Bạn đang xem sản phẩm tại Hà Nội
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Tin tức
  4. >
  5. Nên mua máy lọc nước mấy lõi để đảm bảo chất lượng nước sạch, an toàn

Nên mua máy lọc nước mấy lõi để đảm bảo chất lượng nước sạch, an toàn

Nên mua máy lọc nước mấy lõi để đảm bảo chất lượng nước sạch, an toàn
24/07/2020 04:41

Mua máy lọc nước là nhu cầu cấp thiết của nhiều gia đình trước tình trạng nguồn nước ô nhiễm như hiện nay. Tuy nhiên, nỗi băn khoăn mà nhiều người thường gặp phải là không biết nên mua máy lọc nước mấy lõi thì có được nguồn nước đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này.

nên mua máy lọc nước mấy lõi

Máy lọc nước nhiều lõi liệu có tốt?

1. Thực hư thông tin máy lọc càng nhiều lõi thì lọc nước càng sạch

Nước là yếu tố không thể thiếu để duy trì sự sống của con người và nó cũng quyết định lớn tới tình trạng sức khỏe. Sử dụng máy lọc nước là giải pháp để đảm bảo nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày cho các gia đình.

Tuy nhiên, giữa vô vàn các sản phẩm máy lọc nước đến từ các thương hiệu khác nhau, người tiêu dùng cảm thấy hoang mang vì không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Vì ngoài sự khác nhau về kiểu dáng, giá thành, thì các loại máy lọc nước này còn khác nhau ở cả số lõi lọc. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nên mua máy lọc nước mấy lõi?

Thực chất quan điểm trên chưa hoàn toàn chính xác. Bởi theo nghiên cứu quy trình và công nghệ lọc sạch nước, với dòng sản phẩm máy lọc nước Nano thì chỉ cần 3 lõi lọc đầu tiên là nước đã đảm bảo đủ tiêu chuẩn sử dụng. Còn đối với máy lọc nước RO thì chỉ cần 4 lõi cơ bản. Các lõi tiếp theo của máy lọc chỉ có tác dụng bổ sung thêm khoáng chất cho nước mà thôi. Vậy nên mua máy lọc nước nano hay RO? Điều này còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

nên mua máy lọc nước mấy lõi lọc

Số lõi lọc có đi kèm chất lượng nước?

Vì vậy, việc nên mua máy lọc nước mấy lõi thực chất không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng nước. Người dùng có thể tùy vào tình hình tài chính và nhu cầu để lựa chọn máy lọc nước mà không cần quá lệ thuộc vào số lõi lọc. Chất lượng nước chỉ cần qua xử lý của các máy lọc có số lõi lọc cơ bản là đã đáp ứng được tiêu chuẩn nước sạch.

2. Quy trình hoạt động của máy lọc nước

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy lọc nước mấy lõi và thời gian thay lõi lọc nước thì người tiêu dùng cần tìm hiểu về quy trình hoạt động của máy lọc nước.

2.1 Quy trình lọc từ lõi 1 đến lõi 4

Hiện nay, các máy lọc nước thường thực hiện quy trình lọc theo trình tự đơn giản là loại bỏ các chất rắn không hòa tan trước. Sau đó là các chất rắn hòa tan và cuối cùng tiến hành lọc khuẩn cho nước. Vì vậy, khi qua máy lọc nước sẽ lần lượt đi qua các lõi lọc theo quy trình sau:

  • Đầu tiên nước sẽ đi qua lõi lọc số 1 để loại bỏ các chất bẩn, rỉ sét cũng như bùn đất có trong nước. 

  • Nước sẽ tiếp tục được xử lý ở lõi lọc số 2. Lõi lọc này được cấu tạo từ các hạt than hoạt tính nên nó có khả năng hấp thụ các chất độc hại có trong nước như chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, kim loại nặng…một cách hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết về thứ tự lắp lõi lọc nước để biết để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của máy lọc nước.

mua máy lọc nước nên mua mấy lõi

Mỗi lõi lọc đều có chức năng riêng biệt

  • Khi đến lõi lọc thứ 3 thì các khe hở từ sợi PP còn lại rất nhỏ nên các tạp chất có kích thước nhỏ còn lại trong nước sẽ tiếp tục được loại bỏ.

