lê Đình Vĩnh

Buổi tọa đàm về công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật
Buổi tọa đàm về công nghệ điện phân nước chuẩn Nhật

Uống nước ion kiềm chính là bí quyết hàng đầu của người Nhật để luôn có một sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật. Trong cuộc sống đầy rẫy sự ô nhiễm hiện này, sức khỏe cần được bảo vệ bằng mọi cách, một trong số đó chính là nguồn nước uống hàng ngày. Công nghệ tạo nước ion kiềm chuẩn Nhật giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận nguồn nước tốt cho sức khỏe, được mệnh danh là bí quyết sống trường thọ của người dân xứ sở hoa anh đào.

Nội dung buổi tọa đàm

1. Nước ion kiềm là gì và xu hướng sử dụng nước ion kiềm tại Việt Nam về trên thế giới đang như thế nào?

Ceo Lê Đình Vĩnh:

Như thông tin chính thức của hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, Nước ion kiềm và máy tạo nước ion kiềm đã có lịch sử phát triển gần 100 năm tại Nhật.
Câu chuyện bắt đầu từ năm 1931 khi kỹ sư người Nhật Suwa nghiên cứu lợi ích của một loại nước được tạo ra bằng phương pháp điện phân với động Vật và thực vật, loại nước tạo ra khi đó được đặt tên là chất lỏng Synhol được tao ra bằng điện phân nước 2 điện cực trái dấu (điện cực âm và điện cực dương)

Những năm sau đó, từ Năm 1962 – đến năm 2017 đã có rất nhiều các tổ chức y tế công nhận nước ion kiềm có nhiều công dụng với sức khoẻ, từ chống tiêu chảy mãn tính, khó tiêu, lên men dạ dày hoặc ruột bất thường, loại bỏ gốc tự do như: Luật Dược phẩm Nhật Bản, Bộ Y Tế và Phúc Lợi Nhật Bản…..

Và đến nay, ngành công nghiệp sản xuất xuất máy lọc nước ion kiềm không chỉ ở Nhật Bản mà còn phát triển rất mạnh mẽ tại Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, các nước phát triển trên thế giới từ Mỹ, châu âu, Úc, Canada,.. Và rất nhiều các Quốc gia khác.
Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm tăng rất mạnh trong khoảng 3 năm trở lại đây, nhất là sau giai đoạn mùa dịch Covid, điều đó có thể chứng minh được xu thế sử dụng máy lọc nước ion kiềm chăm sóc sức khỏe đang là một lựa chọn ưu tiên của thị trường so với những giải pháp trước đó!

2. Tại sao nước ion kiềm đã xuất hiện lâu như vậy, nhưng cho đến những năm trở lại đây mới phổ biến ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, liệu có phải vì ảnh hưởng của môi trường, thói quen ăn uống đang tác động xấu đến sức khỏe nhiều hơn.

BS Khánh Vân

Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ càng tiên tiến thì sức khỏe chúng ta lại càng gặp phải nhiều vấn đề.
Ngày xưa từ thời cha ông chúng ta, chắc chắn là không có nhiều loại bệnh tật mới như ngày nay, các cụ ăn uống sinh hoạt rất đơn giản, lành mạnh,.. Nhưng sức khỏe thì lại vô cùng tuyệt vời, ngày nay, chúng ta càng nhiều đồ ăn thức uống, càng nhiều điều kiện tiện nghi thì lại rất nhiều loại bệnh mới xuất hiện, điều này có thể lý giải như sau:

 • Thứ nhất là môi trường sống ô nhiễm: Môi trường sống khi chúng ta hít thở không khí, không khí không còn trong lành nữa, bản thân không khí chứa nhiều tác nhận gây hại, gọi là GỐC TỰ DO, chính gốc tự do này khi đi vào mang lại nhiều vấn đề cho cơ thể
 • Thứ hai: Ăn uống, chắc chắn rồi, bênh từ miệng mà ra, ngày nay thì với nhu cầu rất lớn về thực phẩm, các phương pháp canh tác, nuôi trồng thông thường không thể nào đáp ứng nhu cầu, và khi đó, các nhà sản xuất buộc phải tìm ra các phương pháp để tăng năng suất như chăn nuôi, như trồng trọt,.. Và với quy mô công nghiệp, cũng không thể sử dụng các phương pháp truyền thống như nhặt cỏ, bắt sâu, thay vào đó là sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu,.. Ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thực phẩm
 • Thứ ba: Nguồn nước cho nuôi trồng, ăn uống: Chắc chắn là những hóa chất được sử dụng, các chất thải công nghiệp,… sẽ đi trực tiếp vào lòng đất, và từ lòng đất này là nơi nuôi trồng, sinh sản, canh tác, … rất khó để chúng ta có thể tạo ra một thực phẩm sạch khi mà môi trường canh tác không còn được tốt nữa

Và nói đến đây, chắc Quý vị đều đã hình dung ra được, tại sao chúng ta ngày càng gặp nhiều vấn đề sức khỏe mặc dù điều kiện vật được nâng cao, và đó là lý do chúng ta cần những giải pháp phòng ngừa tốt nhất cho cơ thể của mình!

Lễ ra mắt máy tạo nước ion kiềm Atica chuyển giao công nghệ Nhật
Lễ ra mắt máy tạo nước ion kiềm Atica chuyển giao công nghệ Nhật

3. Tinh thần, áp lực cuộc sống cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, và Bác sĩ có thể giải thích cặn kẽ hơn các yếu tốt trên gây ra vấn đề cho sức khỏe như thế nào?

BS Khánh Vân:: Đúng là như vậy, áp lực công việc, tinh thần stress nếu kéo dài cũng gây ra rất nhiều vấn đề cho cơ thể chúng ta.
Chúng ta cứ hiểu đơn giản thế này: Cơ thể chúng ta luôn có khả năng tự cân bằng, đó là một cỗ máy tuyệt vời để giúp cho cơ thể có thể chống chọi với bệnh tật, thích nghi với môi trường sống, nhưng khi những tác động bên ngoài vào cơ thể quá lớn, thì khả năng tự cân bằng của cơ thể không còn nữa, và đây chính là căn nguyên của các vấn đề sức khỏe.

Ví dụ như khi chúng ta gặp các vấn đề sức khỏe như Virus Corona vừa qua, bản thân cơ thể chúng ta có thể tự đề kháng, có những người không mắc do khả năng đề kháng rất mạnh, nhưng khi virus đã phát triển mạnh mẽ vượt qua sức đề kháng tự nhiên của cơ thể, thì lúc đó chúng ta có thể bị nhiễm bệnh, và chúng ta phòng chống bằng cách nào ạ: Đó là tiêm vắc xin thực chất là tiêm vào những mầm virus nhẹ tương tự không có khả năng gây hại nhưng đủ để cơ thể chúng ta quen với phản ứng sinh ra các kháng thể để có thể tiêu diệt các virus xâm nhập trong tương lai, điều này nói nên điều gì ạ: Đó chính là chúng ta cần chuẩn bị cho cơ thể 1 trạng thái tốt nhất, cần bằng nhất, sẵn sàng chiến đấu nhất để chống lại bệnh tật.

Đối với các vấn đề môi trường sống như tôi chia sẻ ở trên, việc môi trường sống tiêu cực sẽ làm cho cơ thể của chúng ta cũng tương tự như vậy, không thể tự cân bằng được nữa: Ví dụ: “Những người làm việc trong các khu sản xuất tái chế chì thì rất dễ bị nhiễm độc chì trong máu, điều này có thể không phải ngày 1 ngày 2, mà quá trình làm việc kéo dài các chất độc sẽ tích lũy dần đủ lớn đến khi biểu hiện ra bên ngoài”

“Hay chúng ta có thể dễ dàng tìm được thông tin về các làng ung thư, thực chất của vấn đề này đều rất rõ ràng: Đó là trong 1 thời gian dài sống tại các khu vực ô nhiễm hóa chất nghiêm trọng, hoặc đơn giản là việc lạm dụng sử dụng thuốc trừ sâu quá mức mà không có biện pháp bảo hộ phù hợp”

 

4. Khi cơ thể có thị bị ành hưởng nghiêm trọng bởi môi trường như vậy, thì nước ion kiềm hay máy tạo nước ion kiềm có tác động thế nào?

Ceo Lê Đình Vĩnh:

 • Vâng, về lợi ích của nước ion kiềm
  Thứ nhất: Nước ion kiềm có những lợi ích liên quan đến dạ dày, hệ tiêu hóa đường ruột, nghĩa là các phần cơ quan bên dưới, như Quý vị biết, thì hệ tiêu hóa được mệnh danh là BỘ NÃO thứ 2 của cơ thể, điều đó cho thấy vai trò vô vô cùng quan trọng, chỉ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh mới cho chúng ta một sức khỏe tốt nhờ việc nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể.
 • Thứ 2: Nước ion kiềm có tính chống oxy hóa, như nghiên cứu về chống gốc tự do hydroxy năm 2006, khả năng chống gốc tự do này sẽ mang lại những lợi ích khác cho các cơ quan trong cơ thể ở phía trên, như tim mạch, thần kinh, tiểu đường, gout, chống lão hóa,.. Và rất nhiều lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu.

Một lưu ý: Nước ion kiềm không có tác dụng chữa bệnh, cũng không phải là loại nước thần thánh, nó chỉ thực sự hiệu quả nếu chúng ta sử dụng đúng cách.
Mặt khác, nước ion kiềm cũng chống chỉ định 1 số trường hợp rất cụ thể, và lượng nước ion kiềm sử dụng hàng ngày cũng được quy định rất rõ Cho nên, việc sử dụng đúng là vô cùng quan trọng với máy lọc nước ion kiềm Quý vị nhé.

Ceo lê đình vĩnh (bên trái) và bác sĩ Khánh Vân ( bên phải)
Ceo lê đình vĩnh (bên trái) và bác sĩ Khánh Vân ( bên phải)

5. Cơ duyên nghiên cứu cũng như phát triển các sản phẩm về nước ion kiềm được không ạ?

Ceo Lê Đình Vĩnh:

Trước tiên tôi xin kể lại một câu chuyện hành trình như thế này!
Vào những năm 2012, giai đoạn tầm 10 năm về trước, máy lọc nước còn la thứ gì đó rất mới cho người dân Việt Nam nói chung chứ chưa nói đến khái niệm máy lọc nước ion kiềm.
Khi đó, chúng tôi tình cờ nhận được câu hỏi của khách hàng về một loại máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản, khách hàng đó đi nước ngoài về và có nói ở đó có bán hơn 100 triệu đồng, và muốn tìm mua tại Việt Nam, nếu tôi nhớ không nhầm thì đó là máy lọc Kangen.
Câu hỏi đó thực sự làm chúng tôi rất ngạc nhiên, vì trong đầu chưa thể tưởng tượng có loại máy lọc nước gì đắt như thế, và chính từ câu hỏi này đã thôi thúc tôi trực tiếp tìm hiểu về loại máy lọc nước kỳ lạ này.

Ban đầu khi tìm hiểu, các thông tin tại Việt Nam thì tôi thấy rằng, các thông tin vô cùng thần thánh và kỳ diệu, Wow, chẳng nhẽ lại tuyệt vời như vậy? Đó là các lợi ích nào là phòng ngừa, chữa bệnh, và rất nhiều lợi ích khác, và nội dung na ná nhau,
nhưng thực sự, là một người kỹ sư, khi tiếp nhận những thông tin này, tôi đặt ra rất nhiều các câu hỏi nghi vấn, à chắc sản phẩm này là đa cấp rồi, chắc do 1 nhóm người hay một công ty nào đó sản xuất ra chỉ để bán hàng hội thảo,….
Và đây là điều thôi thúc tôi bắt đầu hành trình tìm hiểu ngọn nguồn về sản phẩm này để trả lời câu hỏi nghi vấn trên!

Và sau gần 1 năm tìm hiểu, tôi chỉ thực sự tin rằng, thế giới đang có 1 sản phẩm như thế, và nó là một sản phẩm có tính chất khoa học kỹ thuật, được công nhận đàng hoàng chứ không phải đơn giản chỉ là 1 công ty nào đó sản xuất cho mục đích riêng họ, đó là nhờ việc tìm ra những tại liệu đáng tin cậy, đó chính là những tài liệu của Hiệp Hội Nước chức năng và hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản như tôi đang cầm trên tay đây!

Khi tìm được tổ chức này và các tài liệu, chúng tôi mới WOW và tin tưởng rằng: Đây là một sản phẩm có lịch sử nghiên cứu và phát triển rất rõ ràng tại Nhật Bản cũng như những lợi ích về được công nhận một cách khoa học bằng các kiểm chứng lâm sàng, nó khác xa hoàn toàn những gì người bán hàng quảng cáo trước đó, đó chính là MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM, hay còn gọi là máy điện giải hay máy điện phân nước!

6. Lời khuyên để có thể lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm đúng cách đúng loại?

Ceo Lê Đình Vĩnh:

Tất cả những lợi ích của nước ion kiềm được nghiên cứu và công nhận là nước ion kiềm được tạo ra bằng công nghệ điện phân bắt nguồn từ Nhật Bản như tôi chia sẻ ở trên, những công nghệ điện phân này nó có những tiêu chí vô cùng quan trọng như sau:

 • Thứ nhất: Tính an toàn của điện cực với người sử dụng: Các điện cực được sử dụng cần đáp ứng các tiêu chuẩn An toàn để tránh việc các tạp chất kim loại ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.
 • Thứ hai: Máy lọc nước ion kiềm khi thiết kế cần có tính năng cảnh báo thông minh các chế độ nước không được uống như nước có pH>10, nước có pH <7(nước có tính axit)
 • Thứ 3: Máy phải được thiết kế nhiều chế độ nước để sử dụng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau, ví dụ như khi uống thuốc tây thì phải sử dụng nước lọc thông thường, đây gọi là chế độ nước trung tính, hay khi bắt đầu sử dụng thì cần bắt đầu ở các chế độ pH có tính kiềm nhẹ và nâng dần
 • Thứ 4: Tự động trở về chế độ nước uống gần nhất, đây là chế độ rất quan trọng, vì với gia đình có trẻ nhỏ, ví dụ như bà mẹ vừa mới lấy nước axit nhẹ rửa mặt, bạn nhỏ chạy ra lấy nước uống bấm mở luôn, thế là uống nhầm nước axit, trẻ con thì đâu có để ý mà
 • Thứ 5: Một số chế độ khác cần thiết như báo thay lõi định kỳ, hay khóa phím chế độ nước không được uống
  Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng của công nghệ tạo nước điện phân ion kiềm, tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho Quý vị khi lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm cho gia đình để có hiệu quả cao nhất!

7. Tại sao nước ion kiềm lại là một giải pháp tuyệt vời giúp cho cơ thể của chúng ta trở nên cân bằng hơn để có thể có sức khỏe tốt hơn?

BS Khánh Vân: Vâng, nước ion kiềm như bản thân tôi đã trực tiếp trải nghiệm, bạn bè của tôi cũng như những chia sẻ của Mr Vĩnh ở trên thì nó mang lại rất nhiều hiệu quả thực tế rồi, vậy cơ chế của nó là thế nào:
Như chúng ta đã biết, để duy trì trạng thái cân bằng của cơ thể, có một chỉ số rất quan trọng đó là chỉ số pH trong cơ thể của chúng ta. Mỗi cơ quan trong cơ thể luôn cần nước, và nước chiếm tới 70% trọng lượng cơ thể, một số bộ phận như não thì nước chiếm tới 90%, chính vì thế, nước được coi là một môi trường sống quan trong cho mọi cơ quan, tế bào của cơ thể, nó tham gia vào mọi quá trình trao đổi chất.
Vậy để có một sức khỏe tốt, chúng ta cần các cơ quan khỏe mạnh, và các tế bào khỏe mạnh, và các tế bào chỉ có thể khỏe mạnh khi được sống trong một môi trường lành mạnh, đúng không ạ?
Giống như chúng ta phân tích ở trên, thì môi trường thay đổi tác động xấu đến sức khỏe chúng ta do cơ thể không thể tự cần bằng, và các tế bào trong cơ thể của chúng ta cũng vậy, chuyện gì xảy ra nếu phải sống trong 1 môi trường không tốt?
Vậy nước ion kiềm chính là một giải pháp vô cùng quan trọng, nó giúp tạo nên môi trường sống tốt nhất cho tế bào của chúng ta, giúp cho các cơ quan có được môi trường sống khỏe mạnh, và để duy trì môi trường khỏe mạnh, mỗi cơ quan của chúng ta cần phải được duy trì một môi trường có pH nhất định và mức cân bằng chung của cơ thể chúng ta đó là tính kiềm nhẹ(tức là pH>7), vậy việc uống nước ion kiềm. Về bản chất là tạo cho cơ thể của chúng ta một môi trường tốt hơn, và lâu dài, nó sẽ mang lại những điều tích cực cho sức khỏe.
Ngoài ra, nước ion kiềm còn có khả năng chống gốc tự do để giúp cơ thể tự cân bằng khi lượng gốc tự do đi vào cơ thể quá nhiều, khả năng thẩm thấu nhanh giúp tăng nhu động ruột,.. Làm cho đại tràng, hệ tiêu hóa trở lên linh hoạt hơn,… tất cả những điều đó, về bản chất là nhờ những tính năng đặc biệt của nước ion kiềm mang lại.

