Bạn đang xem sản phẩm tại Miền Bắc
Đổi
Danh mục
  1. Trang chủ
  2. >
  3. Hoạt động Chuyên gia nước
  4. >
  5. Giải pháp từ chuyên gia Enterbuy cho nguồn nước nhiễm Amoni

Giải pháp từ chuyên gia Enterbuy cho nguồn nước nhiễm Amoni

19/04/2021 03:17

Chất lượng nước sinh hoạt ngày càng kém đi, tỷ lệ  các mẫu nước nhiễm amoni ngày càng cao, đặc biệt ở một số khu vực như: Thanh Trì, Hoàng Mai, Tân Tây Đô, Hoài Đức, Đường Láng…. Vậy đâu là giải pháp cho nguồn nước tại các khu vực này? Giải pháp của chuyên gia Enterbuy sẽ cho bạn câu trả lời.

Nước sinh hoạt nhiễm amoni

Thực trạng nguồn nước tại các khu vực ở Hà Nội

Theo kết quả phân tích mẫu nước của trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Nội, trên 50% mẫu nước sinh hoạt lấy tại các Trạm cấp nước tập trung ở 12 huyện ngoại thành bị nhiễm amoni vượt tiêu chuẩn từ 3 - 5 lần, thậm chí có nơi vượt tiêu chuẩn đến 8 lần.

Tổng hợp các kết quả  xét nghiệm nước do phòng chuyên gia nước của công ty  Enterbuy Việt Nam và từ các viện nghiên cứu xét nghiệm nước cho thấy hàm lượng amoni có trong các mẫu nước ở những khu vực trên rất cao đặc biệt ở khu vực Vân Canh- Hoài Đức  với mẫu nước giếng khoan có hàm lượng amoni là 54.4 mg/l. Vượt quá 18 lần so với tiêu chuẩn cho phép dành cho nước ăn uống, sinh hoạt.

Nước nhiễm amoni  với hàm lượng cao thường có các dấu hiệu như : Nước có màu ánh vàng trong, càng để phơi ra nắng càng vàng đậm hơn.

Nước bị nhiễm Amoni

Khi bị nhiễm với hàm lượng thấp thì nước thường không màu và khó phát hiện vì vậy cần đến các trung tâm, viện chuyên xét nghiệm nước để kiểm tra chất lượng nước

Tác hại của Amoni trong nước

Trong nước ngầm, amoni không thể chuyển hóa được do thiếu oxy. Khi khai thác lên, vi sinh vật trong nước nhờ oxy trong không khí chuyển amoni thành các nitrat(NO2-), nitrit (NO3-) tích tụ trong nước ăn. Khi ăn uống nước có chứa nitrit,cơ thể sẽ hấp thu nitrit vào máu và chất này sẽ tranh oxy của hồng cầu làm hêmoglobin mất khả năng lấy oxy, dẫn đến tình trạng thiếu máu, xanh da, nó có thể làm chậm sự phát triển, gây bệnh ở đường hô hấp.

Đối với người lớn, nitrit kết hợp với các axit amin trong thực phẩm làm thành một họ chất nitrosamin. Nitrosamin có thể gây tổn thương di truyền tế bào – nguyên nhân gây bệnh ung thư.

Giải pháp cho nguồn nước nhiễm amoni

Amoni là một chất rất khó xử lý vì vậy  các dây chuyền công nghệ xử lý nước hiện tại của các nhà máy nước ở Hà Nội thì gần như không có khả năng xử lý amoni.Việc xử lý amoni trong nước hiện nay tại Hà Nội lại rất khó vì công nghệ xử lý amoni phải nhập ngoại, giá thành rất đắt. Thường xử lý bằng phương pháp trao đổi ion.

Vì vậy giải pháp pháp cho những nguồn nước nhiễm amoni trong phạm vi gia đình chủ yếu là máy lọc nước, hệ lọc tổng với các vật liệu nhập khẩu và xử lý dựa trên nguyên tắc trao đổi ion.

Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán lẻ máy lọc nước duy nhất có phòng chuyên gia nước, là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp xử lý nước. Đến với enterbuy Việt Nam, bạn sẽ được xét nghiệm miễn phí chỉ tiêu amoni, được tư vấn cấu hình máy hay giải pháp phù hợp dựa trên chất lượng nước, tính toán thời gian thay lõi, thay vật liệu dựa trên các thông số kỹ thuật được ,cam kết chất lượng nước đầu ra theo đúng tiêu chuẩn dành cho nước ăn uống và sinh hoạt và được hưởng các dịch vụ bảo trì bảo dưỡng định kỳ, miễn phí.

Nước nhà bạn liệu đã sạch chưa?  Để yên tâm khi sử dụng nước bạn hãy mang mẫu nước đến địa chỉ 114- Khuất Duy Tiến- Thanh Xuân- Hà Nội  để được xét nghiệm nước miễn phí chỉ tiêu amoni

0 Bình luận

Khuyến mại

Enterbuy Việt Nam khuyến mại khủng tháng 10 chào đón " Ngày của nàng- Vô vàn quà tặng "

Tháng 10 này có một ngày đặc biệt đó là Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các bạn đã có ý tưởng gì về món quà ý nghĩa dành tặng cho nửa kia của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Enterbuy Việt Nam săn sale khuyến mãi, trao chiếc máy lọc nước như món quà quà diệu kỳ cho sức khỏe và sắc đẹp gửi tới người phụ nữ trân quý.

Trụ sở
Trụ sở tại miền Bắc
114 Khuất Duy Tiến - Nhân Chính - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại: 024 777 66666
Trụ sở tại miền Nam
Số 74, đường số 1, Cityland Park Hills, Phường 10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 777 66686
Email: info@enterbuy.vn
Đăng ký tư vấn
Vận chuyển toàn quốc
Hỗ trợ xử lí 24/7
Đổi trả hàng do lỗi nhà sản xuất
Phòng chuyên gia nước
024.777.66666