  • Trải qua 3 lõi lọc trên thì nước sẽ đến được lõi thứ 4, lõi lọc này còn có tên là màng lọc RO. Màng lọc này do các cụm màng được cuộn tròn lại tạo thành. Trong mỗi cụm màng sẽ gồm 1 màng dẫn cấp nước, 1 màng dẫn nước sạch và 1 màng lọc thẩm thấu ngược. Nhờ kích thước khe hở ở mức cực nhỏ và cơ chế thẩm thấu ngược mà các tạp chất hay các vi khuẩn còn lại trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bài viết  có nên mua máy lọc nước không cung cấp thêm thông tin để đưa ra sự lựa chọn chính xác cho gia đình bạn.

2.2 Quy trình lọc của phần lõi nâng cấp

Có thể nói, sau khi nước đi qua 4 màng lọc thì tất cả các tạp chất, hóa chất, vi khuẩn gây hại có trong nước đã bị loại bỏ một cách hoàn toàn. Nước sẽ trở nên tinh khiết. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc các khoáng chất có lợi cho sức khỏe cũng không còn nữa. 

Do đó ở một số dòng máy lọc nước sẽ có thêm một số lõi lọc nâng cấp như lõi 6,7, 8, 9,…với mục đích điều vị, bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe vào trong nước. Nhờ đi qua các lõi lọc nâng cấp này mà nước không chỉ ngon ngọt hơn, dễ uống hơn, mà còn tốt cho cơ thể. Vì vậy nên mua máy lọc nước mấy lõi là dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình.

>> Tham khảo thêm bài viết về  cách vệ sinh lõi lọc nước hoặc cách thay lõi lọc nước để biết thêm thông tin chi tiết về lõi lọc nước

3. Chức năng một số lõi lọc sau lõi số 4 của các hãng nổi tiếng hiện nay

Chính tâm lý có nên mua máy lọc nước nhiều lõi không của khách hàng đã giúp các hãng máy lọc nước nổi tiếng đã nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của người sử dụng để giới thiệu ra thị trường các dòng máy lọc nước hiện đại. Vậy nên mua máy lọc nước loại nào tốt? Chức năng của những lõi lọc sau lõi số 4 là gì? 

3.1 Máy lọc nước thương hiệu Karofi

nên mua máy lọc nước mấy lõi
Karofi là thương hiệu lâu đời trong ngành sản xuất máy lọc nước

Với máy lọc nước thương hiệu Karofi thì chức năng của lõi lọc số 5 chính là kháng khuẩn, loại bỏ độc tố, mùi vị có trong nước để giúp nước có được vị ngọt tự nhiên. Các khoáng đá có nguồn gốc từ tự nhiên là thành phần chính của lõi lọc số 6 giúp nước có thêm chất điện giải và các khoáng chất có lợi. 

Lõi lọc số 7 có chứa các hạt bóng gốm giúp hấp thụ nhiệt từ bên ngoài để tạo ra các tia hồng ngoại vào nước. Giúp cơ thể chúng ta hấp thụ khoáng chất trong nước một cách dễ dàng. Đồng thời các khoáng tự nhiên và nano silver đã tạo nên lõi lọc số 8. 

Khi nước đi qua lõi lọc này thì khả năng tái nhiễm khuẩn của nước là cực kỳ thấp. Hơn nữa, lõi lọc số 8 này còn giúp bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết vì vậy mà nó giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng. Nhờ đặc tính lý hóa của nước không đổi mà vi khuẩn lại bị tiêu diệt tới 99,9%  là nhờ đèn tia cực tím UV được trang bị ở lõi lọc số 9 của máy lọc nước karofi.

