Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
Danh mục
 1. Trang chủ
 2. >
 3. Tin tức
 4. >
 5. Tìm hiểu về công nghệ lọc nước Nano phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước Nano phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về công nghệ lọc nước Nano phổ biến hiện nay
02/01/2015 04:07

Công nghệ lọc nước nano được đánh giá là một trong các công nghệ tiên tiến hiện nay là gì? Có cấu tạo, ứng dụng vào máy lọc nước ra sao và mang lại những hiệu quả gì? Các bạn hãy cùng Enterbuy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

công nghệ lọc nước nano

Máy lọc nước Nano nào tốt cho sức khỏe?

Không chỉ được ứng dụng trong các máy lọc nước nóng lạnh mà công nghệ nano ra đời còn hỗ trợ rất nhiều cho việc xử lý nước lợ, nước biển và nước thải. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử ra đời của công nghệ lọc nước nano.

Công nghệ lọc nước nano là gì? Trước đây việc xử lý khử muối của các nguồn nước như nước mặt, nước ngầm hoặc nước thải khó khăn. Sự ra đời của màng lọc nano là bước cải tiến đột phá cho quá trình này. Màng lọc nano có chức năng loại bỏ florua, nitrat, bỏ độ cứng, độ đục và tương đối nhiều muối hòa tan. Thế nhưng lại được vận hành với áp suất thấp và tiết kiệm năng lượng hơn.

Có kích thước lỗ lọc từ 0.1 cho đến 10mm, màng lọc nano có đặc trưng là màng tổng hợp màng mỏng hữu cơ giúp lọc nước sạch cho việc sinh hoạt hàng ngày. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức chi phí mà có thể lựa chọn các sản phẩm có áp dụng công nghệ màng lọc nano hiệu quả này để có nguồn nước tinh khiết.

công nghệ lọc nước nano là gì

Sơ đồ tham khảo máy lọc nước theo công nghệ nano

Có cấu tạo và cách thức hoạt động tương tự như hệ thống máy lọc nước RO gia đình thẩm thấu ngược. Điểm khác biệt lớn nhất và dễ thấy nhất là kích thước của hệ thống và màng lọc nano: màng lọc nano có kích thước lớn hơn so với màng RO. Màng lọc nano có khả năng loại bỏ các cặn bẩn ở kích thước khoảng 0.001 micron. Chẳng hạn như chất keo, hạt lơ lửng, vi khuẩn, ion đơn trị (clo, natri,…), ion đa hóa trị,…

Với công nghệ lọc nước nano thì module xoắn ốc là module phổ biến nhất. Được thiết kế theo tiêu chuẩn với những tấm màng bọc xung quanh ống rỗng ở vị trí trung tâm. Mép có dán keo dọc theo thân ống và ba cạnh trên một tấm đệm nhằm tạo thành lá. Có một lưới chất dẻo có chức năng để ngăn cách và cố định nằm giữa lớp lá và lớp màng. Nước sẽ chảy vào từ 1 phía của màng lọc và thẩm thấu qua màng rồi mới đi vào ống trung tâm.

công nghệ nano

Quy trình hoạt động của module xoắn ốc

3.2 Module ống rỗng

Cũng còn một dạng module khác được sử dụng trong công nghệ lọc nước nano. Lớp màng lọc của module này được đặt bên trong ống. Thành ống có nhiều lỗ kích thước từ 10 cho đến 40mm, nước sẽ được bơm vào trong ống và nước sạch sẽ đi ra ngoài. 

Module này có cấu tạo gồm một bó ống được sắp xếp nối tiếp hoặc song song nhau trong một ống hình trụ. Loại module này phù hợp để lọc các chất lỏng có độ nhớt, độ bẩn cao. Dạng ống cũng dễ dàng và tiện lợi hơn cho người tiêu dùng trong quá trình làm sạch ống.

Vậy điều kiện cần thiết để công nghệ lọc nước nano được phát huy tối đa hiệu quả là gì? Mặc dù không đòi hỏi điều kiện lọc quá nghiêm ngặt như công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược nhưng cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quy định. 

Người dùng cần phải tuân thủ các quy tắc và yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra về chất lượng nước đầu vào. Tùy thuộc vào màng lọc và thông số kỹ thuật của từng máy lọc khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua một vài các tiêu chuẩn chung về nguồn nước dùng cho các máy sử dụng công nghệ lọc nước nano như sau:

cong nghe nano

Một số lưu ý về điều kiện nước đầu vào

 • Thành phần kim loại như Al, Zn, Fe, Mn có mật độ không được vượt quá 5ppm
 • Nước nguồn không chứa Clo tự do

 • Nhiệt độ của nước chỉ nằm trong ngưỡng từ 40 đến 500oC

 • Áp lực vận hành không được vượt quá 45 bar

 • Ph tích hợp của nước trong khi lọc dao động từ 3 đến 10 và trong khi làm sạch dao động từ 2 đến 12.

Vậy việc áp dụng công nghệ lọc nước nano sẽ mang lại những hiệu quả tối ưu nào? Cặn bẩn, chất ô nhiễm như chất màu, thuốc trừ sâu, diệt cỏ có kích thước nhỏ sẽ được loại bỏ với công nghệ lọc. Nguyên nhân là do các loại chất bẩn này không thể đi qua được lớp màng nano. Nguồn nước được lọc bởi công nghệ lọc nước nano đã trải qua quá trình kiểm tra đã đạt được kết quả như sau:

 • Khả năng lọc chất tan: hơn 75%

 • Khả năng lọc vi sinh vật có hại cho cơ thể (tảo, nấm, vi khuẩn,…): đến 90%

 • Lọc chất hữu cơ bền: dao động từ 50 đến 75%

 • Lọc các hợp chất hữu cơ: dao động từ 50 đến 90%

 • Lọc kim loại: dao động từ 50 đến 90%

 • Lọc muối vô cơ

công nghệ nano là gì

Máy lọc nước công nghệ Nano

Vậy ưu nhược điểm khi sử dụng công nghệ lọc nước nano là gì?

