Nếu mua máy lọc nước điện giải Nhật, đừng bỏ qua điều này?

Người tiêu dùng tại thị trường Việt thường nghĩ các mặt hàng ngoại nhập luôn có chất lượng tốt hơn hàng nội địa. Hàng tiêu dùng Nhật là một mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy chất lượng của sản phẩm máy lọc nước Nhật Bản nội địa thì sao? Làm thế nào để chọn được máy lọc nước Nhật tốt? Hãy để Enterbuy tư vấn cho quý khách.

Nếu mua máy lọc nước điện giải Nhật, đừng bỏ qua điều này?
Nếu mua máy lọc nước điện giải Nhật, đừng bỏ qua điều này?

1. Thực trạng tiêu dùng hàng Nhật của người Việt

Đã từ rất lâu tâm lý “sính ngoại” đã xuất hiện trong tâm thức của rất nhiều người dân Việt Nam. Hiện tượng này càng ngày càng phổ biến hơn khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới trong những năm trở lại đây. Vì vậy, đủ loại mặt hàng “made in Japan”, made in USA” hay “made in Germany”,…trở nên phổ biến, người tiêu dùng dễ dàng mua được ở các cửa hàng và online. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi các cường quốc như Mỹ, Nhật, Hàn. Anh, Đức…đều sở hữu nền khoa học, công nghệ phát triển. Họ có đủ năng lực sản xuất ra những sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng.

máy lọc nước nhật bản nội địa

Máy lọc nước Nhật Bản nội địa khá được yêu thích tại thị trường Việt Nam.

 

Bạn có tham khảo bài viết về cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất phù hợp với nhu cầu gia đình

Trong đó, người tiêu dùng Việt dành nhiều cảm tình cho hàng hóa xuất xứ Nhật Bản. Giờ đây khách hàng có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm nguồn gốc Nhật Bản được bán rộng rãi tại Việt Nam từ mỹ phẩm, thực phẩm chức năng đến máy lọc nước Nhật bản nội địa,…

2. Lý do cần cân nhắc khi chọn máy lọc nước Nhật Bản nội địa

Hiện nay trên thị trường mua bán đã xuất hiện rất nhiều máy lọc nước điện giải nội địa Nhật, hàng bãi Nhật, hàng xách tay, hàng không có giấy kiểm định, cấp phép,… gây hoang mang cho người tiêu dùng. Sự thật là không phải bất kì loại máy lọc nước Nhật nào cũng tốt như quảng cáo.

Enterbuy sẽ chỉ ra những lý do quý khách cần cân nhắc trước khi lựa chọn mua và sử dụng máy lọc nước của Nhật:

2.1 Nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều dòng máy lọc nước mới nhưng thực chất chỉ là máy cũ tái chế, được tân trang. Quý khách lưu ý cẩn thận với những sản phẩm máy lọc nước Nhật có giá rẻ, đó có thể là hàng cũ tân trang, hàng hết hạn bảo hành hoặc đã ngừng sản xuất.

máy lọc nước nội địa nhật bản enterbuy

Máy lọc nước Nhật nội địa có thể là máy cũ được tái chế hoặc tân trang.

2.2 Chất lượng nước đầu ra

So với các nước khác, nguồn nước ở Việt Nam được đánh giá kém hơn do chứa nhiều tạp chất và chất bẩn hơn. Do đó khi lắp máy lọc nước ở Việt Nam, các hãng thường lắp thêm một bộ tiền lọc phù hợp có tác dụng lọc các chất bẩn có trong nước.

Tuy nhiên, các loại máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật khi nhập về thị trường Việt Nam hầu hết không có bộ phận tiền lọc này. Do đó khi lắp máy không có tiền lọc vào nguồn nước quá bẩn sẽ dẫn đến máy nhanh hỏng. Chất lượng nước đầu ra không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và cuộc sống người dùng.