8. UỐNG NƯỚC ION KIỀM GIÚP giảm các triệu chứng trào ngược dạ dày, ợ chua đầy hơI, BS có thể lý giải rõ hơn điều này?

BS Khánh Vân: Để đánh giá về vấn đề hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày của nước điện giải, chúng ta cần quan tâm đến 2 khía cạnh là nguyên lý điều trị bệnh dạ dày cùng tác dụng của nước điện giải.

Bệnh dạ dày đa phần xuất phát từ nguyên nhân dư thừa axit trong dạ dày, từ đó dẫn đến các nguy cơ mắc bệnh trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày… Cách tốt nhất để trung hòa lượng axit dư thừa chính là sử dụng dược phẩm, đồ ăn, đồ uống giàu tính kiềm, cân bằng môi trường axit kiềm trong dạ dày, đưa độ pH trên 4.0.
Nước ion kiềm là loại nước có độ pH 8.5 – 9.5, mức độ pH này được đánh giá là an toàn cho sức khỏe, đồng thời chủ động trung hòa axit dư thừa của dạ dày. Đặc biệt nước ion kiềm còn không mất nhiều thời gian chuyển hóa như thực phẩm, đồ ăn nên tác động nhanh và trực tiếp đến dạ dày của người bệnh, tăng hiệu quả điều trị bệnh dạ dày.

9. Uống nước ion kiềm giảm các cơn đau và triệu chứng Gout, BS có thể lý giải điều này?

BS Khánh Vân Vâng, Bệnh gout là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể. Hiện nay, chưa có một phương pháp nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh gout mà chỉ có thể điều trị các cơn gout cấp tính, dự phòng bệnh tái phát và hỗ trợ thuyên giảm các biến chứng.

Trung hòa và loại bỏ lượng axit dư thừa trong cơ thể người bệnh góp phần hỗ trợ giảm thiểu triệu chứng bệnh gout. và nước ion kiềm hoàn toàn có thể làm điều đó

10. Uống nước ion kiềm có giúp cho đại tràng tốt hơn, giảm nguy cơ táo bón hay không?

BS Khánh Vân: Những triệu chứng táo bón, khó tiêu là tình trạng mà chúng ta thường xuyên gặp phải mà đa số nguyên nhân là do chế độ ăn uống phản khoa học. Nước điện giải ion, kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh có tác dụng kích thích sự tiết dịch dạ dày giúp bài tiết dễ dàng hơn. Có 2 yếu tố quan trọng trong việc uống nước chữa táo bón đó là uống đủ nước từ khoảng 2 – 3 lít mỗi ngày và chất lượng nước phải đảm bảo như nước sạch (nước tinh khiết) hay nước tốt cho cơ thể (nước có chứa chất khoáng – nước ion kiềm), tránh các loại nước có gas, chứa chất kích thích như rượu, bia, cafe, các loại nước ngọt…

Xin chào, tôi là Huyền Trang, biên tập viên nội dung của Enterbuy Việt Nam. Tôi luôn nỗ lực để cung cấp thông tin chất lượng và đầy đủ về máy lọc nước, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của Enterbuy để khách hàng có lựa chọn tốt nhất. Hãy phản hồi dưới bài viết nếu anh chị cần được tư vấn thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chọn địa chỉ nhận hàng

× Đóng

Vui lòng chọn đầy đủ địa chỉ nhận hàng để biết giá chính xác