Ưu điểm:

 • Làm giảm hàm lượng chất hòa tan và muối trong nước lợ

 • Có khả năng làm mềm nước cao, nếu sử dụng màng làm mềm đặc hiệu sẽ càng có kết quả tốt hơn

 • Loại bỏ phần lớn kim loại nặng

 • Loại bỏ phần lớn sunfat và nitrat

 • Làm giảm tanin trong nước, giảm màu và độ đục của nước

 • Không cần phải sử dụng thêm hóa chất khi vận hành

 • Vật liệu lọc được bổ sung phân tử bạc giúp tăng cao khả năng khử trùng của nước

 • Quá trình làm sạch, lọc nước được diễn ra tự động. Với khả năng tự động hóa lên đến 95%, ngoài việc thay màng lọc thủ công thì tất cả các bước còn lại đều được tự động.

Nhược điểm:

 • Nguồn điện tiêu thụ cần thiết cao hơn một vài công nghệ UF, MFF

 • Không thể cho nguồn nước tự nhiên vào màng lọc mà cần được xử lý trước.

 • Chi phí của màng lọc Nano tương đối đắt đỏ hơn so với màng RO

 • Như đã đề cập bên trên về Clo tự do, bởi vì màng lọc nano có độ nhạy cao với clo tự do vậy nên cần phải khử clo trong nước bằng than hoạt tính trước khi xử lý bằng màng lọc nano.

lọc nước nano

Để bảo đảm tuổi thọ của máy, cần phải đáp ứng được các điều kiện về nước đầu vào

Vậy công nghệ lọc nước nano đã được áp dụng và sử dụng trong đời sống thế nào? 

Có khả năng lọc được cặn bẩn, tạp chất như các vi khuẩn, vi sinh vật có trong nước, các chất hữu cơ, ion đa hóa trị,…Tuy nhiên một vài loại ion đơn hóa như Cl- hay Na+ vẫn có thể đi qua được màng lọc, vậy nên màng lọc nano thường được áp dụng và giai đoạn tiền lọc khi lọc nước biển. 

Không chỉ được ứng dụng cho việc lọc nước, công nghệ này còn được ứng dụng trong nhiều các ngành sản xuất khác, chẳng hạn như:

 • Đối với công nghiệp hóa chất: giúp trao đổi và phục hồi dung môi.

 • Đối với công nghệ hóa dầu: có khả năng loại bỏ một số thành phần cũng như làm sạch ngưng tụ khí.

 • Đối với việc sản xuất tinh dầu: được ứng dụng vào quá trình chiết khô, làm giàu cho các hợp chất.

 • Đối với việc sản xuất dược phẩm: công nghệ này được dùng để chiết xuất acid amin và nhiều chất béo khác từ máu cũng như các tế bào nuôi cấy.

 • Ngoài ra còn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất nước trái cây và sữa.

Tuy nhiên, trong các ngành sản xuất có ứng dụng màng nano được liệt kê bên trên thì ứng dụng vào máy lọc nước vẫn được xem là phổ biến và gần gũi với người tiêu dùng nhất. Công nghệ lọc nước nano đảm bảo người dùng có được nguồn nước sạch, tinh khiết cho sinh hoạt hàng ngày.

cong nghe nano la gi

Enterbuy tự tin là doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực

Vậy làm thế nào để mua các loại máy lọc nước nano? Sao không đến ngay với Enterbuy – Địa điểm chuyên cung cấp đa dạng các loại máy lọc nước từ những thương hiệu nổi tiếng với mức giá cạnh tranh so với thị trường. Đảm bảo cả gia đình được sử dụng nguồn nước sạch với các sản phẩm đảm bảo chính hãng từ Enterbuy.

Enterbuy tính đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy lọc nước. Với phòng chuyên gia nước được thành lập để nghiên cứu nguồn nước đầu tiên tại Việt Nam. Enterbuy hiện đã cán mốc hơn nửa triệu giao dịch tại nhà với dịch vụ nhắc nhở thay lõi lọc trọn đời. Ngoài ra, Enterbuy còn sở hữu dịch vụ tư vấn máy lọc nước phù hợp với từng nguồn nước khác nhau chứ không chỉ bán hàng vì lợi nhuận.

Công nghệ lọc nước nano tiên tiến được ứng dụng nhiều trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Đặc biệt đối với các sản phẩm lọc nước cần thiết sử dụng hàng ngày. Đến với Enterbuy ngay hôm nay để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp để mang đến nguồn nước sạch cho cả gia đình bạn. 

0 Bình luận

Khuyến mại

Cùng Enterbuy Việt Nam thắp lửa Yêu thương 8-3 khuyến mãi Đảo điên

Tháng 3 này bạn đã lựa chọn được món quà nào bảo vệ sức khỏe gia đình chưa? Hãy cùng Enterbuy Việt Nam "săn" những phần quà cực hời khi mua các sản phẩm máy lọc nước Enterbuy Việt Nam nhân ngày đặc biệt của 1 nửa Thế giới nhé.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666
Trụ sở tại miền Nam
Số 74, đường số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 777 66686
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
0973863520