Khi bắt đầu chọn máy lọc nước điện giải nội địa Nhật quý khách sẽ không được người bán hàng kiểm tra các chỉ số về chất lượng nước như chỉ số pH, chỉ số ORP, chỉ số Hydrogen,… bằng bút đo. Vì vậy quý khách không biết được tình trạng của máy, liệu có hoạt động tốt hay không.

máy lọc nước ion kiềm nội địa nhật

Kiểm tra chất lượng nước từ máy lọc nước bằng bút đo TDS.

Các chỉ số Hydrogen và ORP của các máy lọc nước ion kiềmi kém chất lượng thường ở mức thấp. Các máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật chất lượng cao thường có chỉ số Hydrogen từ 1500 – 1700 ppb, chỉ số ORP từ -700 đến -100mV.

2.3 Không thích hợp với nguồn nước ở Việt Nam

Các loại máy nội địa được sản xuất dành riêng cho thị trường Nhật Bản và chỉ đạt hiệu quả lọc nước tốt nhất ở Nhật. Lý do là bởi sự khác biệt hoàn toàn giữa nguồn nước ở Việt Nam và Nhật Bản. Nên khi dùng ở Việt Nam chế độ hoạt động của máy sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến hỏng do chất lượng nước đầu vào không phù hợp. Máy làm việc không hiệu quả sẽ cho chất lượng nguồn nước ra kém, từ đó tuổi thọ của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

2.4 Giá cả của máy lọc nước Nhật Bản nội địa

Các máy lọc nước ion nội địa Nhật xách tay đã qua sử dụng có giá rẻ hơn khoảng 10 – 20 triệu so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, hầu hết các máy này đều sử dụng công nghệ đã lỗi thời, hiệu quả lọc không cao, không giữ lại các khoáng chất tốt trong nước. Ngoài ra, linh kiện, máy móc chất lượng cũng rất kém, không được đầu tư.

Các dòng máy lọc nước nội địa Nhật có giá thành cao hơn khoảng 30 đến 40 triệu nhưng nguồn gốc xuất xứ hoặc chất lượng máy rất khó kiểm soát.

2.5 Chế độ bảo hành

Khi máy lọc nước gặp vấn đề hỏng hóc, khách hàng cần chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn sửa chữa chứ không thể tự làm. Nhiều khách hàng chi trả số tiền rất lớn để sở hữu máy lọc nước ion điện giải nội địa Nhật nhưng lại không được hưởng các chế độ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa… Khi chi phí sửa chữa máy hư hỏng phát sinh nhiều lần, khách hàng sẽ sinh ra tâm lý chán nản, quyết định bỏ và không sử dụng máy nữa.

2.6 Tuổi thọ máy

Các dòng máy lọc nước nội địa Nhật hiện vẫn chưa được kiểm chứng về thời gian sử dụng tại Việt Nam. Tập đoàn Panasonic khuyến khích khách hàng nên dùng 2 dòng máy lọc nước dành riêng cho Việt Nam là TKAS45 và TKAS66.

2.7 Công nghệ lọc nước dễ lỗi thời, khó thay linh kiện

Các máy lọc nước nội địa thường là những dòng máy đã cũ, công nghệ lọc đã không còn hợp thời. Chưa kể các dòng máy model cũ thường không được các nhà sản xuất tiếp tục sản xuất thêm các linh kiện. Vì vậy nếu máy lọc nước của bạn có vấn đề sẽ không dễ dàng để tìm được linh kiện đúng.

3. Vậy nên làm gì để chọn được máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật chất lượng?

Rất nhiều khách hàng đang thắc mắc vậy làm thế nào để chọn được máy lọc nước Nhật Bản nội địa chất lượng tốt. Enterbuy đã tổng hợp 5 tiêu chí để bạn có thể sở hữu được một chiếc máy lọc nước phù hợp:

3.1 Chọn máy lọc nước có công nghệ hiện đại

Trước khi mua, quý khách nên tìm hiểu về các công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay.

Enterbuy khuyên quý khách nên chọn các dòng máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật có công nghệ điện cực tối tân như Hitachi Atica, để đảm bảo được chất lượng nguồn nước ra, đồng thời tiết kiệm chi phí sửa chữa và giữ máy được lâu.

máy lọc nước nội địa nhật bản

Atica là dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro sở hữu công nghệ hiện đại.

Máy lọc nước Atica được tích hợp 3 công nghệ độc quyền, hiện đại nhất hiện đại, nhằm mang đến nguồn nước sạch, tốt cho sức khỏe người dùng:

  • Công nghệ tấm điện cực titanium có cấu trúc bề mặt siêu vi hạt, giúp tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng máy.
  • Công nghệ điện phân 2 lần làm giàu Hydro, độc quyền của Maxell. Giúp tăng nồng độ Hydrogen hoạt tính có thể uống được trong nước, không gây ảnh hưởng đến độ pH.
  • Công nghệ Nano hiện đại, sử dụng 10 cơ chế lọc khác nhau, mang đến nguồn nước sạch tinh khiết, không chứa tạp chất, vi khuẩn, vi rút.

Dòng máy này hiện được Enterbuy nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng từ Nhật Bản. Do đó, khách hàng có thể an tâm về chất lượng và các chương trình bảo hành, bảo trì kèm theo.

3.2 Chất lượng nguồn nước đầu ra phải được đảm bảo

Nguồn nước đầu ra càng sạch và tốt cho sức khỏe càng chứng tỏ chất lượng của máy lọc nước. Các chỉ số của nguồn nước đầu ra phải đạt các tiêu chuẩn: pH kiềm từ 8.0 đến 9.5 hoặc pH 11; chỉ số ORP (chống oxy hóa) âm cao; nồng độ Hydrogen từ 500 ppb trở lên.

3.3 Chọn máy lọc nước ion kiềm nội địa Nhật có tấm điện cực dạng khối

Trên thị trường hiện nay có 2 dạng thiết kế tấm điện cực cho máy ion kiềm là mắt lưới và dạng khối hay còn gọi là kiểu tấm phẳng. Một số hãng đã sản xuất các tấm điện cực dạng lưới để tiết kiệm vật liệu titan phủ Platinum. Do đó, chọn tấm điện cực dạng khối là sự lựa chọn tốt nhất.

máy lọc nước điện giải nội địa nhật

Máy lọc nước Atica sở hữu công nghệ tấm điện cực vượt trội.

3.4 Chế độ bảo hành lâu dài

Hạn bảo hành của các máy lọc nước ion kiềm thường dài do máy có tuổi thọ cao. Thông thường máy lọc nước Nhật Bản nội địa được bảo hành đến 5 năm. Quý khách cũng không nên mua những máy chỉ được cam kết bảo hành 1 – 2 năm hoặc bảo hành 5 năm cho bộ phận điện cực còn các bộ phận khác chỉ bảo hành 1 năm.

3.5 Đến showroom xem sản phẩm trực tiếp

Nếu quý khách muốn được giải thích kỹ càng các thông số và tận tay sờ vào máy thì cách tốt nhất là đến trực tiếp cửa hàng của Enterbuy để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn một cách tận tình chi tiết nhất. Enterbuy tin rằng đây là cách dễ dàng nhất để quý khách lựa chọn được loại máy lọc nước thích hợp với gia đình mình.

máy lọc nước nhật bản nội địa chính hãng

Đến với Enterbuy để được hưởng chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

Máy lọc nước Nhật Bản nội địa đã, đang và sẽ là một trong những mặt hàng được nhiều người dùng tìm mua hiện nay. Tuy nhiên quý khách cũng cần tìm hiểu cẩn thận trước khi mua sản phẩm này để tránh “tiền mất tật mang”. Hy vọng bài viết của Enterbuy đã giúp ích cho quý khách trong việc chọn mua máy lọc nước chất lượng cho gia đình mình.

Nếu bạn có nhu cầu dùng máy lọc nước của Đức, tham khảo ngay bài viết để lựa chọn được máy lọc nước phù hợp với gia đình nhé!

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Chọn địa chỉ nhận hàng

× Đóng

Vui lòng chọn đầy đủ địa chỉ nhận hàng để biết giá chính xác