Xem thêm video dưới đây để biết nên mua máy lọc nước mấy lõi cho gia đình:

3.2 Máy lọc nước thương hiệu Kangaroo

Một trong những sản phẩm được thiết kế khá nhiều lõi lọc trên thị trường hiện nay phải kể đến thương hiệu Kangaroo. Mặc dù thứ tự của các lõi lọc có sự khác biệt nhưng xét về chức năng thì các lõi lọc gần như là tương tự với Karofi. Ở máy lọc nước Kangaroo lõi lọc số 5 lại là nano silver giúp nước có vị ngọt tự nhiên, không còn mùi clo và các độc tố. 

Các hạt bóng gốm ở lõi số 6 giúp nước có lượng oxy lớn để làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa khô da ở cơ thể người sử dụng. Đá Alkaline là thành phần tạo nên lõi lọc số 7 giúp nước qua đây có thêm các vi lượng, tăng tính kiềm và giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Nước khi qua lõi lọc số 8 làm từ đá Maifan sẽ được bổ sung tới gần 45 loại khoáng chất.

4. Nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi?

nên mua máy lọc nước bao nhiêu lõi lọc

Máy lọc nước nhiều lõi chưa hẳn là tốt

Như đã chia sẻ và làm rõ vấn đề từ ban đầu, máy lọc nước nhiều lõi sẽ không phải là máy tốt nhất. Điều quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước chính là phải xác định được nguồn nước nơi bạn sinh sống phù hợp với công nghệ lọc nước nào. Hiện nay trên thị trường có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau để thích hợp sử dụng cho nhiều nguồn nước khác nhau.

Bên cạnh việc xác định nguồn nước, khách hàng cũng cần chọn lựa cửa hàng cung cấp máy lọc nước có nguồn gốc và xuất xứ đầy đủ, đảm bảo việc bảo hành và thay thế linh kiện máy trong quá trình sử dụng.

Và yếu tố cuối cùng cần chú ý là dịch vụ thay lõi định kì của các cửa hàng, đại lý cung cấp máy lọc nước. Thay lõi định kì giúp nguồn nước được đảm bảo chất lượng cao hơn và bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Nếu bạn ở Hà Nội có thể tim hiểu thêm dịch vụ thay lõi lọc nước tại Hà Nội để thay lõi định kỳ.

Với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi trong bài viết này thì chắc chắn việc nên mua máy lọc nước mấy lõi đã không còn vấn đề khiến bạn băn khoăn nữa đúng không? Bởi chỉ cần máy có các lõi lọc cơ bản là chất lượng nước đã được đảm bảo theo đúng yêu cầu.

Vậy mua lõi lọc nước ở đâu? Và nếu bạn cần thêm nhiều thông tin nên mua mấy lọc nước mấy lõi thì có thể liên hệ với Enterbuy chúng tôi theo số hotline 0247.776.6666 Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

0 Bình luận

Khuyến mại

Khuyến mãi tháng 9 Enterbuy - Mừng Vu Lan trao ngàn sức khỏe

Món quà ý nghĩa nhất gửi tới cha mẹ nhân dịp Vu Lan chính là món quà Sức khỏe. Chính điều này,Enterbuy Việt Nam chính thức bùng nổ chương trình khuyến mãitrog tháng này tới quý khách hàng trên cả nước như sau. 

Mới cập nhật

Hướng dẫn chi tiết cách lắp máy lọc nước RO tại nhà khi mới mua

Sau khi chọn được một chiếc máy lọc nước ưng ý thì việc lắp đặt máy sao cho chính xác nhất không phải là chuyện dễ dàng. Hãy cùng Enterbuy xem ngay bài viết dưới đây để biết các bước thực hiện cách lắp máy lọc nước chuẩn nhất cũng như những lưu ý nên biết khi lắp máy lọc nước tại nhà.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Trụ sở tại miền Nam
Số 24, đường số 7, Cityland Center Hills, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 024 777 66666 - 0973 863 520
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước