Kết qủa tháng 4/2023: Chỉ số Nitrit tại nguồn của công ty nước sạch Hà Đông vượt gần 5 lần so với tiêu chuẩn 

Nước sạch Hà Đông – Kết quả xét nghiệm nước ngày 31/3 vừa qua tại các vị trí của của chung cư The Pride ( La Khê – Hà Đông Hà Nội có chỉ số nhiễm Nitrit, Mangan, Coliform, Ecoli cao vượt ngưỡng khiến người dân hoang mang.

Qúa nhiều bức xúc cho chất lượng nước khu vực Hà Đông 

Trong những lần xả nước sinh hoạt để sử dụng, nhiều người dân phát hiện nước trong chậu có dấu hiệu vẩn đục và lắng cặn, đôi khi có mùi. Sau khi đăng tải ảnh lên hội nhóm cư dân, thì nhận ra rằng nhiều hộ khác cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Học theo trên mạng, có một số gia đình đã sử dụng bông y tế bọc đầu vòi nước kiểm tra, và kết quả là miếng bông đã chuyển đen với rất nhiều cặn bẩn.

Những nhà có trẻ em, da bé nhạy cảm và dễ bị kích ứng, các hộ đã quyết định đưa con về quê với ông bà. Hai vợ chồng tạm thời dùng nước từ vòi lọc ở bếp để nấu cơm và sinh hoạt, và dự định lắp đặt bộ lọc tổng trước khi đón con lên Hà Nội. Tình trạng nước ô nhiễm này không chỉ gây lo lắng cho gia đình mà còn đặt ra câu hỏi về chất lượng nước sạch tại các cụm nhà chung cư ở khu vực này nói chung và The Pride nói riêng.

Nước Sông Đà tưởng sạch những không hề an toàn nếu bạn bỏ qua bộ lọc nước đầu nguồn, đây là bí mật!

Kết quả xét nghiệm nước ngày 31/3/2023 vừa qua tại các vị trí của Pride. Có 2 vấn đề cần lưu ý:

1/ 𝗖𝗵𝗶̉ 𝘀𝗼̂́ 𝗡𝗶𝘁𝗿𝗶𝘁 𝘁𝗮̣𝗶 𝗻𝗴𝘂𝗼̂̀𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝗖𝗧𝗬 𝗡𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝘀𝗮̣𝗰𝗵 𝗛𝗮̀ Đ𝗼̂𝗻𝗴 𝘃𝘂̛𝗼̛̣𝘁 𝗴𝗮̂̀𝗻 𝟱 𝗹𝗮̂̀𝗻 𝘀𝗼 𝘃𝗼̛́𝗶 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻. 

Đây là chỉ số 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗰𝗼́ 𝗵𝗮̣𝗶 cho sức khoẻ của người sử dụng. Chỉ số Mangan cũng cao nhưng chưa vượt.

https://doctorhouses.com/tac-hai-cua-nitrit-trong-nuoc…

2/ 𝗠𝗼̣̂𝘁 𝘀𝗼̂́ 𝗰𝗵𝗶̉ 𝘀𝗼̂́ 𝘁𝗮̣𝗶 𝗯𝗲̂̉ 𝗻𝗴𝗮̂̀𝗺 𝘃𝘂̛𝗼̛̣𝘁 𝘁𝗶𝗲̂𝘂 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗠𝗮𝗻𝗴𝗮𝗻, 𝗖𝗼𝗹𝗶𝗳𝗼𝗿𝗺, 𝗘.𝗰𝗼𝗹𝗶. Nguyên nhân chính có thể là do việc thau bể chưa sạch.

Chỉ số Nitrit vượt ngưỡng cho phép trong nước được xem là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là đối với cư dân sử dụng nguồn nước này. Vì vậy Ban quản trị sẽ gửi công văn tới công ty Nước sạch Hà Đông yêu cầu trả lời về chỉ số Nitrit vượt chuẩn cao. Trường hợp không có công văn trả lời và hướng khắc phục, BQT sẽ gửi công văn tới các cấp liên quan khác cao hơn.

Bài đăng trên nhóm cư dân The Pride
Bài đăng trên nhóm cư dân The Pride
Kết quả xét nghiệm nước tại chung cư The Pride
Kết quả xét nghiệm nước tại tòa 2202 chung cư The Pride

Kết quả xét nghiệm nước tại tòa 3302 chung cư The Pride

Bên cạnh đó, Ban quản trị và Ban quản lý toà nhà đã tìm đơn vị xử lý và sục hệ thống đường ống nước từng tòa để đảm bảo không còn cặn bám. Sau khi các khuyến nghị của Công ty nước sạch Hà Đông được thực hiện, Ban quản trị sẽ tiến hành thử nghiệm lại và kiểm tra chất lượng nước. Nếu kết quả xét nghiệm nước vẫn không đạt tiêu chuẩn và khăn vẫn bẩn khi bịt đầu vòi, Ban quản trị sẽ tiếp tục hợp tác với các bên liên quan và cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân và giải quyết vấn đề để bảo vệ sức khỏe của cư dân.

Xem thêm: Các chỉ tiêu độc hại có trong nước sinh hoạt, đặc biệt là Nitrit sẽ như thế nào?

Giải pháp nào người dân có thể chủ động để giải quyết Nitrit trong nước

Để giảm lượng Nitrit trong nước sử dụng cho sinh hoạt, người dân có thể áp dụng giải pháp là sử dụng hệ thống lọc tổng đầu nguồn. Hệ thống lọc tổng đầu nguồn là một phương pháp lọc nước hiệu quả bằng cách loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại, giúp nước trở nên sạch hơn và an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: Review Hệ thống lọc tổng đầu nguồn nào phù hợp nhất cho chung cư?

Tuy nhiên, trước khi lắp đặt hệ thống lọc tổng đầu nguồn, người dân nên tìm hiểu kỹ về các loại hệ thống lọc, đảm bảo rằng hệ thống lọc được lắp đặt đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, để giảm lượng Nitrit trong nước, người dân cũng nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho các bể, ống cấp nước và các thiết bị liên quan, tránh để các cặn bẩn tích tụ trong hệ thống nước. Việc thường xuyên vệ sinh và kiểm tra hệ thống nước sạch trong gia đình cũng giúp người dân đảm bảo an toàn về sức khỏe của mình.

Chung cư không gian hạn chế, khó can thiệp hệ thống được ống, có nên lắp lọc tổng đầu nguồn không?

  • Hệ thống lọc tổng có thể loại bỏ được màu sắc, mùi vị, cảm quan xấu về nguồn nước, các thành phần (không nhìn thấy) kim loại phổ biến trong nguồn nước như sắt, mangan, asen, Nitrit…
  • Hệ thống xử lý nước  giúp loại bỏ tới 97% lượng Clo. Đồng thời giúp giảm bớt kim loại nặng, thuốc trừ sâu, dung môi công nghiệp cùng nhiều loại hóa chất khác.
  • Hệ thống lọc nước tinh khiết, loại bỏ các vi sinh vật, ký sinh trùng gây hại, đảm bảo chất nước sinh hoạt sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.

Bộ giải pháp hoàn hảo nhất là kết hợp giữa hệ lọc tổng và máy lọc nước ăn uống

Hệ lọc tổng: Lọc nước sinh hoạt cho cho chung cư, biệt thự hoặc nhà riêng.

Trên thị trường có rất nhiều các thiết bị lọc tổng lọc nước sinh hoạt cho các hộ gia đình với công suất lớn

Máy lọc nước gia đình: Là giải pháp khá an toàn đối với nước máy.

Tuy nhiên không có một loại máy lọc nước nào có thể xử lý từ nước sông thành nước uống luôn được và trường hợp nguồn nước ở Đống Đa cũng vậy. Với hàm lượng Nitrit vượt quá tiêu chuẩn  cho phép 4 đến 8 lần thì máy lọc nước cũng không thể xử lý triệt để được.Vì vậy giải pháp mang lại hiệu quả tuyệt đối khi xử lý Nitrit là máy lọc nước kết hợp bộ  xử lý chuyên dụng nitrit.

THAM KHẢO NGAY CÁC HỆ LỌC TỔNG TẠI ĐÂY

Phạm Thị Vân là CEO của Enterbuy Việt Nam – một trong những trung tâm máy lọc nước lâu đời nhất tại Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm giúp đỡ được hơn 35.000 hộ gia đình yên tâm về nước sạch khi sử dụng. Bên cạnh đó, chị cũng là một trong những người tiên phong đưa các giải pháp lọc nước tốt cho sức khỏe trên thế giới về Việt Nam như những dòng máy lọc nước giàu khoáng chất, máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen…

Bình luận (0 bình luận)

Chọn địa chỉ nhận hàng

× Đóng

Vui lòng chọn đầy đủ địa chỉ nhận hàng để biết giá chính xác